OCEAN แตกไลน์ธุรกิจบุกตลาดกัญชง-กัญชา

OCEAN สยายปีกรุกธุรกิจใหม่ผ่านบริษัทย่อย “เค ที ดี เอ็ม” จัดจำหน่าย ร่วมผลิตสินค้าประเภทรวมพืชกัญชง-กัญชา เพื่อใช้ผลิตอาหารเสริมและยา เริ่มเดินเครื่องผลิตไตรมาส 4นี้  ด้านผลงานดีต่อเนื่อง Q2/64 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 1,386% จากปีก่อน รับอานิสงส์ยอดขายคอนโดฯ IKON SUKHUMVIT 77 มั่นใจสิ้นปีนี้ล้างขาดทุนสะสมได้หมด

นายธีร ชุติวราภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอเชี่ยน คอมเมิรช จำกัด (มหาชน) หรือ OCEAN เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติให้เพิ่มทุนในบริษัทย่อย คือ เค ที ดี เอ็ม จำกัด จำนวน 290,000 หุ้น คิดเป็น วงเงิน29,000,000 บาท เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ที่ใช้ประกอบธุรกิจลงทุนเพื่อจัดจำหน่าย ร่วมผลิตสินค้า และว่าจ้างผลิตสารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ วัตถุดิบ ประเภทรวมพืชกัญชงหรือกัญชา เพื่อใช้ในการผลิตอาหารเสริม และยา รวมถึงสั่งซื้อเครื่องจักรสำหรับการผลิต เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเริ่มเดินเครื่องผลิตได้ในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้และจะสามารถรับรู้รายได้ทันที

โดยก่อนหน้าบริษัทฯได้ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัทโรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (JSP) เพื่อลงทุนการค้าในรูปแบบสัญญาร่วมผลิตสินค้า จัดจำหน่ายและส่งออก ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหารและยา ด้วยนวัตกรรมจากพืชกัญชาและพืชกัญชง

“บริษัทมั่นใจว่าการแตกไลน์เข้าสู่ธุรกิจผลิตสารสกัดกัญชงและกัญชา จะช่วยเพิ่มรายได้และกำไรของกลุ่มบริษัทให้เติบโตมากขึ้น เนื่องจากอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในระดับสูง และความต้องการของลูกค้ามีเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้จะเริ่มมีรายได้เข้ามาบางส่วน และคาดว่าปี 2565 ธุรกิจสารสกัดกัญชงและกัญชา จะสร้างรายได้ให้กับกลุ่มบริษัทกว่า 100 ล้านบาท”

สำหรับผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทในงวด 6 เดือนปีนี้ มีกำไรสุทธิ 42.55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33.40 ล้านบาท หรือ 364.82%  เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 9.15 ล้านบาท โดยเฉพาะไตรมาส 2 ที่ผ่านมา มีกำไรสุทธิ 19.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.16 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 1,386.26% เมื่อเทียบงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 1.31 ล้านบาท

ส่วนรายได้รวมในไตรมาส 2 อยู่ที่ 120.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65.99 ล้านบาทเมื่อเทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 54.09 ล้านบาท โดยมีรายได้จากธุรกิจให้คำปรึกษาและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จำนวน 94.90 ล้านบาท เนื่องจากคอนโดมิเนียมโครงการ IKON77 ซึ่งเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์โครงการแรกของกลุ่มบริษัทได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ และเริ่มโอนกรรมสิทธิ์พร้อมทั้งรับรู้รายได้มาตั้งแต่ไตรมาส 4ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้บริษัทมั่นใจว่าภายในสิ้นปีนี้จะสามารถล้างขาดทุนสะสมได้ หลังจากเห็นการเปลี่ยนแปลงของบริษัทไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งเรื่องของผลประกอบการที่ทำกำไรได้ดีต่อเนื่อง และในปี 2565 จะเห็นการเติบโตที่โดดเด่นมากขึ้น ผ่านการรุกธุรกิจทั้งจากด้านอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจกัญชงและกัญชา ขณะเดียวกันได้พยายามมองหาธุรกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจและพร้อมจะเข้าลงทุนหากสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดี มีความเสี่ยงต่ำและมีโอกาสที่จะเติบโตในอนาคตควบคู่ไปด้วย เพื่อให้บริษัทมีช่องทางในการสร้างรายได้อื่นเพิ่มขึ้นและถือเป็นการบริหารความเสี่ยงอีกทางหนึ่ง

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง