“โฮมโปร” โชว์รายได้รวมไตรมาสแรกกว่า1.6 หมื่นล้านรับแรงหนุนช้อปดีมีคืน

โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์เผยผลงานไตรมาส 1 ปี 2565 มีรายได้รวม 16,672.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.31% และมีกำไรสุทธิจำนวน  1,510.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.90% จากปีก่อน ชี้มาตรการภาครัฐ โครงการช้อปดีมีคืนมีส่วนช่วยสนับสนุนการใช้จ่ายของลูกค้าในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์  ขณะที่การบริโภคในภูมิภาคที่มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัว ขยายการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายผ่านทั้งช่องทางสาขาและช่องทางออนไลน์

นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ HMPRO เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวด 3 เดือนแรกปี 2565 ว่า บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิเท่ากับ 1,510.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 148.48 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวมจำนวน 16,672.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 839.96 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากสัญญาที่ทำกับลูกค้า ประกอบด้วย รายได้จากการขายสินค้า และรายได้จากการให้บริการลูกค้า (Home Service) รวมจำนวน 15,760.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 708.53 ล้านบาท หรือ 4.71% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

สะท้อนให้เห็นถึงการฟื้นตัวของการบริโภคในภูมิภาคที่มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหลัก รวมถึงมาตรการภาครัฐ คือ โครงการช้อปดีมีคืน ที่มีส่วนช่วยสนับสนุนการใช้จ่ายของลูกค้าบในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่บริษัทได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายผ่านช่องทางสาขาและช่องทางออนไลน์ ส่งผลให้มีรายได้จากช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยในช่วงวันที่ 11 -20 มีนาคมได้มีการจัดงาน Homepro Electric Expo เพื่อส่งเสริมการขายสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า และเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการ รวมถึงรายได้จากพื้นที่เช่าในพื้นที่แสดงสินค้า

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง