ทายาท “เพาเวอร์ไลน์”รุกธุรกิจอสังหาฯ ผุดคอนโดฯ “โฮล์ม เอกมัย 22”

ทายาทเพาเวอร์ไลน์ฯ ติดลมบนหลังปิดการขายบ้านเดี่ยวจ.อุดรธานี ขยายฐานตลาดกทม.ผุดคอนโดฯโลว์ไรส์ภายใต้แบรนด์ “โฮล์ม เอกมัย 22” มูลค่าโครงการ 650 ล้านบาท คาด 3 เดือนกวาดยอดขาย 60%  ด้านคอลลิเออร์สฯเผยกำลังซื้อย่านทำเลเอกมัย-สุขุมวิท 71 ยังมีต่อเนื่อง  ห้องชุดขนาด 3 ห้องนอน  ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามากสุด มีอัตราการดูดซับที่ 10.2%
นายเมธัส ศรีสุชาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส เอ ฟิวเจอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ทายาท นายเสวก ศรีสุชาต บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PLE ซึ่งดำเนินธุรกิจติดตั้งระบบภายในอาคารทุกระบบ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว ที่จ.อุดรธานี ภายใต้แบรนด์ “สิทธารมณ์” ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้ว ล่าสุดได้ขยายฐานรุกตลาดอสังหาฯในกทม.มากขึ้น แม้ว่าจะมีการแข่งขันที่สูง แต่จะชูจุดขายในเรื่องรูปแบบและการวางผังของห้องที่ตอบโจทย์ลูกค้า จึงได้ก่อตั้งบริษัท เอส เอ ฟิวเจอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ขึ้นมาด้วยทุนจดทะเบียน 160 ล้านบาท  เพื่อพัฒนาโครงการ “โฮล์ม เอกมัย 22”

โดยโครงการ “โฮล์ม เอกมัย 22” (Holme Ekkamai 22)  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 399 ตารางวา เป็นคอนโดฯโลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น 1 อาคาร ขนาดเริ่มต้นที่ 33.75-101 ตารางเมตร ระดับราคาที่ 3.9-18.7 ล้านบาท หรือเริ่มต้นที่ 118,000 บาท/ตารางเมตร จำนวน 90 ยูนิต มูลค่าโครงการ 650 ล้านบาท โดยจะเปิดพรีเซลในวันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งได้มอบหมายให้บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล(ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่ปรึกษาและบริหารโครงการ คาดว่าภายในระยะเวลา 3 เดือนนี้ จะสามารถทำยอดขายได้ 60% ด้านการก่อสร้างคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในไตรมาส2/2563 และแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/2565

อย่างไรก็ตามทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯนับจากนี้จะรุกธุรกิจอสังหาฯในกทม.ใกล้แนวรถไฟฟ้า อย่างน้อยปีละ 1 โครงการ ซึ่งไม่จำกัดเซกเมนต์ แล้วแต่ขนาดที่ดินที่ซื้อมาได้ว่าสามารถพัฒนาแนวสูง หรือแนวราบ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการมองหาที่ดินที่มีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง

นายรัชภูมิ จงภักดี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากทำเลที่ตั้งของโครงการ โฮล์ม เอกมัย 22 ต้องยอมรับว่าเป็นโซนของกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง โดยเฉพาะกลุ่มผู้อยู่อาศัยดั้งเดิมที่ต้องการขยายครอบครัวแต่ยังมีความต้องการอยู่อาศัยในโซนสุขุมวิทเอกมัย โฮล์ม เอกมัย 22 จึงเป็นคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ ด้วยการออกแบบตัวอาคารมีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม และตกแต่งภายในที่สวยมีเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ เหมือนการใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน โดยลักษณะอาคารสูง 8 ชั้น และตัวอาคารจะถูกแบ่งเป็น 2 อาคาร เว้นช่องว่างกลางอาคารให้ลมพัดผ่าน โดยมีทางเชื่อมกันที่ชั้นล่างกับชั้นดาดฟ้าเพื่อใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันได้

“ปัจจุบันราคาที่ดินย่านเอกมัยราคาพุ่งไปถึง 500,000-800,000 บาท/ตารางวา  เมื่อพิจารณาโครงการ ทำเล และเปรียบเทียบราคาแล้ว เชื่อว่าโฮล์ม เอกมัย 22 จะเป็นอีกโครงการหนึ่งที่คุ้มค่าสำหรับผู้ซื้อรวมถึงผู้ที่ต้องการลงทุนปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติ”นายรัชภูมิ กล่าว

ด้านนายภัทรชัย ทวีวงศ์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าจากการศึกษาทำเลย่านเอกมัย-สุขุมวิท 71 ว่า ในช่วงปี 2555-2559 คอนโดมิเนียมในย่านนี้เกิดขึ้นน้อยมาก ตลาดเพิ่งเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงปี 2560 ที่มีจำนวนอุปทานเข้ามาประมาณ 2,000 ยูนิต จากผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่เข้ามาแข่งขัน เพื่อชิงกำลังซื้อจากกลุ่มผู้ซื้อที่มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จนส่งผลให้ราคาต่อตารางเมตรของคอนโดมิเนียมไฮไรส์และโลว์ไรส์ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง

สำหรับคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ย่านเอกมัย-สุขุมวิท 71 ราคาขายเฉลี่ยปัจจุบันอยู่ที่ 155,000  บาทต่อตารางเมตร หากโครงการมีความโดดเด่นด้านทำเล มีความเป็นส่วนตัว ด้วยการออกแบบตกแต่ง พิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุที่ดี ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรก็จะค่อนข้างสูงกว่าราคาเฉลี่ย เพราะผู้อยู่อาศัยจะยอมจ่ายเพื่อให้ได้คุณภาพของการอยู่อาศัยที่ดีกว่า ซึ่งจากข้อมูลล่าสุด ณ เดือนสิงหาคม 2562  พบว่ามีคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการเสนอขาย 13 โครงการ ประมาณ 5,700 ยูนิต ขายออกไปแล้ว 63% และอยู่ระหว่างรอการขายอีกเพียง 37% จึงแสดงให้เห็นว่ากำลังซื้อในย่านทำเลเอกมัย-สุขุมวิท 71 ยังมีอยู่

“ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาทำเลเอกมัยมีอัตราการเติบโตมาก และราคาขายมีการปรับตัวสูง โดยเฉพาะราคาที่ดินในช่วง 7 ปีย้อนหลัง ปรับตัว 70% หรือปีละ 7% โดยหลังจากที่ภาครัฐประกาศมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Loan to Value: LTV) ทำให้ผู้ประกอบการมีการปรับตัว พัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์เรียลดีมานด์จริงๆเท่านั้น ส่งผลให้ที่ผ่านมาผู้ประกอบการหันไปพัฒนาโครงการในซอยที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น  โดยระดับราคา 150,000-200,000 บาทต่อตารางเมตรยังขายได้ดี” นายภัทรชัย กล่าว

นายภัทรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ณ ช่วงครึ่งแรกของปี 2562  ตลาดคอนโดมิเนียมเอกมัย – สุขุมวิท 71 มีค่าเฉลี่ยอัตราการดูดซับที่ 5.5%  โดยห้องขนาด 3 ห้องนอน จะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด มีอัตราการดูดซับสูงสุดที่ 10.2%

ขณะที่อัตราค่าเช่าคอนโดมิเนียมระดับเกรดเอ ยังถือว่าสูงอยู่ที่ประมาณ 650 – 800 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งใกล้เคียงกับอัตราค่าเช่าอพาร์ตเมนต์เกรด A ที่ให้บริการที่ 750-1,150 บาทต่อตารางเมตร  โดยที่อัตราผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าคอนโดฯอยู่ที่ประมาณ 5.0% -5.5%  และมีราคาปรับตัวขึ้นปีละ 6.5% -7.5%

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง