“BSM” กวาดกำไร Q1/61 โต115%พร้อมเปิดเกมรุกธุรกิจอสังหาฯ

“บิวเดอสมาร์ท” ผลงานหรู กวาดกำไร Q1/61 โตกระฉูด 115.60% หลังยอดขายสินค้า ให้กลุ่มโรงพยาบาลหนุน อัตรากำไรสุทธิขยับเป็น 11.20% ล็อกเป้ารายได้ปี 61 ทำนิวไฮที่ 800 ล้านบาท พร้อมเปิดเกมรุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เต็มสูบ ด้านธุรกิจวัสดุก่อสร้างโตต่อเนื่อง เตรียมแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่ สนองลูกค้า

 

 

นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2561 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 15.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.24 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 115.60% เมื่อเทียบกับผลประกอบการของช่วงเดียวกันปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 7.14 ล้านบาท ในขณะที่บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 137.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.26 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 10.70% เมื่อเทียบกับผลประกอบการของช่วงเดียวกันปีก่อน ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 123.84 ล้านบาท

 

โดยการเพิ่มขึ้นของรายได้ และกำไรสุทธิของบริษัทฯเกิดจากการที่บริษัทฯมียอดขายเพิ่มขึ้นในสินค้ากลุ่มลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาล และศูนย์สุขภาพซึ่งเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตสูง ประกอบกับบริษัทย่อย ได้แก่ บริษัท ดีแอนด์ดับบลิว (เอเชีย) จำกัด มียอดขายเพิ่มขึ้นจากการรับงานขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันบริษัทฯมีความสามารถในการทำกำไรเพิ่มสูงขึ้น โดยอัตรากำไรสุทธิขยับตัวเพิ่มสูงขึ้นไปอยู่ที่ 11.20% จากในช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 5.80%

 

ในขณะเดียวบริษัทฯยังคงเป้ารายได้ในปี 2561 ที่ 800 ล้านบาท คิดเป็นเติบโตประมาณ 30% จากปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด  จากการเดินหน้ารุกธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มตัว ผ่านบริษัท ทีค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเพื่อพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทฯ ส่วนธุรกิจวัสดุก่อสร้างก็ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯมีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้า

 

​“ผลงานในช่วง 3 เดือนแรกออกมาเป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะในส่วนสินค้าวัสดุก่อสร้าง ส่วนในปีนี้เรายังคงแผนเดิมในการเดินหน้าขยายธุรกิจเป็นผู้พัฒนาอสังหาฯอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ และกำไรให้เพิ่มสูงขึ้น ส่วนธุรกิจหลักก็ยังสามารถเติบโตได้ต่อเนื่องจากปีก่อนจากความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้น” นายสัญชัย กล่าวในที่สุด

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง