SIRI-APผนึกพันธมิตรโชว์แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า-สถานีชาร์จ

แสนสิริผนึก 6 พันธมิตรเปิดตัว “Smart Move” เริ่มใช้ 16-17โครงการกทม.-ปริมณฑล-หัวเมืองท่องเที่ยว นำร่องโครงการเดอะไลน์ จตุจักร-หมอชิต และใน T77 คาดช่วยดันยอดขาย-ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุกมิติการเดินทางของลูกค้า ด้านเอพีฯจับมือ 3 พาร์ทเนอร์ ร่วมโครงการ ChargeNow ประเดิม 6 คอนโดฯในเครือ และเตรียมขยายไปโครงการอื่นๆในอนาคต

 

 

“แสนสิริ”ผนึก6พันธมิตรเปิดตัว“Smart Move” 

ดร. ทวิชา ตระกูลยิ่งยง ประธานผู้บริหารสายงานเทคโนโลยี บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)หรือ SIRI  เปิดเผยว่า จากแนวคิด Complete your living experience  ซึ่งแสนสิริมุ่งมั่นที่จะเติมเต็มการใช้ชีวิตในทุก ๆ ด้านและสร้างสรรประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบให้แก่ลูกบ้าน ประกอบกับการขยายตัวของกระแส Sharing Economy หรือระบบเศรษฐกิจแบ่งปัน ซึ่งเป็นเทรนด์โลกที่สำคัญของปี2561 ล่าสุดบริษัทจึงได้เปิดตัว “Smart Move” แพลตฟอร์มบริการยานพาหนะระบบเช่าในโครงการของแสนสิริ เพื่อให้บริการยานพาหนะระบบเช่าครบวงจรแก่ลูกบ้านแสนสิริ เป็นรายแรกของไทย โดยแพลตฟอร์ม Smart Move นี้อยู่ระหว่างการพัฒนาเข้าเป็นส่วนหนึ่งใน  Sansiri Home Service Application ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตแก่ลูกบ้านแสนสิริ ในโครงการที่พักอาศัยทุกประเภท ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2561

 

โดยได้ร่วมมือกับ 6 พันธมิตรผู้ประกอบธุรกิจด้าน Carsharing และธุรกิจที่เกี่ยวข้องชั้นนำของไทย ประกอบด้วย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด,บริษัท ฮอปคาร์ จำกัด ,บริษัท ชาร์จ โซลูชั่นส์ จำกัด ,บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA  ,อูเบอร์ และโอโฟ่  โดยการที่เลือก 6 พันธมิตรดังกล่าวเพราะมีวิสัยทัศน์ที่ตรงกัน ทั้งด้านการอยู่อาศัยและเทคโนโลยี  ซึ่งในอนาคตบริษัทฯก็จะมีการร่วมมือกับพันธมิตรอื่นๆอีกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มการใช้ชีวิตในการอยู่อาศัยของลูกค้าแสนสิริได้อย่างอย่างครบถ้วน

 

ทั้งนี้บริษัทฯจะนำ Smart Move มาให้บริการในโครงการของแสนสิริในปี 2561 ประมาณ 16-17 โครงการก่อน แบ่งเป็น โครงการคอนโดมิเนียมในกทม. 6 โครงการ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไปที่โครงการเดอะ ไลน์ และโครงการใน T77 และโครงการแนวราบในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 8-9 โครงการ โครงการแนวราบในต่างงจังหวัด 2 โครงการระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป คือที่หัวหินและภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันบริการที่อยู่ใน Smart Move ได้นำร่องการให้บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า BMWi3 ซึ่งให้บริการอยู่ 2 คัน ในโครงการเดอะไลน์ จตุจักร-หมอชิต และใน T77 ซึ่งในปี 2561 บริษัทเตรียมซื้อรถยนต์ไฟฟ้า BMWi3 เข้ามาเพิ่มอีก 6 คัน ราคากว่า 3 ล้านบาท/คัน เพื่อนำมารองรับการบริการเพิ่มในโครงการอื่นๆ

 

ส่วนมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจาก Honda จะนำเข้ามาใช้ในโครงการที่เป็นแนวราบเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจากับทางฮอนด้าในการนำมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาให้บริการลูกบ้านของแสนสิริ หลังจากที่ทาง Honda เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าดังกล่าวในงาน Motor Show เดือนมีนาคม 2561นี้ ซึ่งลูกบ้านของแสนสิริจะได้ทดลองขับมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าเป็นรายแรกของไทยในช่วงปลายปี 2561 โดนจะเริ่มทดลองใช้ใน 8 โครงการแนวราบ ขณะเดียวกันบริษัทยังมีความสนใจนำรถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายรถยนต์อื่นเข้ามาให้บริการกับลูกค้า ซึ่งปัจจุบันได้มีการเจรจากับค่ายรถนิสสัน เพื่อนำรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf มาให้บริการเพิ่มเติม ทั้งนี้บริการ Smart Move จะให้บริการแก่ลูกบ้านของแสนสิริฟรี 6 เดือน โดยเริ่มจากบริการเช่า BMWi3, บริการเช่าจักรยานจาก Ofo และเครื่องชาร์ตไฟ EV

 

“การร่วมมือครั้งนี้หวังว่าโครงการของแสนสิริจะมียอดขายที่มากขึ้นและตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุกมิติการเดินทางได้มากขึ้นเช่นกัน” ดร.ทวิชา กล่าวในที่สุด

 

 

“เอพี”เปิดตัวสถานีชาร์จรถไฟฟ้า

ด้านนายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP  กล่าวว่า ในปีนี้เอพีได้สานต่อความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำที่มีวิสัยทัศน์และทิศทางในการดำเนินธุรกิจไปในแนวทางเดียวกัน คือ การให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิตของสังคมไทยให้ทัดเทียมระดับสากล อาทิ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย หนึ่งในผู้นำแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก  ,จีแอลที กรีน ประเทศไทย เบอร์หนึ่งด้านเทคโนโลยีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด  และ เซ็นทรัล กรุ๊ป  กลุ่มบริษัทห้างค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในไทย  กลุ่มพันธมิตรผู้ร่วมริเริ่มการปฏิวัติวงการเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าฯ ในการร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรของโครงการ “ChargeNow” เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าฯ ที่ครอบคลุมและใหญ่ที่สุดในเมืองไทยให้เป็นจริง นอกจากการเข้าร่วมโครงการ ChargeNow ซึ่งแสดงถึงความมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตามหลักบรรษัทภิบาลที่ดีแล้ว ยังหมายรวมถึงการใส่ใจคุณภาพชีวิตและคุณภาพสังคมในแง่ของการยกระดับมาตรฐานการใช้ชีวิตของคนไทยอีกด้วย

 

“เอพีนำเอานวัตกรรมที่ล้ำสมัยอย่างเทคโนโลยีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด (EV & PHEV Charger) ประกอบกับความเชี่ยวชาญในการใช้พื้นที่ของเอพี และความใส่ใจในไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่ต้องการความสะดวกสบายมาสร้างสรรค์ เป็น ‘AP Charging Pod’ โดยตัวชาร์จจะมีให้บริการหัวชาร์จ AC ทั้งแบบ Type I และ Type II ภายในเครื่องเดียว ลูกบ้านเครือเอพีฯ สามารถเข้าชาร์จได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็วผ่านแอปพลิเคชันเดียวบนมือถือ  ภายใต้การดูแลและบริหารจัดการโดยบริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมนเนจเมนท์ จำกัด บริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ในเครือเอพี โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการในเฟสแรกของการวางเครือข่ายครอบคลุมแล้วถึง 6 คอนโดมิเนียมเครือเอพี อาทิ VITTORIO (สุขุมวิท 39),  RHYTHM รางน้ำ, RHYTHM เอกมัย,  LIFE ปิ่นเกล้า, LIFE อโศก และ LIFE สุขุมวิท 48 พร้อมอำนวยความสะดวกสบายแก่ลูกบ้านเอพีด้วยสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสาธารณะทั่วประเทศไทยกว่า 50 สถานีภายใต้เครือข่าย ChargeNow และมีแผนขยายไปยังโครงการอื่นๆ อีกในอนาคต นายวิทการ กล่าว

 

ปัจจุบัน โครงการ ChargeNow ให้บริการสถานีสาธารณะในการชาร์จรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 65,000 แห่ง ใน 27 ประเทศทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย เครือข่ายสถานีชาร์จไฟฟ้าฯ โครงการ ChargeNow จะแสดงที่ตั้งผ่านแอปพลิเคชัน Greenlots ซึ่งสามารถช่วยให้ลูกค้าทราบได้ว่าสถานีไหนว่างพร้อมให้บริการหรือมีการใช้งานอยู่ ครบวงจรในแอปพลิเคชันเดียว ช่วยให้การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเป็นเรื่องที่สะดวก ง่ายดาย และรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง