“ธนาสิริ”เปิดบ้านเดี่ยว-บ้านแฝด 3 โปรเจ็กต์ใหม่มูลค่ากว่า 2 พันล้าน

ธนาสิริ”ปลื้มรายได้และยอดขายไตรมาสแรกเติบโตก้าวกระโดด เตรียมเปิดแนวราบ 3 โครงการใหม่มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท พร้อมจับมือ อนาบูกิ โคซัน บิ๊กอสังหาญี่ปุ่น  เปิดตัวบ้านหรูโปรเจ็กต์ที่ 2 ย่านราชพฤกษ์ มั่นใจถึงสิ้นปีทำยอดขายได้ตามเป้า 1,200 ล้านบาท พร้อมทั้งทีม Home Smile ดูแลแก้ไข-ซ่อมแซมบ้านและพื้นที่ส่วนกลางให้กับโครงการเก่าที่มีอายุ 5-10 ปีขึ้นไป หวังเชื่อมความสัมพันธ์กับลูกบ้านเก่าและต่อยอดธุรกิจบริการ

นายสุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 1ที่ผ่านมา ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตแบบก้าวกระโดดทั้งด้านยอดขาย และยอดรับรู้รายได้ โดยมียอดขาย 243 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ 222 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนเติบโต 75% และ 149% ตามลำดับ ขณะที่เป้าหมายปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1,200 ล้านบาท และยอดโอน 1,000 ล้านบาท

โดยปีนี้วางแผนเปิดตัวโครงการใหม่ 3 โครงการ  มูลค่าโครงการวม 2,370 ล้านบาท  ประกอบด้วย โครงการอนาบูกิ  ธนาฮาบิแทต ราชพฤกษ์ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 167 ยูนิต บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ มูลค่า 1,070 ล้านบาท ราคาขายเฉลี่ย 6.4 ล้านบาท เปิดขายในช่วงไตรมาส 2นี้ โดยเป็นโครงการร่วมทุนโครงการที่ 2 กับกลุ่มอนาบูกิ โคชัน จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น หลังจากได้เปิดตัวโครงการแรก อนาบูกิ ธนาฮาบิแทต สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ฯ-ราชพฤกษ์ ไปเมื่อช่วงปลายปี 2563

โครงการธนาเรสซิเดนท์ บรมราชชนนี-ปิ่นเกล้า  เป็นบ้านเดี่ยวจำนวน 47 ยูนิต มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท ราคาขายเฉลี่ย 17 ล้านบาท เปิดขายไตรมาส 3 และไตรมาส 4 จะเปิดตัวโครงการธนาวิลเลจ เป็นบ้านแฝดจำนวน 115 ยูนิต มูลค่าโครงการ 500 ล้านบาท ราคาขายเฉลี่ย 4.3 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายอีก  6 โครงการ มูลค่าสินค้าคงเหลือ 1,200 ล้านบาท จำนวน 255 ยูนิต และมียอดขายรอรับรู้ได้ (Backlog)มูลค่า  350 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการในจังหวัดนนทบุรี 5 โครงการ และจังหวัดอุดรธานี 1 โครงการ  อาทิ โครงการธนาฮาบิแแทต กรู๊ฟ ปิ่นเกล้า-สิรินธร เป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดจำนวน 125 ยูนิต  โครงการธนาฮาบิแทต ปิ่นเกล้า-สิรินธร พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว และโครงการสิริวิลเลจ อุดรธานี-แอร์พอร์ต บ้านเดี่ยวชั้นเดียวและ 2 ชั้น ราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท เป็นต้น

ล่าสุดบริษัทได้จัดตั้งทีมงานใหม่ “Home Smile” เพื่อดูแลงานด้านบริการและบริหารจัดการชุมชนเดิมที่กลุ่มธนาสิริได้พัฒนาไปแล้วและโครงการใหม่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างจำนวน 6 โครงการ รวมถึงโครงการในอนาคต โดยมีนายจรัญ เกษร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ เป็นผู้ดูแลงานในส่วนนี้ เบื้องต้นจะทำหน้าที่ตรวจสอบและว่อมแซมสภาพบ้านและพื้นที่ส่วนกลางของโครงการเก่าที่อายุตั้งแต่ 5-10 ปีขึ้นไป ซึ่งปัจจุบันได้ส่งมอบบ้านไปแล้วจำนวน 30 โครงการกว่า 3,000 ยูนิต

“ทีม Home Smile ถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างบริษัทกับลูกบ้านเก่า และสร้างคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีให้กับลูกบ้าน เพราะที่ผ่านมาในงานก่อสร้างบ้านให้กับลูกค้าอาจจะเกิดความผิดพลาดในขั้นตอนการก่อสร้างหรือการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน โดยบริษัทจะเข้าไปดูแลซ่อมแซมงานบางส่วนให้กับลูกบ้านโดยไม่คิดราคา หรือหากมีงานแก้ไขอื่นๆที่ลูกค้าต้องการให้ทีม Home Smile เข้าไปแก้ไขก็จะคิดราคาที่ถูกกว่าช่างทั่วไป”

ทั้งนี้บริษัทได้เริ่มดำเนินธุรกิจบริการต่างๆเพื่อเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ให้กับบริษัท โดยเริ่มจากงานบริการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆให้กับเจ้าของบ้าน นอกจากนี้ยังมีงานบริการล้างเครื่องปรับอากาศ ฉีดปลวก และงานทำความสะอาดต่างๆ โดยวางเป้าหมายให้บริษัทก้าวสู่การเป็น “Lifetime Total Living Solution”

โพสที่เกี่ยวข้อง