CIปิ๊งไอเดียงัดที่ดินหน้าทิวทะเลปั้นจุดแวะพัก-ปั๊มน้ำมันสวยสุดในเอเชีย

กลุ่มชาญอิสสระฯเผยอสังหาฯครึ่งปีหลัง ตลาดลักชัวรี่ยังขายได้ดี  พร้อม เตรียมเปิดรร. “บาบา บีช คลับ หัวหิน”ตุลาคมนี้พร้อมนำที่ดิน 10 ไร่ด้านหน้าโครงการ“ทิวทะเล”ปั้นจุดแวะพัก-ปั๊มน้ำมันสวยที่สุดในเอเชีย

 

นายดิฐวัฒน์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด ในเครือบริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด(มหาชน) หรือCI เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาฯครึ่งปีหลัง2560ว่า ที่อยู่อาศัยลักชัวรี่ยังได้รับการตอบรับดีทั้งตลาดในกทม.และต่างจังหวัดหัวเมืองท่องเที่ยว  โดยโครงการ อิสสระ เรสซิเดนซ์ พระราม9 ซึ่งบ้านตัวอย่างยังไม่แล้วเสร็จ แต่สามารถทำยอดขายแล้ว 5 หลัง จากทั้งหมด 20 หลัง ราคา 89-132ล้านบาท ส่วนตลาดที่อยู่อาศัยที่เน้นกลุ่มลูกค้าระดับBและC หรือระดับกลาง-ล่าง การแข่งขันค่อนข้างสูง และมีปัญหาสถาบันการเงินปล่อยกู้สินเชื่อยาก เพราะมียอดReject มาก

ล่าสุด บริษัทฯแผนที่จะพัฒนาที่ดินประมาณ 10 ไร่จากทั้งหมด 20 ไร่ บริเวณด้านหน้าโครงการทิวทะเล ชะอำ มาพัฒนาพื้นที่ค้าปลีกในรูปแบบจุดแวะพักและปั๊มน้ำมันที่สวยที่สุดในเอเชีย ขณะนี้อยู่ในระหว่างการออกแบบ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ในปี 2561 และแล้วเสร็จภายใน 1 ปี

สำหรับคอนโดฯของบริษัทฯที่ชะอำขณะนี้ยังเปิดขายคือโครงการทิวทะเล ทั้ง 3 เฟส ซึ่งพัฒนาในนามบริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด ได้แก่ เฟส1บ้านทิวทะเล อความารีน มียอดขายแล้ว 95% เฟส2 บ้านทิวทะเล  บลูแซฟไฟร์ มียอดขาย 70% และเฟส3 บลู มียอดขาย 45% โดยลูกค้าสัดส่วน 60-70% เป็นการซื้อด้วยเงินสด และสัดส่วน90% เป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด โดยไม่มีการปล่อยเช่าแต่อย่างใด และด้วยราคาสินค้าของบริษัททุกโครงการจะเน้นลูกค้าระดับกลาง-บน จึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องยอดReject จะมีก็เพียงโครงการ อิซซี่ คอนโด สุขสวัสดิ์ เท่านั้น ที่เป็นคอนโดฯราคา 1.69-5.1 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 90% จะประสบปัญหาไม่ผ่านการพิจารณาสินเชื่อจากสถาบันการเงินในสัดส่วนไม่ถึง 10%

 

ด้านโรงแรมบาบา บีช คลับ หัวหิน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างจำนวน 18 ห้องพัก โดยจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการในเฟสแรกนี้ภายในเดือนตุลาคม 2560นี้ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 12,000-22,000 บาท/คืน ส่วนพูลวิลล่าริมหาด “บาบาบีช คลับ เรสซิเดนซ์”จำนวน 11 หลัง  ที่เปิดขายราคา 43.4-83 ล้านบาท  ขณะนี้มียอดขายแล้ว 5 หลัง ทั้งนี้เมื่อขายหมดทั้ง 11 หลัง ลูกค้าสามารถเข้าโปรแกรมบริหารการเช่ากับทางโรงแรมได้

 

นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมก่อสร้างในส่วนของโรงแรมเพิ่มเติมในรูปแบบของอาคารสูง 11 ชั้นๆละ 6 ห้องพัก รวม 66 ห้อง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการออกแบบ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

 

ทั้งนี้จากการสำรวจของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) พบว่า ณ ไตรมาส3/2559 อัตราการดูดซับของคอนโดฯในทำเลชะอำอยู่ที่ 6.9% โดยมีซัพพลายเหลือขายจำนวน 3,314 ยูนิต คิดเป็น 26% ของซัพพลายตลาดรอนโดฯทั้งชะอำที่มีทั้งหมด 12,500 ยูนิต โดยอัตราดูดซับสูงสุดคือ อาคารชุดระดับราคา 1.5-2 ล้านบาท มีอัตราดูดซับ 13.7% สูงกว่าปี2558 ที่มีอัตราการดูดซับ 11.3% รองลงมาคือระดับราคา 1-1.5 ล้านบาท อัตราดูดซับ 13.4% และระดับราคา 2-3 ล้านบาท อัตราดูดซับที่8.7%

 

ขณะที่การโอนกรรมสิทธิ์คอนโดฯทั้งจ.เพชรบุรี ในไตรมาส1/2560 มีจำนวน 247 ยูนิต เติบโต39% โดยมีมูลค่า 763 ล้านบาท เติบโต78% จากช่วงเดียวของปี2559

 

ด้านนายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยและพัฒนา คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)จำกัดกล่าวว่า ในครึ่งปีแรกไม่มีการเปิดขายโครงการในทำเลชะอำ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการเปิดขายเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ประกอบการชะลอการเปิดตัว

 

** prop2morrow โดย คุณวาสนา กลั่นประเสริฐ  เบอร์โทร.02-632-0645 E-mail : was_am999@yahoo.com

 

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง