หลังเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์อย่างเป็นทางการเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา ท่ามกลางยุคสมัยที่ใครๆ ก็มองว่า นี่ยังคงเป็นปีที่ไม่น่าจะสนใสมากนักของทุกๆ ธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ปัจจัยบวกที่จะกลับเข้ามากระตุ้นให้คึกคักเหมือนช่วงก่อนโควิด-19 ช่างน้อยเสียเหลือเกิน  หลายต่อหลายบริษัทมีการปรับแผนชะลอโครงการ หรือยกเลิกโครงการไปเลยก็มี แต่นั่นไม่ใช่กับ AssetWise  หรือ ASW ที่เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาก็ยังเปิดตัวโครงการใหม่มากถึง 6 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 7,500 ล้านบาท และก็ยังเป็นปีที่สามารถกวาดยอดขายพรีเซลไปได้มากถึง 8,839 ล้านบาท มากเป็นประวัติการณ์ฺนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ จนถึงวันที่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในปีที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือโชคช่วย แต่เพราะประสบการณ์และความสามารถในการบริหาร ประหนึ่งดั่งกัปตันเรือที่รู้จักทะเลและฟันฝ่ามรสุมคุมใบเรือให้โลดแล่น ข้ามผ่านไปได้อย่างปลอดภัย

กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASW คือไต้ก๋งผู้อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่นำพาบริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยปรัชญาในการทำธุรกิจส่งเสริมให้ทุกๆ คนมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน พาร์ทเนอร์ ลูกค้า พนักงาน รวมถึงตัวบริษัทเอง ด้วยแนวคิด “ความสุข ที่ออกแบบมาเพื่อคุณ” หรือ We Build Happiness  ที่ผ่านมากว่า 18 ปี ถ้าเปรียบเสมือนเรือที่โลดแล่น ก็คงถึงเวลาที่กางใบอย่างเต็มที่ พร้อมรับสายลมแห่งโอกาสและความหวัง เปิดรับโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ด้วยกลยุทธ์ทั้ง

JV  ที่เปิดตัวไปแล้วกับ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากญี่ปุ่น TAKARA LEBEN ร่วมกันพัฒนา Atmoz Bangna

Take Over โดยมองหาโครงการที่มีศักยภาพและได้มาตรฐานที่ดีเก็บเข้า Port พร้อมขาย โดยปัจจุบันมีการเข้า Take Over แล้ว 1 โครงการคือ Maxxi Prime รัชดา-สุทธิสาร

Collab  การเข้าร่วมกันเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ โดยล่าสุดมีการ Collab ร่วมกับ Popcoin ที่มีกลุ่มลูกค้าที่สอดคล้องกัน ช่วยให้ AssetWise ได้ฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ในกลุ่มเครือข่ายของ Popcoin

นอกจากนี้ยังพร้อมมุ่งสู่เทรนด์การดูแลสุขภาพผ่านช่องทางดิจิทัล หรือ Digital Health ด้วยการร่วมมือกับ Doctor A to Z ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบริการด้านสุขภาพออนไลน์ เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพของลูกบ้านด้วย “Health Station” Facility ที่ออกแบบเพื่อการดูแลสุขภาพครบวงจร พร้อมเชื่อมต่อแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบริการด้านสุขภาพออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในยุค New Normal ให้ลูกบ้านได้รับการบริการด้านสุขภาพที่ดี และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ทาง แอสเซทไวส์ ยังมีแผนจับมือกับ บริษัท บางกอก เฮลท์แคร์เซอร์วิส จำกัด หรือ BHS ผู้ดำเนินธุรกิจดูแลผู้สูงอายุและเวชศาสตร์ฟื้นฟู รวมถึงธุรกิจเกี่ยวเนื่องในด้านผู้สูงอายุทั้งหมด เพื่อเปิดศูนย์ REHAB ฟื้นฟูสภาพร่างกาย ซึ่งเป็นศูนย์บริการประเมิน รักษา และ ฟื้นฟูสมรรถภาพจากผู้เชี่ยวชาญ ที่จะทำให้ลูกค้าได้รับบริการสุขภาพที่มีคุณภาพ

เปิดแผนธุรกิจใหม่ปี 2022  Wind Of Chance

ท่ามกลางสถานะการณ์โควิด-19 ที่เราเชื่อมั่นกันว่า นี่คือใกล้ถึงจุดที่พวกเราจะได้กลับมาใช้ชีวิตกันอย่างปกติสุขในเร็ววัน ทาง AssetWise เองก็เชื่อมั่นว่าปี 2022 นี้จะเห็นสัญญาณการกลับตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ภายในประเทศ จึงพร้อมที่เปิดรับทุกๆ โอกาสทางธุรกิจดังกลยุทธ์ต่างๆ ที่ได้กล่าวมาแล้ว ซึ่งเชื่อมั่นได้ว่าปีนี้ AssetWise  จะเป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จะมีเรื่องให้ตื่นเต้นทั้งกับกลุ่มลูกค้าและนักลงทุนที่จับตามองหุ้น Growth Stock ที่มีความน่าสนใจอย่าง ASW

ส่องแผน 7 โครงการใหม่ปี 2022 มูลค่าโครงการกว่า 12,400 ล้านบาท  โดยในปีนี้ Assetwise มีการปรับสัดส่วน Port การลงทุนที่ เพิ่มความหลากหลายที่มากขึ้น จากที่ผ่านมา เน้นการทำตลาดคอนโดมิเนียมเป็นหลัก จนได้รับการยอมรับว่าถ้าแบรนด์คอนโดมิเนียมย่านมหาวิทยาลัย นั้นต้องยกให้ KAVE เท่านั้น หรือแม้แต่ Resort Condo อย่าง Atmoz จาก AssetWise ก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน Condominium Style Resort  ที่มีความสวย คุ้มค่าและส่วนกลางสุดอลังกาล ในราคาที่จับต้องได้  แต่ในปี 2022 นี้ ทาง AssetWise มองถึงโอกาสในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่ดินบนทำเลที่หลากหลาย ขยายฐานลูกค้าและสัดส่วนของสินค้าเป็นโครงการบ้านแนวราบที่มากขึ้นโดยเบื้องต้นมีการวางสัดส่วนไว้เป็น Condominium ที่ 60 % และโครงการแนวราบที่ 40%  จากปีก่อนที่ Condominiumที่ 99% และแนวราบ 1%  เท่านั้น

7 โครงการใหม่ 7 ทำเล ทั่วกรุงเทพ

จากสัดส่วนการกระจาย Port การลงทุน AssetWise ในปี 2022  นี้ แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม อยู่ที่ 60 %  เรียกว่าจะเป็นสินค้าหลักของบริษัท ซึ่งในปีนี้ Brand ยอดนิยมอย่าง Atmoz  ก็ยังคงเป็น Fighting Brand ที่เปิดตัวรัวๆมากถึง 4 โครงการ โดยกระจายไปในทำเลใหม่ๆ แต่ยังคงแนวคิดที่จะ Stylish Resort Condo ที่มีความโดดเด่นในด้านงานดีไซน์ให้เหมือนได้พักอาศัยใน Resort ตากอากาศได้ทุกๆ วัน

 

ATMOZ

ATMOZ KANAAL RANGSIT  A NEW LIFE DESTINATION  ชีวิตดี ชีวิตริมน้ำ

ATMOZ KANAAL  เป็น Atmoz โครงการแรกที่เปิดตัวในปี 2022 นี้ โดยปัจจุบัน (กุมภาพันธ์ 2565) ได้มีการปล่อยสื่อโฆษณาผ่านตาเราไปกันบ้างแล้ว  ตัวทำเลโครงการยังคงอยู่ในย่านรังสิตตามชื่อ ซึ่งเป็นทำเลที่ทาง AssetWise คุ้นเคยดีกับกรุงเทพตอนเหนือ ทำเลโครงการอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีรังสิต ใกล้ตลาดสุชาติ ตลาด 200 ปี และ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เรียกว่าตัวทำเลอยู่ใจกลางของย่านรังสิตก็ไม่ผิดนัก จากจุดนี้มีทั้งแหล่งงานมากมาย และมหาวิทยาลัยรังสิต ที่อยู่ไปไม่ไกลมากนัก

ขึ้นชื่อว่า ATMOZ  ก็จะต้องยังคงเน้นจุดขายเรื่องงานดีไซน์และส่วนกลาง ซึ่งที่นี่ได้อารมณ์ Resort ริมน้ำ เพราะอยู่ไม่ไกลจากคลองรังสิตประยูรศักดิ์อีกด้วย โดย ATMOZ KANAAL RANGSIT  จะมีราคาเริ่มต้นที่ 1.39 ล้านบาท

ATMOZ OASIS ONNUT สุขโดยธรรมชาติ ใจกลางอ่อนนุช

เกริ่นชื่อมาว่า ATMOZ OASIS ONNUT  นี่คาดหวังได้เลยว่า โครงการ Atmoz โครงการนี้ จะต้องถูกออกแบบมาในสไตล์รีสอร์ตที่เป็นสวนป่า ที่ให้พื้นที่ส่วนกลางแบบใกล้ชิดธรรมชาติกว่า 3 ไร่  ที่ให้สิ่งอำนวยความสะดวกมากถึง 45 Zone พร้อมสระว่ายน้ำแบบจัดเต็มขนาด Olympic ให้ลูกบ้านว่ายกันอย่างจุใจ

จุดเด่นด้านทำเล ตัวโครงการอยู่ภายในซอยอ่อนนุชหรือสุขุมวิท 77  ใกล้กับสำนักงานไปรษณีย์อ่อนนุช ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟฟ้าศรีนุชราวๆ 450  เมตร และยังใกล้กับห้างซีคอนสแควร์ ไลฟ์สไตล์มอลล์ย่านอ่อนนุช-ศรีนครินทร์

ซึ่งโครงการ Atmoz Oasis Onnut ได้เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลสำหรับท่านที่สนใจมองหา Resort Condo ย่าน อ่อนนุช ที่เรียกว่าเป็นทำเลใหม่ของ Atmoz แล้ววันนี้  โดยราคาของ ATMOZ OASIS ONNUT นั้นเริ่มต้นที่ 1.49 ล้านบาท 

ATMOZ FLOW MINBURI “The Most Leisure Condo in Minburi” 

ATMOZ FLOW MINBURI  เป็นอีกหนึ่งโครงการ Lifestyle Resort Condo ที่ปักหมุดใหม่บนทำเลที่ CBD ของกรุงเทพตะวันออกย่านมีนบุรี  โครงการอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สาย แคราย-มีนบุรี บริเวณสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ และก็ไม่ไกลจากต่อเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีส้ม บริเวณสถานีมีนบุรี ที่ห่างไปเพียง 2 สถานีเท่านั้น ทำให้การอยู่อาศัยรวมถึงการเดินทางที่ไหลลื่นสะดวกสบาย

ตัวโครงการของ ATMOZ FLOW MINBURI  จะอยู่ใกล้กับส่วนพื้นที่ของ Community Mall ภายใต้แบรนด์ Mingle Mall  ซึ่งเป็นแบรนด์คอมมูนิตี้มอลล์ของทาง AssetWise ที่เตรียมเปิดที่นี่เป็นแห่งที่ 3 หลังจาก 2 ที่แรกได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยจะอยู่บริเวณที่ดินติดถนนใหญ่ด้านหน้าโครงการ ทำให้ Atmoz Flow เหมือนมี Mall ที่อำนวยความสะดวกอยู่หน้าบ้าน

ATMOZ FLOW MINBURI ถูกจัดวางไว้ให้เป็นไลฟ์สไตล์ รีสอร์ท คอนโด มีเน้นความสะดวกสบาย มีพื้นที่ของสิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในโครงการมากถึง 35 รายการ  ส่วนราคาเริ่มต้นตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน โดยคาดการว่า Atmoz Flow Minburi  จะเปิดตัวในราคา 1.XX ล้านบาท

ATMOZ PORTRAIT SRISAMAN  “Reflection of you”

ATMOZ PORTRAIT SRISAMAN  เป็นโครงการ ที่อยู่ในทำเลใกล้รถไฟฟ้าสีชมพูส่วนต่อขยาย สถานีเมืองทองธานี ทำเลโครงการเรียกว่าน่าสนใจเพราะติดถนนใหญ่ ศรีสมาน ตรงข้าม Robinson ศรีสมาน และยังไม่ไกลจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนอุดรรัตถยา เพียง 1 นาที เท่านั้น

โครงการถูกออกแบบที่สไตล์อิตาลี เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหนึ่งเดียวในย่านศรีสมาน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ ทุกโหมด ไม่ว่าจะ Live, Fit, Play, Work ก็ได้หมด  ราคาเริ่มต้นประมาณการว่าน่าจะเปิดตัวที่ 1.XX  ล้านบาท

KAVE SEED KASET “THE  SEED  OF  NEW  GENERATION”

หลังจากประสบความสำเร็จกับการสร้าง Brand  Campus Condo เป็นอย่างดีจนมี FC ติดตามไม่ว่าจะเป็นกับกลุ่มน้องๆ นักศึกษาและกลุ่มนักลงทุนปล่อยเช่า แบรนด์ KAVE ได้เปิดตัวมาแล้วในทำเลที่หลากหลายใกล้มหาวิทยาลัย จนในปีนี้ก็มาถึงคิวของ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน  ภายใต้ชื่อโครงการ KAVE SEED SASET

ทำเลโครงการอยู่ติดรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีเกษตรศาสตร์ ซึ่งแน่นอนจุดนั้นเป็นแหล่งชุมชนใหญ่ทั้งของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เองและแหล่งงานบริเวณใกล้เคียง  ตัวโครงการยังคงเน้นพื้นที่ที่ออกแบบให้เหมาะกับความต้องการการใช้พื้นที่ของนักศึกษา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเต็ม ซี้ดๆ โดนใจวัยรุ่นดังที่ได้เห็นมาแล้วในโครงการ KAVE ก่อนหน้านี้  KAVE SEED KASET มีแผนที่จะเปิดตัวช่วงกลางปี 2565 นี้ ในราคาเริ่มต้น 1. XX ล้านบาท เรียกว่าเป็นราคาที่น่าสนใจมากสำหรับทำเลย่านเกษตร และติดรถไฟฟ้าแบบนี้

 

ESTA RANGSIT KLONG2

โครงการ ESTA เป็นโครงการบ้านเดี่ยวลักซูรี่ ที่เน้นให้ความเป็นส่วนตัวเพียง 153 หลังเท่านั้น ด้วยรูปแบบการดีไซน์ในแบบ  Scandinavian ที่เรียบหรู  และ Club House พร้อมสวนขนาดใหญ่ ฟังก์ชันครบครัน  ตลาดบ้านย่านคลอง 2 ต้องกลับมาคึกคัก เพราะ AssetWise พร้อมเข้าสู่ตลาด Red Ocean ของบ้านย่านนี้  ทำเลย่านรังสิตคลอง 2 จัดว่าเป็นทำเลที่น่าสนใจ เพราะอยู่ในช่วงรังสิตคลองต้นๆ สามารถเข้าออกเมืองได้สบาย และยังใกล้กับห้างสรรพสินค้าอย่าง Futures Park Rangsit ห้าง Lotus’s และ MAKRO รังสิต อีกด้วย 

THE HONOR YOTHINPATANA

โครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูระดับ Super Luxury บนทำเลย่านโยธินพัฒนา ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน  ภายใต้แนวคิด The Residential Club ตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นบ้านสุดหรู 3 ชั้น สไตล์ Modern Tropical พร้อม Private Pool Villa ทุกหลัง  เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ส่วนกลางและ Club House ระดับพรีเมี่ยม ที่มีทั้ง Social Club และ Resident’s Club  โดยโครงการ The Honor Yothinpattana จะเริ่มต้นอยู่ที่ 29 ล้านบาท  

เชื่อมั่นได้ว่าภายใต้การบริหารและการปรับโครงสร้างภายในองค์กรของ AssetWise ใหม่ในปี 2022 นี้จะทำให้แต่ละทีมมีการเติบโตและผลักดันให้เปิดโครงการและพัฒนาโครงการใหม่ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งคอนโดมิเนียมและธุรกิจแนวราบ  ซึ่งในปี 2022 นี้ AssetWise ได้ตั้งเป้าในการเปิดโตไว้อย่างก้าวกระโดด โดย เป้าเปิดโครงการใหม่ 7 โครงการ 7 ทำเลรวม มูลค่าโครงการ 12,400 ล้านบาท พร้อมเป้า Presale  อยู่ที่ 10,000 ล้านบาท ที่เติบโตจากปีก่อนที่ 8,000 ล้านบาท และรายได้บริษัทรวม 6,000 ล้านบาท  เชื่อว่าปีนี้ AssetWise จะเป็นหนึ่งบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จะมาสร้างความคึกคักให้ตลาดอสังหาฯ มีสีสันตลอดทั้งปี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

*