ORIสนลงทุนทำเลพระราม2-บางบัวทองดันแบรนด์ใหม่สู้ศึก

ออริจิ้นฯ เดินหน้าปักหมุดตลาดกรุงเทพฯโซนตะวันออก-EEC เป็นฐานใหญ่ ตั้งเป้า 5 ปี เปิดตัวแนวราบครบ 3 เซกเมนต์ รวมมูลค่าโครงการกว่า 49,000 ล้านบาท ครึ่งปีหลังเปิดตัว 3 โครงการใหม่ มูลค่า 4,000 ล้านบาท สนลงทุนทำเลรอบวงแหวนกาญจนาต่อเนื่อง เล็งพื้นที่พระราม2-บางบัวทอง ผุดแบรนด์ใหม่ คาดปี65 รายได้แนวราบทะลุปีละ 10,000 ล้านบาท ล่าสุดดูด 2 มือดีค่ายพฤกษาฯเสริมทัพสร้างความแกร่ง

 

 

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น เฮ้าส์ จำกัด ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือORI เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบว่า ยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลการสำรวจพบว่า ในช่วงไตรมาส 1/2561 มีโครงการแนวราบเปิดขายใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯทั้งหมด 8,762 ยูนิต มูลค่าโครงการรวมกว่า 41,000 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 7% ขณะเดียวกัน โครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝดจะได้รับความนิยมมากขึ้น รวมถึงทำเลใหม่ๆ ที่มีศักยภาพจะมีโอกาสเติบโตมากขึ้น เช่น ทำเลกรุงเทพฯตะวันออก และทำเลโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทั้งหมดสะท้อนถึงโอกาสที่ดีของตลาดในปีนี้

 

 

สำหรับออริจิ้น เฮ้าส์ฯ นั้นจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาโครงการแนวราบภายใต้แบรด์บริทาเนีย (Britania) เกาะทำเลที่มีการแข่งขันไม่สูงมาก หรือ Blue Ocean  มีความต้องการการอยู่อาศัยจริง (Real Demand) และมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง ได้แก่โซนกรุงเทพฯตะวันออก และโซน EEC ภายในช่วง 5 ปี (พ.ศ.2561-2565) บริษัทจะเปิดตัวโครงการใหม่เจาะตลาดใน 3 เซกเมนต์ รวมมูลค่าโครงการกว่า 49,000 ล้านบาท

 

สำหรับในปี 2561 บริษัทมีแผนเปิดตัว 3 โครงการใหม่ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 4,000 ล้านบาท ได้แก่ 1.โครงการบริทาเนีย เมกะทาวน์-บางนา ตั้งอยู่บนพื้นที่ 55 ไร่เศษ ประกอบด้วยทาวน์โฮม ขนาด 18.5-19.95ตารางวา และบ้านแฝด ขนาด 35 ตารางวา ราคาเริ่มต้นที่  2.9 – 6 ล้านบาท รวมจำนวน 473 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,900 ล้านบาท โดยจะเปิดพรีเซลในเดือนตุลาคมนี้

 

2.โครงการบริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 32 ไร่เศษ บน ถ.สุขาภิบาล 6 (บางนาตราด-วัดบางพลีใหญ่ใน)เป็นบ้านเดี่ยว ขนาด 50.75-59.81 ตารางวา ระดับราคา 4.7-6 ล้านบาท จำนวน 182 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยจะเปิดพรีเซลในเดือนกันยายน

 

และ 3.โครงการบริทาเนีย วงแหวน-หทัยราษฎร์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 31 ไร่ ประกอบด้วยทาวน์เฮาส์ และบ้านแฝด ระดับราคา 2.9-4.3 ล้านบาท จำนวน 303 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,100 ล้านบาท จะทำการเปิดตัวในเดือนธันวาคม โดยทั้ง 3 โครงการดังกล่าว บริษัทตั้งเป้ายอดขายถึงปลายปี 2561 นี้ ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดโอนของ 3 โครงการใหม่ที่ 700 ล้านบาท จากเป้ายอดโอนโครงการแนวราบทั้งปีที่ 1,500 ล้านบาท

 

 

 

นอกจากการเข้าไปพัฒนาโครงการในพื้นที่โซนตะวันออกของกทม.และEEC แล้ว บริษัทฯยังให้ความสนใจพื้นที่แนววงแหวนกาญจนาภิเษกทุกโซนอีกด้วย เพราะยังมีความน่าสนใจในการลงทุน โดยเฉพาะพื้นที่โซนพระราม2และบางบัวทอง ซึ่งมีปัจจัยมาจากดีมานด์ที่ยังมีความต้องการ และระบบสาธารณูปโภคของภาครัฐ อีกทั้งราคาที่ดินยังสมเหตุสมผล  โดยซึ่งอาจจะเป็นการสร้างแบรนด์ใหม่ขึ้นมา โดยเฉพาะทำเลพระราม2 ที่ต้องเจาะตลาดระดับบนราคาตั้งแต่ 8 ล้านบาทขึ้นไป ขณะนี้อยู่ในระหว่างการมองหาที่ดิน จึงยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

 

ทั้งนี้คาดว่าในปี 2565 บริษัทจะเริ่มต้นมีรายได้จากโครงการแนวราบทะลุปีละ 10,000 ล้านบาทได้เป็นปีแรก หรือมีโครงการที่พัฒนารวมประมาณ 20 โครงการ คิดเป็นสัดส่วน 36-38% จากรายได้รวมของORI ในปี2565 อยู่ที่ 27,500 ล้านบาท และในปีนี้คาดว่าจะมีรายได้ในส่วนแนวราบที่ 1,500 ล้านบาท และตั้งเป้าจะขึ้นเป็น Top 3 ในใจผู้บริโภคเมื่อนึกถึงโครงการบ้านแนวราบ

 

“เพื่อให้เราสามารถเดินหน้าไปได้ตามเป้าหมาย บริษัทจึงได้ดึงมือทองการพัฒนาโครงการแนวราบจากบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด(มหาชน) อีก 2 ท่านเข้ามาช่วยเสริมทัพ ได้แก่ นายจีระวัฒน์ เหมะธุลิน เข้ามาช่วยดูแลด้านธุรกิจ และนายนาวิน เล็กนาวา เข้ามาช่วยดูแลด้านการก่อสร้าง”นางศุภลักษณ์ กล่าวในที่สุด

 

 

 

 

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง