ที่ดินสถานทูตออสเตรเลียเนื้อหอมนักลงทุนสนใจเพียบ-ปิดรับซองต้นมิ.ย.นี้

An image

สถานทูตออสเตรเลียเนื้อหอม ผู้ประกอบการ สถาบันการเงิน ต่างชาติสนใจร่วมประมูลกว่า 10 ราย คาดก่อนปิดรับซองต้นมิ.ย.มีผู้สนใจอีกเพียบ คาดทุกกระบวนการเสร็จสิ้นในปลายปี60 พร้อมเผยผู้ชนะการเสนอซื้อ

 

นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือเจแอลแอล ในฐานะตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในการจัดหาผู้ซื้อให้กับที่ดินบนถนนสาทรของสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้แสดงความสนใจที่จะยื่นข้อเสนอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวแล้วมากกว่า 10 ราย บริษัทฯ ยังคาดด้วยว่าจะมีผู้แสดงความจำนงเพิ่มอีกก่อนถึงกำหนดปิดรับ ทั้งนี้การเสนอขายที่ดินแปลงดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยใช้วิธีเปิดให้ผู้สนใจซื้อยื่นเสนอราคา และมีกำหนดปิดรับข้อเสนอในเดือนมิถุนายนนี้

An image

โดยที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่ 7 ไร่ 382 ตารางวา ได้รับการเสนอขายโดยกระทรวงการต่างประเทศออสเตรเลีย ตามที่สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำกรุงเทพฯ เตรียมย้ายไปยังที่ทำการใหม่ใกล้สวนลุมพินีในเร็วๆ นี้

 

“ดังที่คาดไว้ ที่ดินสถานทูตออสเตรเลีย บนถนนสาทรที่กำลังเสนอขายอยู่ในขณะนี้ มีผู้แสดงความสนใจซื้อเข้ามาสูง เนื่องจากเป็นโอกาสที่หาได้ยากที่จะมีที่ดินแปลงใหญ่เสนอขายกรรมสิทธิ์ขาดในย่านใจกลางธุรกิจของกรุงเทพฯ โดยผู้ที่แสดงความสนใจซื้อ ขณะนี้ประกอบด้วยบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั้งที่อยู่ในและนอกตลาดหลักทรัพย์ฯ ตลอดรวมไปถึงสถาบันการเงิน และบริษัทระหว่างประเทศที่สนใจใช้ที่ดินแปลงดังกล่าวเป็นสถานที่ก่อสร้างอาคารที่ทำการสำนักงานใหญ่ ทั้งหมดล้วนมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการเข้าร่วมเสนอราคา ทั้งในแง่ของความเข้มแข็งทางการเงินและความมีชื่อเสียง” นางสุพินท์กล่าว

 

นอกเหนือจากการตั้งอยู่บนทำเลชั้นดีของถนนสาทร รูปแปลงที่ดินที่มีลักษณะสีเหลี่ยมผืนผ้า หน้ากว้างติดถนนประมาณ 70 เมตรและลึกประมาณ 160 เมตร เป็นหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่ผู้สนใจซื้อให้คุณค่ามากที่สุดกับที่ดินแปลงนี้ เนื่องจากทำให้โครงการอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ที่จะสร้างขึ้นบนที่แปลงนี้ จะสามารถได้รับประโยชน์สูงสุดจากผังเมืองของกรุงเทพมหานคร ซึ่งกำหนดให้สาทรเป็นพื้นที่ประเภทพาณิชยกรรมและที่อยู่อาศัยหนาแน่นมาก และอนุญาตให้สร้างอาคารสูงในอัตราส่วนพื้นที่อาคารรวมต่อพื้นที่ดิน (Floor Area Ratio: FAR) สูงเต็มเพดาน 10 ต่อ 1

 

หลังการปิดรับข้อเสนอ จะมีขั้นตอนอื่นๆ ตามมาอีก อาทิ การคัดกรองผู้เสนอราคา การเจรจาข้อตกลงการซื้อขาย การจัดเก็บเงินมัดจำ และการตรวจสอบสินทรัพย์ เป็นต้น ดังนั้น จึงคาดว่า ธุรกรรมการซื้อขายจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งจะเป็นการยืนยันด้วยว่าบริษัทใดเป็นผู้ชนะการเสนอซื้อในครั้งนี้

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง