อนันดาจับมือ Seekster บริการแม่บ้าน-ช่าง ในโครงการคอนโด

Home » ข่าว » อนันดาจับมือ Seekster บริการแม่บ้าน-ช่าง ในโครงการคอนโด

อนันดาจับมือ Seekster บริการแม่บ้าน-ช่าง ในโครงการคอนโด

Posted on

วันนี้ (29 สิงหาคม 2560) บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ โดยนายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดาฯร่วมกับผู้บริหารธุรกิจ Startup ยุคใหม่ Seekster (ซีคสเตอร์)โดยนายสเฮ็บ อนันต์ทรงวิทย์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่น Seeksterให้บริการสรรหาแม่บ้านและช่างซ่อมแซม ผ่านการใช้งานบนสมาร์ทโฟน เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ที่มีความปลอดภัย สะดวก สบาย และเป็นธรรม

ซีคสเตอร์(Seekster) บริษัทสตาร์ทอัพได้ประกาศรับเงินลงทุนรอบ Seed Round จากกองทุนเจ้าใหญ่ 3 เจ้าได้แก่ ดีแทค แอคเซอเลอเรท Digital Ventures และ 500 TukTuks เพื่อพัฒนาระบบทางด้านการบริการและเทคโนโลยีให้เข้มแข็งพร้อมสู่การเติบโตทางธุรกิจ และประกาศร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในการให้บริการแม่บ้านและช่างดูแลคอนโดในโครงการคอนโดมิเนียมของอนันดา

 

นายสเฮ็บ อนันต์ทรงวิทย์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่น Seekster กล่าวว่า “Seekster” เปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2559 ด้วยแนวคิดการพัฒนาแบบมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ได้เข้าโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 5 และ DV batch 0 อันเป็นจุดสำคัญในการเรียนรู้ที่จะเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีงานเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 150-200 งาน หรือ 5,000 – 6,000 งาน ต่อเดือน มีแม่บ้านและช่างถึง 1,800 คน ให้บริการในกรุงเทพฯและปริมณฑล และนอกเหนือจากลูกค้าทั่วไปเราเห็นโอกาสทางธุรกิจที่อยู่ในตลาดธุรกิจ SME โดยเราได้กระโดดเข้ามาเป็นผู้ให้บริการกับ SME มากกว่า 200 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา

 

ล่าสุดวันนี้(29สิงหาคม2560) บริษัทฯได้พันธมิตรใหม่เพิ่มมาคือบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในการให้บริการแม่บ้าน และซ่อมแซมโครงการของ อนันดา

 

ด้าน นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การทำงานร่วมกับ Seekster  ในการเพิ่มคุณค่าทางด้านบริการของชีวิตคนเมือง ให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานและที่สำคัญเป็นบริการที่มีคุณภาพ ซึ่งจะเห็นได้ว่าคอนโดยุคนี้มีแม่บ้านประจำค่อนข้างแพง หากมีการ  Sharing Economy แบ่งกันใช้ ทั้งผู้ที่จะมาดูแลทำความสะอาดบ้าน หรือผู้บำรุงรักษา ก็สามารถทำได้ง่าย ประหยัดเวลา และค่าใช่จ่ายได้อีกด้วย

*** prop2morrow โดย คุณอลิสา ปรีชาพัฒนานนท์  E-mail :  [email protected]  โทร.02-632-0645

Comments

comments