“เสนาฯฯ”ผนึกพันธมิตร LEO ต่อยอดธุรกิจแวร์เฮ้าส์ครบวงจร

เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ผนึกกำลัง“ลีโอ โกลบอล” หรือ LEO ผู้นำธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ ตั้งบริษัทย่อยในเครือ เอสเค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ ร่วมเป็น Strategic Partner ปูทางต่อยอดธุรกิจบริการคลังสินค้าให้เช่าแบบครบวงจรและธุรกิจ Self  Storage

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดตั้งบริษัทใหม่ในเครือภายใต้ชื่อบริษัทเอสเค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจหลักให้บริการเช่าคลังสินค้า (WAREHOUSE) และธุรกิจพื้นที่ห้องเก็บของให้เช่า(Self Storage) พร้อมบริหารจัดการแบบครบวงจร ล่าสุดได้ร่วมมือเป็น Strategic Partner กับบริษัทลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)  หรือ LEO ที่มีความชำนาญด้านธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่ให้บริการครอบคลุมทั่วโลกมานานกว่า 32 ปี ส่วนกลุ่มเสนาฯมีความชำนาญในการหาที่ดินมาพัฒนาต่อยอดธุรกิจและด้านการก่อสร้าง

ขณะนี้ทั้ง 2 บริษัทอยู่ระหว่างมองหาทำเลที่มีศักยภาพเพื่อรองรับธุรกิจบริการเช่าคลังสินค้า โดยเน้นทำเลใกล้การขนส่งทางน้ำ ทางบก ทางอากาศ และในเขตพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและต่างประเทศที่มีความสนใจเช่าคลังสินค้า  โดยสนใจทำเลย่านบางนา-ตราด ลาดกระบัง และวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพราะสามารถให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศได้ทั้งทางอากาศ ทางเรือ และทางรถบรรทุก

ส่วนธุรกิจให้เช่าพื้นที่ห้องเก็บของ (Self  Storage) จะใช้ขนาดพื้นที่ตั้งประมาณ 1,000 ตารางเมตรขึ้นไป โดยสนใจพื้นที่ในย่านรัชดาภิเษก,พระราม 9 และย่านอารีย์ แต่จะเปิดตัวสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 บนเนื้อที่ประมาณ 1,300 ตารางเมตรในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้   เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งคนไทยและต่างประเทศที่มีความต้องการ Self Storage ในการเก็บของและสัมภาระส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด

“ธุรกิจให้เช่าพื้นที่ห้องเก็บของหรือ Self Storage มี Gross Margin สูงมาก แต่ใช้เงินลงทุนต่ำและพนักงานน้อย เพราะสามารถนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริการให้กับลูกค้าได้ โดย Self Storage ที่จะเปิดตัวสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเสนาเฟสท์ จะเป็นระบบ Digital ทั้งหมด สามารถเปิดให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง”

ด้านนายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมมือกับบริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)ในครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดการให้บริการด้านคลังสินค้าและธุรกิจพื้นที่ห้องเก็บของให้เช่า (Self Storage) ให้มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด  สามารถขยายฐานลูกค้าและพื้นที่ในการให้บริการได้มากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจ Self Storage บริษัทได้เริ่มให้บริการห้องจัดเก็บสินค้ากับลูกค้าทั่วไปมาตั้งแต่ปี 2560 ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 ขนาดพื้นที่รวมประมาณ 1,280 ตารางเมตร โดยกำหนดค่าเช่าเป็นรายเดือนตามขนาดของห้องเก็บของ เริ่มต้นตั้งแต่ 1 ตารางเมตรไปจนถึง 30 ตารางเมตร

และในปี 2564 ที่ผ่านมาได้เช่าที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างบนถนนเจริญกรุง เพื่อเปิด Leo Self Storage  แห่งที่ 2 ขนาดพื้นที่ประมาณ 1,300 ตารางเมตร

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง