“เอซ เอสเตท” รุกอสังหาฯ ในเมือง ผุด‘ARTi Sukhumvit 71 มูลค่า 525 ล้าน

“เอซ เอสเตท กรุ๊ป” รุกพัฒนาโครงการอสังหาฯ ในเมือง ล่าสุด เปิดตัวโครงการ ‘ARTi Sukhumvit 71 มูลค่า 525 ล้านบาท ชูจุดขายทำเลที่มี ‘ความลงตัว’ -ดีไซน์เด่น-ระดับราคาจับต้องได้ เริ่มต้น 2.69 ล้านบาท รองรับความต้องการที่หลากหลาย เจาะกลุ่ม Young Adult อายุ 28-40 ปี ดึงพลัส พร็อพเพอร์ตี้ฯ เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาด-การขาย พร้อมเปิด Pre-Sales วันที่ 20-21 ก.ค. 62 นี้ คาดปิดการขายภายในสิ้นปี จ่อผุดโครงการแนวราบ ย่านกาญจนาภิเษก ต้นปี 63 ต่อเนื่อง
นายณัฐพล จินตนา กรรมการบริหาร บริษัท เอซ เอสเตท กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ในการดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทฯ นั้นดำเนินงานภายใต้แนวคิด “Attentive Living Solution” ที่พร้อมรองรับการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์และความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค จึงพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยจากการนำความรู้ ความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ที่มีมายาวนานของผู้บริหารและทีมงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผนวกกับความใส่ใจ การเรียนรู้พฤติกรรมความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงการศึกษาตลาดและรวบรวมเพื่อพัฒนาโครงการที่เติมเต็มความต้องการ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด โดยแนวทางการพัฒนาของบริษัทฯ ซึ่งเป็นการร่วมทุนของ 3 กลุ่ม คือ กลุ่มเอ็นริช ดีเวลลอปเม้นท์ ,กลุ่ม โชคสว่างเคหะการ และกลุ่มของตนในนามแอนต้า ดีเวลลอปเม้นท์ ในสัดส่วนที่เท่ากัน จะรุกพัฒนาปีละประมาณ 1-2 โครงการ โดยไม่เน้นเซกเมนต์ เพราะพันธมิตรที่ร่วมทุนมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะแนวราบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับที่ดินที่ได้มาว่าเหมาะสำหรับการพัฒนาโครงการในรูปแบบใด  หากเป็นโครงการแนวราบจะใช้พื้นที่ประมาณ 5-15 ไร่ และหากเป็นในรูปแบบของคอนโดฯ จะใช้พื้นที่ตั้งแต่ 300 ตารางวา – 1 ไร่ขึ้นไป ซึ่งที่ผ่านมาได้ร่วมทุนพัฒนาโครงการแรกคือ “คูน ราชพฤกษ์” ที่ประสบความสำเร็จ ปิดการขายภายใน 1 ปี

ล่าสุดได้เปิดขายโครงการ ‘ARTi Sukhumvit 71’ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 300 ตารางวา  เป็นคอนโดมิเนียมแบบ High rise สูง 21 ชั้น ขนาด 20.25-134.75 ตารางเมตร ราคา 2.69-18.8 ล้านบาท หรือเริ่มต้นที่ 93,000 บาท/ตารางเมตรขึ้นไป  จำนวนเพียง 115 ยูนิต มูลค่าโครงการ 525 ล้านบาท มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่  อายุ 28-40 ปี หรือกลุ่ม Young Adult  โดยจะเปิดพรีเซลในวันที่ 20-21 กรกฎาคม 2562 นี้ โดยมีบริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดและการขาย คาดว่าภายใน 2 วันนี้จะสามารถทำยอดขายได้ 50% และปิดการขายได้ภายในสิ้นปีนี้ ด้านการก่อสร้างจะเริ่มดำเนินการได้ในไตรมาสที่ 4 ปี 2562 และมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในปี ไตรมาสที่ 4 ปี 2564

“โครงการ ‘ARTi Sukhumvit 71’ ได้ออกแบบเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Live Out Life…ใช้ชีวิตที่เป็นคุณสะท้อนถึงการใช้ชีวิตตามความต้องการ ช่างเลือก กล้าตัดสินใจ และหลุดจากกรอบเดิม ให้ความเป็นส่วนตัวสูงแก่ผู้พักอาศัย ด้วยจำนวนเพียง 5 – 8 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น และทุกห้องออกแบบโดยเน้นการใช้กระจกให้มองเห็นภายนอกได้อย่างเต็มที่ สามารถ Take View เมืองของถนนสุขุมวิทและถนนเพชรบุรี ซึ่งการพัฒนาอสังหาฯ ในแต่ละโครงการเราคำนึงถึงทำเลเป็นสำคัญอันดับแรกก่อนเสมอ เพราะเป็นสิ่งที่จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด และทุกครั้งก่อนเริ่มทำโครงการ เราจึงมีทีมลงพื้นที่สำรวจ รวมทั้งทีมผู้บริหารของ ACE Estate เอง ก็จะลงพื้นที่ด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นนำข้อมูลที่ได้รับมาปรึกษาวิเคราะห์กันและที่นี่สุขุมวิท 71 เป็นทำเลที่มี ความลงตัว ที่สุดอีกแห่ง” นายณัฐพล กล่าว

อย่างไรก็ตามภายในต้นปี 2563 บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะพัฒนาโครงการแนวราบในย่านกาญจนาภิเษก อีก 1 โครงการ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

ด้านนางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า โครงการ ‘ARTi Sukhumvit 71’  เป็นคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชอบใช้ชีวิตในเมืองที่ต้องการความสะดวกสบายในราคาที่เอื้อมถึง และด้วยศักยภาพของทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตรอบด้าน จึงเหมาะกับทั้งกลุ่มผู้ที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงหรือการซื้อเพื่อลงทุนเอง เห็นได้จากชาวต่างชาติที่เริ่มเข้ามาอยู่ในบริเวณนี้มากขึ้นเพราะค่าครองชีพที่ถูกกว่าพร้อมพงษ์-ทองหล่อ แต่สามารถเดินทางด้วย BTS ได้อย่างสะดวกสบายเทียบเท่ากับในเมือง

 

ด้วยศักยภาพของทำเลนี้จึงสามารถดึงดูดดีมานด์ได้แน่นอน ทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติโดยตั้งเป้าสัดส่วนของลูกค้าไทยและลูกค้าต่างชาติที่ 80:20 ทั้งนี้ ในการพัฒนาโครงการดังกล่าวทางพลัสฯ ได้ทำงานกับเอซ เอสเตท ในลักษณะการเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีส่วนร่วมตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาโครงการ โดยเน้นการตอบโจทย์ Insight ของลูกค้า เพราะการเข้าใจความต้องการของลูกค้าคือสิ่งสำคัญ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่ม Young Adult ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่วัยทำงานที่ออฟฟิศอยู่ในเมือง จึงต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางและการใช้ชีวิต จึงมี    Facility ที่ครบครัน ที่สำคัญสุดคือการตั้งราคาที่กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงได้ โดยวางกลุ่มเป้าหมายเป็นคนซื้ออยู่อาศัยเอง 70% และซื้อลงทุน 30%

นางสาวสมสกุล  ให้ความเห็นถึง การเปลี่ยนแปลงราคาที่ดินทำเลสุขุมวิท 71 ด้วยว่า เมื่อปี พ.ศ.2561 (ค.ศ.2018) ราคาที่ดินเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 450,000 บาทต่อตารางวา (ตร.วา) ซึ่งราคาปรับเพิ่มสูงขึ้นถึง 60% จากช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา หรือเติบโตขึ้นเฉลี่ยกว่า 13% ต่อปี ราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้นย่อมมีผลทำให้คอนโดมิเนียมในย่านนี้มีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยพบคอนโดฯที่ขายในโซนนี้ราคาเติบโตขึ้นเฉลี่ย 11% ต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าสนใจ ทั้งในแง่การซื้ออยู่เองที่จะได้โครงการที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นในอนาคต หรือซื้อเพื่อลงทุนก็มีแนวโน้มจะได้ผลตอบแทนที่ดีจากส่วนต่างราคาที่เพิ่มขึ้นทุกปีเช่นเดียวกัน

 

สำหรับราคาขายคอนโดฯ โซนสุขุมวิท 71 พบว่าระดับราคาที่ 100,000 – 150,000 บาทต่อตารางเมตร นั้นจะขายได้ดีสุด โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอัตราการขายโครงการใน Segment นี้สูงกว่าอัตราการขายเฉลี่ยรวมในพื้นที่ เนื่องจากไม่มีโครงการเปิดใหม่และโครงเก่าขายได้เกือบทั้งหมด โดยยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 95 % ส่วนในด้านผลตอบแทนการลงทุนก็น่าสนใจเช่นกัน โดยการปล่อยเช่าที่มีดีมานด์จากทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ในโซนนี้มีอัตราผลตอบแทนการปล่อยเช่า (Rental Yield) เฉลี่ย 5-7%

 

อนึ่ง บริษัท เอซ เอสเตท กรุ๊ป จำกัด (ACE Estate ) เป็นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดจากการร่วมมือกันของผู้ที่มีประสบการณ์ในวงการอสังหาริมทรัพย์มามากว่า 10 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้แต่ละกลุ่มนั้นได้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มามากมายหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นโครงการ คอนโดมิเนียม Low rise, บ้านเดี่ยว, ทาวน์โฮม เริ่มต้นด้วยโครงการ KUUN ราชพฤกษ์ บ้านเดี่ยวระดับ Luxury Class ที่มีจุดเด่นของโครงการที่ครบครัน ทั้งในด้าน Function, Design, Location, Innovation และ Facilitites โครงการ KUUN ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ ACE Estate ที่ได้รับการตอบรับที่ดีตามที่คาดหมายไว้ ด้วยยอดขาย 100% ในไตรมาสที่ 2 ที่ผ่านมา อีกทั้งโครงการยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากหลายด้าน  ที่ได้รับรางวัลทั้งในระดับประเทศและในระดับสากลมากถึง 7 รางวัล จากเวที PropertyGuru Thailand Property Awards 2018 และ PropertyGuru Asia Property Awards 2018 ที่ผ่านมา

 

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง