บิ๊ก แอล.พี.เอ็น. …รีเซทธุรกิจ

ภาพรวมกลุ่มคอนโดมิเนียมในเซ็กเมนต์(Segment)ระดับกลาง-ล่างที่ฟื้นตัวช้ามาอย่างต่อเนื่องนั้นได้ส่งผลกระทบต่อบริษัทแอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์จำกัด(มหาชน)หรือLPNบริษัทอสังหาริมทรัพย์จับตลาดหลักเป็นกลุ่มดังกล่าวและต้องจับตามอง LPN ถึงการขับเคลื่อนธุรกิจที่“โอภาส ศรีพยัคฆ์”กรรมการผู้จัดการของLPNบอกกับทีมงานของว็บไซต์www.prop2morrow.com ว่า ปี2560 นี้เป็นปีของการเปลี่ยนแปลง (Year of Shift)ใหม่อีกครั้งของLPN กลยุทธ์การเปิดตัวโครงการใหม่จะเปลี่ยนเป็น“Affordable City Condo” ราคาเฉลี่ย 1.0-1.5 แสนบาทต่อตารางเมตร(ตร.ม.)มากขึ้นอย่างน้อย 1-2 โครงการต่อปี ในขณะเดียวกันก็ต้องเร่งปั้นยอดขายที่เกิดจากโครงการใหม่เข้าพอร์ต เพื่อรองรับรายได้ในอนาคตควบคู่ไปกับการระบาย Stockในโครงการเก่าที่เปิดไปในช่วงก่อนหน้า โดยเฉพาะโครงการ Township Rangsit รวมถึงโครงการเปิดใหม่ๆในช่วงปีที่ผ่านมาที่มีหลายโครงการที่การขาย (Presale)วิ่งได้ไม่ดีเท่าใดนัก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

คุยเรื่องขายคอนโด “ลุมพินี”กับ “โอภาส ศรีพยัคฆ์” http://www.prop2morrow.com/home/news/644

ถอดรหัส “รอด” LPN หลังติดกับดักความสำเร็จเก่าๆhttp://www.prop2morrow.com/home/news/559

 

 

 

SET ZERO !!! …เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่เทียบเคียงช่วงหลังวิกฤติปี 2540

 

backlog เหลือรอโอนที่ยกยอดมาในปี2560นี้มีเพียงกว่า1,000 ล้านบาท ซึ่งน้อยมาก ดังนั้นเราต้องเร่ง Presale พูดได้ว่าปีนี้เป็นปี Set Zero และเริ่มนับหนึ่งใหม่ของLPN จริงๆ เทียบได้กับช่วงเหตการณ์หลังวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 ” กรรมการผู้จัดการของLPN กล่าว พร้อมกับบอกว่าในปีนี้ตั้งเป้าเปิดตัวโครงการใหม่ประมาณ12 โครงการรวมมูลค่าประมาณ 15,000-20,000 ล้านบาท

โครงการลุมพินี เพลส บางนา กม.3

 

ใน12โครงการที่เปิดใหม่ LPN จะเปิดตัว 4โครงการรวมมูลค่า 6,000-7,000 ล้านบาทในช่วงไตรมาสที่1/2560 เป็นการคละโครงการทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลางๆ ใช้เวลาในการก่อสร้างสั้นเพื่อป้องกันความเสี่ยงและsecuredรายได้ของปีนี้ อาทิโครงการลุมพินี เพลส บางนา กม.3 มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ที่เปิดจองวันเสาร์ที่ 21 มกราคมนี้ ราคาเริ่ม 1.15 ล้านบาท (ราคาเฉลี่ยละ 64,500 บาท) พิเศษ จองวันงานรับส่วนลด 5% (*ยกเว้นห้องโปร) ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่เศษ  เป็นอาคารชุดพักอาศัย 3 อาคาร สูง 8 ชั้น ขนาดห้องชุด 22.50-39.00 ตารางเมตร จำนวน 609 ยูนิต รวมร้านค้า 5 ยูนิต พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในโครงการ ซึ่งสามารถเข้าพักอาศัยได้ในปลายปี2560นี้

 

อัดส่วนลดแรง 15%- ดึงเอเจนซี่“Angel” ช่วยขายต่างชาติ

 

การขยับมาจับตลาดกลุ่มลูกค้าระดับบนของLPNในปีนี้ที่ประเดิมโครงการ“ลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน” มีความน่าสนใจนั่นก็คือ การดึง แองเจิล เรียเอสเตท คอนซัลแทนซี่ หรือAngle บริษัทเอเจนซี่ที่มีความคุ้นเคยกับ LPN มาช่วยขายโครงการคิดเป็นสัดส่วน45% หรือประมาณ 286 ยูนิต จากจำนวนห้องชุดทั้งหมดที่มี 636 ยูนิต ส่วนที่เหลือ 350 ยูนิตนั้น LPN จะเป็นผู้ขายเอง และวันเสาร์ที่21 มกราคมนี้ได้เปิดขายจำนวน 200 ยูนิต(เป็นส่วนที่LPNขายเอง) ด้วยการให้ส่วนลดสูงถึง 15% ของราคาที่ตั้งขายประมาณ 140,000 บาทต่อตร.ม.

 

ห้องชุดที่กันมา 45%หรือจำนวน286ยูนิตมาให้บริษัทเอเจนซี่ช่วยขายนั้นจะนำไปขายในต่างประเทศ เน้นไปที่กลุ่มนักธุรกิจต่างชาติซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อโดยหลักๆ มีทั้งกลุ่มคนจากยุโรป  จีน  และประเทศอื่นๆ  ซึ่งบริษัท Angle เชี่ยวชาญและมีฐานตลาดหรอืเครือข่ายอยู่ทั่วโลก  โครงการนี้เชื่อว่าเป็นที่น่าจับตามองในกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ

 

โครงการ“ลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน”

 

ทั้งนี้โครงการ“ลุมพินี สวีท เพชรบุรี-มักกะสัน” ตั้งอยู่บนเนื้อที่3ไร่เศษ พัฒนาเป็นอาคารสูง 35 ชั้น1อาคาร จำนวน 636 ยนิตรวมมูลค่าโครงการ 2,500 ล้านบาทซึ่งจะเริ่มทำรายได้ให้กับLPNปลายปี2561

ภาพรายละเอียดโครงการบางส่วน

 

 

ต้องการ รายละเอียดอื่นๆ สำหรับโครงการนี้เพิ่มเติม คลิก

ยังมีอีกหลายประเด็นที่ต้องเกาะติดLPNนั่นก็คือการรุกธุรกิจที่อยู่อาศัยของบริษัทลูกพรสันติรวมถึงนโยบายการผลักดันให้บริษัทในเครือฯออกไปรับงานข้างนอกกลุ่มเพื่อหารายได้ที่ล่าสุดบริษัท ลุมพินี โปรเจค มาเนจเมนท์ เซอร์วิส จำกัด หรือLPS ปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจของให้มีความคล่องตัวในการดำเนินงานและสามารถปรับตัวกับสถานการณ์ในปัจจุบันด้วยการให้บริการบริหารงานก่อสร้างให้แก่โครงการทั้งที่พัฒนาโดย LPN และบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ เพื่อเป็นการขยายธุรกิจให้กว้างขวางขึ้น โดยเชื่อว่าน่าจะสร้างรายได้ให้แก่บริษัทเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเดิมLPS ดำเนินธุรกิจให้ บริการบริหารงานก่อสร้างแบบครบวงจรให้แก่โครงการที่พัฒนาโดยบริษัทฯและบริษัทย่อยอื่น

 

การปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานครั้งใหญ่นี้ถือว่าท้าทายLPN เพื่อรับมือกับเศรษฐกิจ การแข่งขัน และตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

 

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง