RT เผยงบปี 64 รายได้รวม 2,492 ล้านบาท กำไรสุทธิ 42 ล้านบาท จ่ายปันผล 0.014 บาทต่อหุ้น พร้อมออก RT-W1 อัตรา 5 : 1

ไร้ท์ทันเน็ลลิ่งฯ เผยผลประกอบการปี 64 รายได้รวม 2,492 ล้านบาท กำไรสุทธิ 42 ล้านบาท Backlog 4,220 ล้านบาท บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผล 0.014 บาทต่อหุ้น พร้อมออก RT-W1 อัตรา 5 : 1 เตรียมออกหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาท มองแนวโน้มไตรมาส 1/65 เติบโตดีขึ้น จ่อคว้างานใหม่ รับรู้รายได้ต่อเนื่อง ชูกลยุทธ์ประมูลงานภาครัฐมาร์จิ้นสูง เพิ่มความสามารถการทำกำไร ดัน Backlog ปี 65 โต 8,500 ล้านบาท
นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านวิศวกรรมโยธาและธรณีเทคนิค เปิดเผยว่า ในช่วงปี 2564 ที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง และ มีแนวโน้มที่ดีขึ้นหลังจากมีการผ่อนปรนมาตรการในภายหลัง อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงดำเนินกลยุทธ์การบริหารจัดการโครงการที่ดี และ มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด อาทิ การตรวจคัดกรองสำหรับพนักงานในพื้นที่ก่อสร้างเป็นประจำ, การคัดแยกผู้ป่วยเพื่อทำการกักตัวและรักษา และ ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเข้าตรวจพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้การก่อสร้างในแต่ละโครงการของบริษัทสามารถดำเนินการและทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีที่ผ่านมาบริษัทมีงานที่ทยอยรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 4,220 ล้านบาท  โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2565-2567 และบริษัทคาดว่าจะมี Backlog ทั้งปี 2565 อยู่ที่ 8,500 ล้านบาท

อีกทั้งบริษัทยังได้รับผลดีจากมาตรการช่วยเหลือของกรมบัญชีกลางสำหรับการต่ออายุสัญญางาน การงดหรือลดค่าปรับของงานก่อสร้างที่ได้รับผลกระทบ ขณะเดียวกันบริษัทได้ดำเนินการบริหารจัดการความเสี่ยงเพื่อลดต้นทุนด้านต่างๆอย่างเหมาะสม

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 1/2565 บริษัทคาดว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากการเข้ารับงานก่อสร้างที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้บริษัทยังมุ่งเน้นการเข้าประมูลงานอย่างสม่ำเสมอ ทั้งงานโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของภาครัฐที่มีมาร์จิ้นสูง และงานเอกชน ด้วยจุดเด่นในการเป็นผู้มีความชำนาญพิเศษในงานก่อสร้างเฉพาะทาง โดยตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2565 เติบโตที่ 50% หรือ 4,000 ล้านบาท และรักษาอัตรากำไรขั้นต้นในระดับ 12-15%

ด้านผลประกอบการปี 2564 บริษัทมีรายได้รวม 2,492 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,861 ล้านบาท จำนวน 369 ล้านบาท หรือ ลดลง 12.89 % และ มีกำไรสุทธิ 42 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 238 ล้านบาท จำนวน 196 ล้านบาท หรือ ลดลง 82.56%

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้นำเสนอที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564 จ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.014 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็นจำนวนเงิน 15.4 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2564 อยู่ที่ 41.71% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับหุ้นปันผล และเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 14 มีนาคม 2565 หลังขึ้นเครื่องหมายไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 24 พฤษภาคม 2565

รวมถึงมีมติการออกและเสนอจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ (RT-W1) ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัท จัดสรรแบบไม่คิดมูลค่าในอัตราส่วน 5 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ อายุ 2 ปี ในราคาใช้สิทธิแปลงสภาพที่ 1.35 บาทต่อหุ้น โดยใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วยสามารถใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนได้ 1 หุ้น กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 1 (RT-W1) ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 (Record date) โดยขออนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ในวันที่ 25 เมษายน 2565

นอกจากนี้ ยังมีมติอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ (Debenture) วงเงินรวมไม่เกิน 2,000 ล้านบาท  เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนและเงินทุนในการขยายการลงทุนในอนาคตให้กับบริษัท รวมทั้งช่วยเสริมให้บริษัทมีฐานเงินทุนที่แข้มแข็งขึ้น เพื่อสร้างความพร้อมสำหรับการดำเนินงานในอนาคตหรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ ตามที่คณะกรรมการบริษัทเห็นสมควร

 

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง