SHARGE เสนอตัวติดตั้ง EV Charger ในคอนโดฯใหม่-เก่าฟรี

ชาร์จ แมเนจเม้นท์ เดินหน้าแผน Scale Up EV Future เปิดตัวแคมเปญ “SHARGE ปลดล็อค” เชิญชวนคอนโดฯใหม่-เก่าทั่วประเทศติดตั้ง EV Charger กับ SHARGE ฟรี พร้อมบริการแบบครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการหัวชาร์จในอนาคตพุ่งกว่า 200,000 หัวชาร์จหลังจากภาครัฐมีนโยบาย 30@30 ตั้งเป้าผลิตรถยนต์ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ เดินหน้าจับมือบริษัทบริหารอาคารชั้นนำให้ลูกค้าคอนโด-สำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้าติดตั้งเครื่องชาร์จ EV

นายพีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SHARGE) เปิดเผยว่า บริษัทประเมินว่าในอนาคตประเทศไทยจะมีความต้องการ EV Charger จำนวนไม่น้อยกว่า 200,000-250,000 หัวชาร์จ เพื่อให้พร้อมรองรับปริมาณรถยนต์ EV ที่จะมีมากขึ้น หลังจากภาครัฐมีนโยบาย 30@30 ตั้งเป้าผลิตรถยนต์ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ หรือ Zero Emission Vehicle (ZEV) ให้ได้อย่างน้อย 30% ของการผลิตยานยนต์ทั้งหมดในปี 2573 หรือมีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในกลุ่มรถยนต์นั่งและรถกระบะปีละประมาณ 725,000 คัน

ทั้งนี้ในฐานะที่บริษัทผู้นำระดับท็อปในธุรกิจ EV Charger พร้อมขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ Scale Up EV Future เพื่อยกระดับและสร้างความพร้อมรองรับการเติบโตของจำนวนรถยนต์ EV ในอนาคต จึงได้จัดแคมเปญ “SHARGE ปลดล็อค” เชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์,บริษัทบริหารอาคาร (Property Management Company) และเจ้าของร่วมคอนโดฯทุกแห่งทั่วประเทศ ร่วมติดตั้ง EV Charger ในคอนโดฯกับ SHARGE โดยไม่มีค่าใช้จ่าย  เพราะบริษัทจะเป็นผู้ลงทุนติดตั้ง EV Charger แบบ AC ให้ฟรี ส่วนการชาร์จไฟฟ้าจากหัวชาร์จในคอนโดฯของ SHARGE จะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางอยู่ที่กิโลเมตรละ 1.7 บาท ซึ่งถูกกว่าการเติมน้ำมันในปัจจุบันประมาณ 50%

“การผลักดัน EV Ecosystem ให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ ต้องเริ่มจากระดับครัวเรือน เพื่อให้ทุกคนรู้สึกว่ารถ EV และ EV Charger เป็นเรื่องเข้าถึงง่าย โดยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลมีคอนโดฯเปิดตัวใหม่ประมาณ 7 แสนยูนิต แต่หากนับรวมทั่วประเทศน่าจะมีมากกว่า 1 ล้านยูนิต ดังนั้นSHARGE จะเข้ามาช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยในคอนโดฯใหม่และคอนโดฯเก่าทั่วประเทศให้เข้าถึง EV Charger ได้ง่ายขึ้น ด้วยการลงทุนติดตั้งให้ในครั้งแรก เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้อยู่อาศัยที่กำลังตัดสินใจจะซื้อรถ EV”

ทั้งนี้ผู้ประกอบการ ซึ่งมีแผนจะพัฒนาคอนโดฯโครงการใหม่ บริษัทบริหารอาคาร และเจ้าของร่วมที่บริหารและอาศัยในโครงการคอนโดฯที่สร้างเสร็จแล้ว สามารถติดต่อประสานงานเข้ามาทาง Call Center ของ SHARGE ที่เบอร์ 02-114-7571 หรือทางอีเมล evstation@shargemgmt.com โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประสานงานเพื่อเข้าไปดูสถานที่หน้างาน ประเมินความต้องการ และนำเสนอแผนการติดตั้งให้ต่อไป ส่วนบริการติดตั้งจะเป็นแบบครบวงจร One-Stop Service ตั้งแต่การประสานกับหน่วยงานด้านการไฟฟ้าที่รับผิดชอบพื้นที่ ไปจนถึงการติดตั้ง และการบริการหลังการขาย

นอกจากนี้บริษัทยังได้จับมือกับบริษัทบริหารนิติบุคคลอาคารรายใหญ่ คือ บริษัทพลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ในการนำเสนอบริการติดตั้ง EV Charger ของ SHARGE ให้แก่ลูกค้าทั้งกลุ่มคอนโดฯและอาคารสำนักงานที่พลัสนเข้าไปรับบริหารงานขาย รวมทั้งได้เป็นพันธมิตรร่วมกับบริษัทซีบีอาร์อี ประเทศไทยด้วย   และอยู่ระหว่างเจรจากับบริษัทบริหารอาคารชั้นนำรายอื่นๆ เพิ่มเติม

ล่าสุดได้นำเสนอผ่านโครงการคอนโดฯไปแล้วประมาณ 100 โครงการและได้รับความสนใจติดตั้ง EV SHARGE จำนวนมากกว่า 600 หัวชาร์จ คาดว่าในปีนี้จะดำเนินการติดตั้งได้ประมาณ 300 หัวชาร์จ ขณะเดียวกันยังอยู่ระหว่างเจรจากับกลุ่มอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า และโรงแรมอีกกว่า 80 แห่ง

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง