CHEWA เปิดกว้างรับพันธมิตรร่วมทุนลดคอร์ส จ่อซื้อที่ดินใหม่ 3 แปลง มูลค่า 1,350 ล้านบาท

ชีวาทัยฯเผยภาพรวมตลาดปี64 ผู้ประกอบการยังแข่งอัดโปรโมชั่น ลดราคาเดือด เชื่อหลังไตรมาส 2/64 ตลาดเริ่มฟื้นตัว ลูกค้าต่างชาติกลับมา จ่อซื้อที่ดินใหม่ 3 แปลง มูลค่า 1,350 ล้านบาท   ผุดบ้านเดี่ยว-คอนโดฯ รวมมูลค่า 2,830 ล้านบาท ทั้งเปิดกว้างรับพันธมิตรร่วมทุน 2 รูปแบบ  ล่าสุดจัดแคมเปญครบรอบ 13 ปี ลุ้นฟรีเงินฝากบัญชีรวม 13 ล้านบาท
นายบุญ ชุน เกียรติ  
นายบุญ ชุน เกียรติ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด(มหาชน) หรือ CHEWA  เปิดเผยถึงแนวโน้มภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2564  ว่าจะยังเห็นการแข่งขันที่รุนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันของผู้ประกอบการรายใหญ่ในตลาดที่ยังคงมีการแข่งขันด้านโปรโมชั่นและการลดราคาอย่างต่อเนื่อง เพื่อระบายสต๊อกและดึงดูดกำลังซื้อให้เข้ามาได้มากที่สุด ทำให้ผู้ประกอบการแต่ละรายสามารถสร้างรายได้เข้ามาได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะตลาดคอนโดมิเนียมที่การแข่งขันในการระบายสต๊อกที่ยังคงมีความรุนแรง

อย่างไรก็ตามในด้านของการลดราคาขายโครงการ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่เป็นสต๊อกของผู้ประกอบการนั้นอาจจะเห็นแนวโน้มการลดราคาที่ลดน้อยลงกว่าในช่วงที่ผ่านมาหลังจากผ่านไตรมาส 2/2564 ไปแล้ว และราคาขายคอนโดมิเนียมจะค่อยปรับเพิ่มขึ้น หลังจากที่ตลาดเริ่มฟื้นกลับมาและมีลูกค้าชาวต่างชาติเริ่มกลับมาซื้อได้ และมองว่าตลาดคอนโดมิเนียมจะกลับมาดีขึ้นได้อีกครั้งในปี 2565 เป็นต้นไป ซึ่งบริษัทมองว่ายังมีความต้องการซื้อคอนโดมิเนียมของคนในประเทศอยู่มาก เพราะเป็นที่อยู่อาศัยที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงได้ และสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก แต่จากปัจจุบันที่ภาวะเศษฐกิจชะลอตัว ซัพพลายในตลาดที่มีอยู่มาก การควบคุมจากมาตรการกำกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Loan to Value : LTV) กำลังซื้อที่ชะลอตัว และพฤติกรรมการซื้อที่อยู่อาศัยของคนที่เปลี่ยนไปชั่วคราว ทำให้ตลาดคอนโดมิเนียมชะลอตัวลงมาค่อนข้างมาก

“สถานการณ์ของตลาดอสังหาฯ ในปี 2564 สำหรับชีวาทัยมองว่าเป็นปีแห่งการฟื้นฟูเนื่องจากสถานะการณ์ทางเศรษฐกิจเริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แม้ในช่วงที่ผ่านมาเรายังไม่มีการลงทุนหรือพัฒนาโครงการใหม่ๆ ทำให้บริษัทมุ่งเน้นไปที่การบริหารการขายที่มีประสิทธิภาพเพื่อระบายสต๊อกจากโครงการเดิมให้ได้มากที่สุด สำหรับปีนี้เรามีมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจที่เริ่มมีการฟื้นตัวมากขึ้น บริษัทจึงมองเห็นโอกาสในการลงทุนเพื่อพัฒนาโครงการใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง” นายบุญ กล่าว

นายบุญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2564 นี้วางแผนเพื่อซื้อที่ดินใหม่ จำนวน 3 แปลง พัฒนาในรูปแบบของบ้านเดี่ยว 1 แปลง และคอนโดมิเนียม Low-Rise 2 แปลง มูลค่าโครงการ 2,830 ล้านบาท แบ่งเป็นการใช้งบซื้อที่ดิน 1,350 ล้านบาท   นอกจากนี้ยังอยู่ในระหว่างการเจรจากับพันธมิตรที่มีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอยู่แล้ว หรือพันธมิตรต้องการเข้ามาร่วมทุนกับบริษัทในที่ดินแปลงใหม่ ซึ่งบริษัทยังคงเปิดกว้างในการเจรจากับพันธมิตรต่างๆที่สนใจร่วมทุนกับบริษัท โดยการร่วมทุนกับพันธมิตรนั้นจะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อมาต่อยอดในการพัฒนาโครงการ เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีที่ดินเปล่ารองรับการพัฒนาโครงการของตนเองได้          คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 3-4 ปี2564

สำหรับในปี 2564 บริษัทจะพัฒนาและขายโครงการใหม่ที่เป็นโครงการส่วนต่อขยายจากโครงการเดิม คือ โครงการชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค ลาดพร้าว-โชคชัย 4 เฟส 2 มูลค่า 900 ล้านบาท และยังคงเน้นการระบายสต๊อกที่มีอยู่กว่า 3,500  ล้านบาทให้ลดลงต่อเนื่อง รวมถึงการทยอยโอนโครงการคอนโดมิเนียมที่สร้างเสร็จใหม่ในปี 2564 เพื่อสร้างรายได้กลับมาให้กับบริษัทได้เร็วที่สุดซึ่งในปีนี้จะมีการโอนโครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ ทองหล่อ มูลค่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระหว่างการโอนในปัจจุบัน และมีโครงการ ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค ลาดพร้าว-โชคชัย 4 เฟส 1 มูลค่า 1,100  ล้านบาท ที่เตรียมทยอยโอนในปลายเดือนมีนาคม 2564 นี้ โดยที่บริษัทตั้งเป้ารายได้ในปี 2564 ไว้ที่  2,500 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่งจะมีการรับรู้รายได้จากมูลค่ายอดขายรอโอน (Backlog) เข้ามา  1,611 ล้านบาท จาก Backlog ทั้งหมดที่มี 2,178 ล้านบาท  

อย่างไรก็ตามสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญนอกเหนือจากการหาโอกาสในการพัฒนาธุรกิจแล้ว ในเรื่องของการใส่ใจและดูแลเรื่องคุณภาพให้กับลูกค้ายังคงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บริษัทตั้งใจในการพัฒนามาต่อเนื่อง โดยเฉพาะการดูแลด้านคุณภาพและบริการ รวมถึงการรักษามาตรการ Zero Defect เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากที่สุด และคาดหวังในการก้าวขึ้นเป็นที่ 1 ในใจลูกค้าด้านคุณภาพและบริการ ภายใน 2 ปี สำหรับกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มียอดขายน้อยกว่า 5,000 ล้านบาท อีกทั้งบริษัทยังจัดแคมเปญครบรอบ 13 ปี ลุ้นฟรี 13 ล้านบาท โดยลูกค้าที่จอง-โอน ทุกโครงการในเครือ ภายในเดือนมีนาคม-ธันวาคม 2564 จะมีสิทธิ์ลุ้นเงินฝากบัญชีละ 1 ล้านบาทในทุกๆเดือนๆละ 1 ราย และ Gift Voucher จากเซ็นทรัล เดือนละ 10 รางวัลๆละ 30,000 บาท  ทั้งนี้เพื่อมอบความพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อโครงการของบริษัทที่ร่วมรายการ

 

 

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง