โกลเด้นแลนด์ ลุยตลาดที่อยู่อาศัยไตรมาส 2/2561 เปิดแนวราบ 12 โครงการ พร้อมตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 7,000 ล้านบาท ล่าสุดขยายอาณาจักร บริติช อเวนิว (British Avenue) ต่อเนื่อง ประเดิมส่ง “แกรนดิโอ (Grandio) ลาดพร้าว – เกษตรนวมินทร์” บ้านหรูโครงการใหม่ รองรับความต้องการของลูกค้าในระดับ 7-10 ล้านบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 3-4 มีนาคมนี้

 

นายวิรัชต์ มั่นเจริญพร กรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว บริษัท แผ่นดินทอง  พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์  หรือ GOLD เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานของบริษัทฯในช่วงไตรมาส 2/ 2561 ( ม.ค.-มี.ค.2561 )บริษัทฯได้เตรียมเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบทั้งสิ้น 12 โครงการ ซึ่งมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม และได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 7,000 ล้านบาท

ในการเปิดโครงการใหม่จะมีทั้งเปิดในทำเลใหม่และทำเลเดิมเป็นการขยายเฟสต่อเนื่องต่อจากปีที่แล้ว ที่ได้เปิดตัวอาณาจักร บริติช อเวนิว (British Avenue) ย่านเกษตรนวมินทร์ ไป 2 โครงการ ประสบความสำเร็จ ทั้งโครงการโกลเด้น นีโอ และโกลเด้น ทาวน์ ๒ ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ขณะที่ภาพรวมความต้องการที่อยู่อาศัยทุกระดับราคาในย่านเกษตรนวมินทร์มีสูงมาก ในปีนี้ บริษัทฯจึงเดินหน้าขยาย อาณาจักร บริติซ อเวนิว เพื่อเติมความต้องการให้ครบทุกเซ็กเมนท์ กับบ้านเดี่ยว ราคา 7-10 ล้านบาท ประเดิมโครงการแรกในชื่อ ชื่อ แกรนดิโอ (Grandio) ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ ซึ่งนับเป็นแบรนด์ใหม่แบบบ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่ ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นกับกลิ่นอายสไตส์อังกฤษ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโกลเด้นแลนด์ ขนาดโครงการกว่า 20 ไร่ จำนวน 81 ยูนิต ราคา 7-10 ล้านบาท

 

 

มีแบบบ้าน 3 แบบ พร้อมเสริมฟังก์ชั่นใช้สอยเพื่อตอบสนองความต้องการ กับห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง, ห้องครอบครัวขนาดใหญ่ (Family Room), ชั้นล่างเพิ่มห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ครบทุกการใช้งาน และพิเศษอีกขั้นกับที่จอดรถในร่มถึง 3 คัน ดังนี้ แบบพลาเซ็นเทีย (Placentia) พื้นที่ใช้สอย 186 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ พิเศษ Sky Light Living Room และห้องพระ  แบบแลมเบิร์ท (Lambert)    พื้นที่ใช้สอย 182 ตารางเมตร  4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ และห้องพระ และแบบออสบอร์น (Osborn)    พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร  4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

อนึ่ง บริษัทเปิด แบรนด์ แกรนดิโอ โครงการแรกที่ พระราม 2 และที่นี่เป็นโครงการที่ 2 โดยยังมีแผนงานที่จะเปิดโครงการ แกรนดิโอ ในทำเลอื่นๆ ต่อไปอีกด้วย

 

ทั้งนี้ โครงการแกรนดิโอ (Grandio) ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ เป็นโครงการที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดทุกจุด ทั้งแบบบ้านใหม่ คลับเฮาส์หรู สวนสวยๆ ให้บรรยากาศเทียบเท่าบ้านเดี่ยว ระดับ 20 ล้านบาท โครงการนี้ สามารถเข้าออกได้หลากหลายทาง ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน และสถานีรถไฟฟ้าที่จะมีขึ้นในอนาคต พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

จุดเด่นของโครงการ คือ โครงการที่มีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย คลับเฮาส์หรู พร้อมสระว่ายน้ำ และสวนสวย เพื่อรองรับทุกกิจกรรมของทุกคนในครอบครัว บนทำเลศักยภาพโซนเกษตรนวมินทร์ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี้มอลล์ ศูนย์รวมด้านดีไซน์ชั้นนำหลายแห่งที่ช่วยเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้กับคนที่อยู่อาศัยย่านนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิด Enjoy Your City Life เช่น เดอะ คริสตัล พาร์ค, คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ หรือซีดีซี, เดอะ วอล์ค, นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, ร้านอาหารช็อคโกแลตวิลล์ ฯลฯ ซึ่งแหล่งไลฟ์สไตล์เหล่านี้รองรับความต้องการของทั้งคนในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างลาดพร้าว รัชดาภิเษก และคนจากพื้นที่อื่นๆ ทั่วกรุงเทพฯ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านพักอาศัยระดับพรีเมี่ยมในราคาเอื้อมถึง โครงการ แกรนดิโอ ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ นี้ จะเป็นตัวเลือกที่เติมเต็มทุกความต้องการได้อย่างแน่นอน

 

นายวิรัชต์ ยังกล่าวถึงภาพรวมของตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบประเภทบ้านเดียวในปี 2560 ว่ามีมูลค่ารวมประมาณ 77,718 ล้านบาท คิดเปฌนอัตราการเติบโต 10% เทียบกับปี 2559 ที่มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 71,342 ล้านบาท  ขณะที่ผลประกอบการด้านยอดขายที่อยู่อาศัยแนวราบของบริษัทฯในปี 2560 ขายเพิ่มขึ้นเป็น 20,000 ล้านบาทเพิ่มจากปี 2559 ที่ได้ 18.000 ล้านบาทหรือคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่ม 37% ซึ่งนับว่าสูงกว่าการเติบโตของตลาด และคาดว่าจะทำยอดขายที่เพิ่มขึ้นอีกในปีนี้ โดยมีแผนงานเปิดบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 4 โครงการ

 

ข้อมูลสำคัญของ บริษัท โกลเด้นแลนด์

  • โกลเด้นแลนด์ มีรายได้ปี 2560 รวมกว่า 13,500 ล้านบาท กำไรกว่า 1,700 ล้านบาท
  • กำหนดปี 2561 เป็นปีแห่งการเพิ่มมูลค่า และศักยภาพขององค์กร (Adding Value)
  • ปี 2561 ตั้งเป้ายอดขายที่ 26,600 ล้านบาท และเป้ารับรู้รายได้รวม 17,800 ล้านบาท
  • มีแผนงานเปิดโครงการในปี 2561 จำนวน 34 โครงการมูลค่ารวม 39,600 ล้านบาท (โครงการในต่างจังหวัด 2 โครงการ) แบ่งออกเป็น   
    • โครงการบ้านเดี่ยวจำนวน 4 โครงการ
    • บ้านแฝดจำนวน 8 โครงการ
    • ทาวน์โฮม จำนวน 20 โครงการ