ธอส.ออกมาตรการช่วยลูกหนี้ NPL

ธอส. ช่วยลูกค้าที่อยู่ระหว่างใช้อัตราดอกเบี้ยผิดนัดชำระหรืออยู่ในสถานะกฎหมายลดดอกเบี้ยเหลือ 3.90% ต่อปี และให้ชำระเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือนเป็นระยะเวลา 6 เดือนลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ผ่าน Mobile Application : GHB ALL และ www.ghbank.co.th ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะเต็มกรอบวงเงิน

 

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ตามที่นายปริญญา พัฒนภักดี ประธานกรรมการธนาคาร ได้มีนโยบายให้ ธอส. จัดทำ “โครงการ ธอส. ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ” ภายใต้แนวคิด ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อช่วยเหลือเยียวยาลูกค้าประชาชน พร้อมบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และให้เศรษฐกิจไทยขับเคลื่อนต่อไปได้ ครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์การกู้ให้ลูกค้าสามารถลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย เพื่อให้มาตรการมีความครอบคลุมกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบมากยิ่งขึ้น ธอส. จึงได้จัดทำมาตรการเพิ่มเติม เป็นมาตรการที่ 4 สำหรับลูกค้าที่อยู่ระหว่างใช้อัตราดอกเบี้ยผิดนัดชำระหรืออยู่ในสถานะกฎหมาย ให้สามารถลดดอกเบี้ยลงเหลือ 3.90% ต่อปี และจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือนเป็นระยะเวลา6 เดือน

ผู้ที่มีสิทธิ์ขอใช้มาตรการจะต้องเคยชำระเงินงวดอย่างน้อย 1 งวด ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เมื่อสมัครขอใช้มาตรการและชำระเงินงวดเดือนล่าสุดแล้ว ธนาคารจะอนุมัติให้เข้าร่วมมาตรการในวันรุ่งขึ้นและระบบจะแจ้งเงินงวดใหม่ที่ต้องชำระใน 6 เดือนถัดไปให้ลูกค้าทราบ โดยลูกค้าที่สนใจสามารถลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ผ่าน Mobile Application : GHB ALL และwww.ghbank.co.th ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะเต็มกรอบวงเงิน 50,000 ล้านบาท (กรอบวงเงินเดียวกันกับมาตรการที่ 3)

นายฉัตรชัย กล่าว กล่าวด้วยว่าหลังจากธนาคารได้จัดทำโครงการ ธอส. ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ ทั้งมาตรการที่ 1 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 3 เดือน มาตรการที่ 2 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 1 ปี เมื่อครบกำหนดระยะเวลาที่พักชำระเงินต้นแล้ว สามารถแจ้งความประสงค์ขยายระยะเวลาการผ่อนชำระเพิ่มได้นานสูงสุดอีก 10 ปี และ มาตรการที่ 3 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 6 เดือน พร้อมลดดอกเบี้ยเหลือ 3.90% ต่อปี (กรอบวงเงินสินเชื่อ 50,000 ล้านบาท) โดยเปิดให้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ผ่าน Mobile Application : GHB ALL ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ล่าสุด ณ เวลา 8.00 น.ของวันที่ 31 มีนาคม 2563 มีลูกค้าลงทะเบียน มาแล้วจำนวน 25,561 ราย ซึ่งทุกมาตรการที่ธนาคารจัดทำจะสามารถลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระเงินกู้และนำเงินส่วนที่เหลือเก็บไว้ใช้จ่ายในด้านที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต พร้อมกับยังคงมีบ้านให้ตนเองและครอบครัวอยู่อาศัยได้ต่อไป

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถดาวน์โหลด Application : GHB ALL ได้ที่ App Store หรือ Play Store สอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ www.ghbank.co.th

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง