“สิงห์ เอสเตท” เปิดมาสเตอร์แปลนนิคมฯอาหาร เอส อ่างทองมูลค่ากว่า 4 พันล้าน

สิงห์ เอสเตท ขยายฐานธุรกิจเปิดตัว “เอส อ่างทอง” นิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศสำหรับอาหาร และธุรกิจเกี่ยวเนื่องบนเนื้อที่แปลงใหญ่ 1,776 ไร่ ตั้งเป้าเป็น World Food Valley มั่นใจขายโครงการหมดภายใน 6 ปี สร้างรายได้รวมกว่า 4,000 ล้านบาท พร้อม Recurring income อีกปีละ 150 ล้านบาทจากการขายพลังงานและสาธารณูปโภคเพื่อสนับสนุนในนิคมฯ

 นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มบริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมเอส อ่างทอง บนเนื้อที่ 1,776 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 4,000 ล้านบาท ซึ่งมีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 25 % และอยู่ระหว่างการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ รวมถึงคันกั้นน้ำที่มีความสูง  10.50 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลางและถนนภายในโครงการ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นระยะ และอยู่ระหว่างการออกแบบพื้นที่ส่วนหน้าของโครงการประมาณ 30 ไร่สำหรับใช้เป็นทางเข้าออกและพื้นที่ค้าปลีก คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้

ปัจจุบันมีลูกค้าสนใจเข้ามาเยี่ยมโครงการแล้วหลายราย คาดว่าในปี 2565 จะมียอดโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินในโครงการประมาณ 149ไร่ ซึ่งคิดเป็นยอดขาย 15% ของพื้นที่สำหรับการขายทั้งหมดประมาณ 1,000 ไร่ โดยเป็นยอดจองที่ดินของโรงไฟฟ้าบี.กริม เพาเวอร์ อ่างทอง 2 และ 3 จำนวน 78 ไร่ มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท โดยจะรับรู้รายได้จากการขายที่ดินจำนวน 78 ไร่ภายในไตรมาส 3นี้

ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าจะปิดการขายทั้งโครงการภายใน 6 ปี (ปี 2565-2570) พร้อมเตรียมรับรับรู้รายได้จาก Recurring income ปีละกว่า 150 ล้านบาท โดยจะเริ่มรับรู้รายได้จากพื้นที่รีเทลด้านหน้าโครงการประมาณปีละกว่า 10 ล้านบาทตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป

สำหรับโครงสร้างการดำเนินนธุรกิจของกลุ่มธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐานของบริษัท จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ธุรกิจโครงสร้าพื้นฐาน ครอบคลุมธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้า ธุรกิจพลังงาน ธุรกิจบริการด้านวิศวกรรม และธุรกิจบริการ รวมถึงนวัตกรรมต่างๆ

ธุรกิจโรงไฟฟ้า บริษัทได้ร่วมทุนเพื่อตั้งบริษัทโรงไฟฟ้าจำนวน 3 โรง มีขนาดกำลังการผลิตรวมกว่า 400 เมกะวัตโดยมีมีสัญญาซื้อขายกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) ประมาณ 70% เป็นเวลา 25 ปี และธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม ที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โดยออกแบบมาเพื่อสนับสนุนธุรกิจอาหารและธุรกิจเกี่ยวเนื่องโดยเฉพาะ

เพราะมองเห็นว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงการพลิกวิกฤตเป็นโอกาสในการรับมือกับสถานการณ์ความมั่นคงด้านอาหารโลก และเตรียมก้าวสู่ 1 ใน 10 ประเทศผู้ส่งออก ตามแนวทางการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ระยะที่ 1 ของกระทรวงอุตสาหกรรม

โดยเลือกพื้นที่ของจังหวัดอ่างทองเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรม เพราะเป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อวัตถุดิบอาหารที่สำคัญของไทยและมีความสะดวกในการขนส่งวัตถุดิบจากภาคเหนือและภาคกลางตอนบนสู่ศูนย์กระจายสินค้าหลักของประเทศอีกด้วย

นายกำจร ลีประพันธ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส. ไอเอฟ. จำกัด กล่าวเสริมว่า โครงการเอส อ่างทองถูกออกแบบมาเพื่อรองรับอุตสาหกรรมอาหารและธุรกิจเกี่ยวเนื่องบนพื้นที่โครงการ 1,776 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย กม.63 ของตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย  ห่างจากสนามบินดอนเมืองและท่าเรือขนส่งประมาณ 1ชั่วโมงครึ่ง พร้อมไปด้วยโครงสร้างระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม 3 โรง ขนาดกำลังการผลิตรวมกว่า 400 เมกะวัตต์ พร้อมระบบจ่ายไฟฟ้า 22 KV และ 115 KV รองรับผู้ประกอบการที่มีความต้องการไฟฟ้าในปริมาณมากและมีเสถียรภาพสูง

รวมถึงสาธารณูปโภคอื่นๆ เช่น น้ำประปา ก๊าซธรรมชาติ และพลังงานทางเลือก พร้อมทั้งระบบเครือข่ายโทรคมนาคม ระบบ 5G และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมทุกพื้นที่โครงการ

โดยพื้นที่โครงการทั้งหมด1,776 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ขาย 993 ไร่ โดยพื้นที่อุตสาหกรรมเบา 393 ไร่ถูกจัดโซนอยู่บริเวณรอบโครงการ เพื่อความคล่องตัวของแต่ละประเภทธุรกิจ ส่วนพื้นที่อุตสาหกรรมอาหารและธุรกิจเกี่ยวเนื่อง 600 ไร่จะถูกจัดโซนพื้นที่ให้อยู่ใกล้กับแหล่งพลังงานไอน้ำเพื่อประหยัดต้นทุนในการใช้พลังงาน

นอกจากนี่ยังมีพื้นที่พาณิชยกรรมพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวน 34 ไร่ พื้นที่สีเขียว 148 ไร่ ระบบสาธารณูปโภค 214 ไร่ อ่างเก็บน้ำ 384 ไร่ สามารถกักเก็บน้ำได้ 6.12 ล้านลูกบาศก์เมตร

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง