“แกรนด์ ยูนิตี้”รีแบรนด์สินค้าเปิด4โครงการใหม่ ตั้งเป้า5ปีโกยยอดขาย1.7หมื่นล้านบาท

แกรนด์ ยูนิตี้ฯปรับแผนปี61 รีแบรนด์สินค้าใหม่ตอบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุค 4.0 ชู 3 กลยุทธ์หลักสร้างการรับรู้ ประเดิมเปิด 4 โครงการติดสถานีรถไฟฟ้า รวมมูลค่า 12,000 ล้านบาท ตั้งเป้า 5 ปียอดขายพุ่ง 17,000 ล้านบาท คาดสต๊อกเก่า กว่า 1,000 ยูนิต จาก 7 โครงการปิดขายพายในครึ่งปีแรก62

 

นายสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด ในเครือบริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด(มหาชน)หรือUV เปิดเผยว่า
ภาคอสังหาฯยังเป็นปัจจัยที่เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ โดยเฉพาะด้านระบบคมนาคม ที่มีการสร้างสถานีรถไฟฟ้าให้ครอบคลุมในกทม.และปริมณฑล ซึ่งส่งผลให้ราคาที่ดินปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำให้มีความน่าสนใจในการลงทุนมากขึ้น เนื่องจากได้ผลตอบแทนที่สูง จึงเป็นธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคก็เปลี่ยนไปมีความหลากหลายมากขึ้น เลือกโครงการคอนโดฯในทำเลที่เดินทางสะดวก และสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง

 

ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค4.0 บริษัทฯ ปรับรูปแบบและภาพลักษณ์การดำเนินธุรกิจใหม่ด้วยการพัฒนาโครงการติดรถไฟฟ้าในแบรนด์ใหม่มากขึ้นและแต่ละทำเลจะมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว เนื่องจากปัจจุบันการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีต่างๆมากขึ้น และหาซื้อที่ดินได้ง่าย จากเดิมที่เน้นพัฒนาคอนโดฯแบรนด์คอนโด ยู และยู ดีไลท์ ห่างจากรถไฟฟ้า 500เมตร ถึง 1 กิโลเมตร ระดับราคาที่ 80,000-90,000 บาท/ตารางเมตร รวมไปถึงปรับยอดขายในช่วงระยะเวลา 5 ปีนี้(2561-2565)ที่ 17,000 ล้านบาท โดยบริษัทจะต้องเปิดโครงการใหม่เฉลี่ยต่อปีไม่ต่ำกว่า 20,000 ล้านบาท โดยในปี2561 ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 10,000 ล้านบาท(1ตุลาคม2560-30กันยายน 2561) เติบโต 160% จากปีก่อน ที่ยอดขายช่วง 9 เดือนแรกของปีบัญชี2560 ( 1มกราคม-30กันยายน)อยู่ที่ 3,800 ล้านบาท ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่บริษัทสามารถทำยอดขายแตะระดับหมื่นล้านบาทได้

 

ด้านรายได้ของบริษัทในปี2561ตั้งเป้าที่ 4,000 ล้านบาท จาก 9 เดือนของปีก่อนที่ 3,800 ล้านบาท ซึ่งปีนี้การรับรู้รายได้จากการระบายสต๊อกที่เป็นสินค้าพร้อมขายที่มีอยู่ทั้งหมดมูลค่า 4,200 ล้านบาท

 

“ขณะนี้สต๊อกคอนโดฯแบรนด์เดิมมีมูลค่าเหลือขายที่ 4,200 ล้านบาท จำนวนกว่า 1,000 ยูนิต จาก 7 โครงการ ซึ่งเป็นคอนโดฯพร้อมอยู่ทั้งหมด คาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ทั้งหมดไม่เกินครึ่งปีแรก2562 และจะมีการทยอยโอนโครงการคอนโด ยู เกษตร-นวมินทร์ ที่แล้วเสร็จไปเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ในช่วงต้นปีนี้ที่มีมูลค่ายอดขายรอโอน (Backlog) อยู่ทั้งสิ้น 400 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะรับรู้ทั้งหมดในปีนี้ ส่วนงบซื้อที่ดินในปีนี้ตั้งไว้ที่ 3,000 ล้านบาท สูงขึ้นจากปีก่อนที่ใช้ไป 2,700 ล้านบาท เพื่อซื้อที่ดินไว้ในกรุงเทพฯรองรับการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในปีต่อไป”นายสิริพงศ์ กล่าว

 

นายสิริพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี2561 นี้ บริษัทจึงได้นำเสนอ 3 กลยุทธ์หลัก เพื่อให้ลูกค้ารับรู้แบรนด์มากขึ้น ได้แก่ 1.การนำเสนอดีไซน์ที่มีเหตุผลภายใต้แนวคิด Simply Makes Sense 2.Strategic Partners เพื่อการบริหารและบริการให้ยั่งยืน ซึ่งแบ่งการพัฒนาออกเป็น 3 ช่วงเวลา คือ ช่วงระยะเวลาก่อสร้าง ทุกโครงการจะต้องผ่านการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA)ก่อน จึงจะเริ่มเปิดขายและก่อสร้าง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ,ช่วงระหว่างที่พักอาศัย และเปลี่ยนที่พักให้เป็นทรัพย์สินเพื่อหารายได้ ก็มีบริษัทพันธมิตรหาผู้เช่า ผู้ซื้อให้ลูกค้าอย่างครบวงจร 3.การขยายเซกเมนต์กลุ่มลูกค้าใหม่ โดยจะเข้าสู่ 2 ตลาดใหม่คือตลาดคอนโดฯติดสถานีรถไฟฟ้า และตลาดคอนโดฯตัวมืองชั้นใน

 

โดยปี2561 บริษัทฯมีแผนจะเปิดตัวอย่างน้อย 4 โครงการ รวมมูลค่า 12,000ล้านบาท แต่ละทำเลจะมีที่ดินขนาดตั้งแต่ 2-9 ไร่ โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561 จะเปิดตัว 2 โครงการ คือ เซียล่า (Ciela) สูง 24 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพาน ใหม่-คูคต)ซึ่งจะบูมมากและเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ในอนาคต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักอาศัยในทำเลย่านการศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แม้ว่าทำเลดังกล่าวจะอยู่ในเขตความปลอดภัยด้านความมั่นคงทางทหารและรัศมีรอบสนามบินดอนเมือง แต่มั่นใจว่าไม่มีปัญหาในเรื่องดังกล่าวเพราะได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหมดแล้ว

 

และเดอ ลาพีส (De Lapis) สูง 32 ชั้น ที่จะมาตอบโจทย์ผู้มองหาคอนโดฯริมแม่น้ำย่านจรัญสนิทวงศ์ 81 ติดสถานีรถไฟฟ้าMRTสายสีน้ำเงิน ที่เชื่อมระหว่างชุมชนต่อชุมชนเข้าด้วยกัน มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย โดยทั้ง 2 โครงการ ระดับราคาจะอยู่ที่ 2.2 ล้านบาทขึ้นไป หรือเริ่มต้นที่ 90,000 บาท/ตารางเมตร

 

ส่วนอีก 2 โครงการจะเปิดตัวในครึ่งปีหลัง2561 คือ เดนิม (Denim) สูง 30 ชั้น ตั้งอยู่ย่านพหลโยธิน18 เป็นจุดเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสีเขียว และ แมสซารีน (Mazarine) ตรงข้ามเมเจอร์ รัชโยธิน ติดรถไฟฟ้าสายสีเขียวบนทำเลที่เป็นเป็นแหล่งชุมชน หรือศูนย์รวมการคมนาคมของกรุงเทพฯ ระดับราคาเริ่มต้นที่ 150,000 บาท/ตารางเมตร

 

“สำหรับโครงการในอนาคตก็จะมีการสร้างแบรนด์ใหม่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนแบรนด์ คอนโด ยู และ ยู ดีไลท์ นั้นจะมีการพัฒนาต่อหรือไม่ ต้องรอดูผลตอบรับหลังจากที่ปิดการขายทั้งหมดเสียก่อน จึงจะสามารถเปิดเผยได้”นายสิริพงศ์ กล่าวในที่สุด

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง