“แสงชัย กรุ๊ป”เปิดตัวเครื่องมือช่าง“สกิล” นำเข้าจากอเมริกา

แสงชัย กรุ๊ป เปิดตัวเครื่องมือช่าง SKIL พร้อมเครื่องมือแบบไร้สายและแบบมีสาย ครอบคลุมการใช้งานช่าง ชูนวัตกรรมการจัดการพลังงานอัจฉริยะ ActivCell ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ และ RapidCharger ตั้งเป้าติด Top 5 ภายใน 5 ปี

นายสิทธิพัฒน์  อัศวนิเวศน์  ผู้อำนวยการสายงานกลยุทธ์ และการพัฒนาองค์กร กลุ่มบริษัทฯ แสงชัย เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ Chervon Group ผู้ผลิตเครื่องมือช่างไฟฟ้าไร้สายแบรนด์ SKIL เครื่องมือช่างไฟฟ้าไร้สายสัญชาติอเมริกา เพื่อเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือช่างแบรนด์ SKIL รายเดียวในประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบัน SKIL มีสินค้าวางจำหน่ายในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และมียอดขายอันดับต้นในตลาดต่างประเทศทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

สำหรับจุดเด่นของเครื่องมือช่าง “สกิล” คือ มีนวัตกรรมที่หลากหลาย เช่น แบตเตอรี่สำหรับเครื่องมือไร้สาย 20V ทั้งหมด จะติดตั้งแผงวงจร ActivCell ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของทางสกิล โดยสถานะแรงดันไฟฟ้าจะถูกตรวจสอบด้วยแผงวงจรและแชร์ข้อมูลกับแผงวงจรอีกชิ้นที่ติดตั้งอยู่ที่เครื่องมือ โดยการทำงานร่วมกันของแผงวงจรทั้งสองจะช่วยให้ผลลัพท์การทำงานของแบตเตอรี่มีประสิทธิภาพดีขึ้นและยืดอายุการใช้งานของตัวแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีระบบการชาร์จไฟ RapidCharger ซึ่งช่วยลดระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่กว่าเท่าตัว

นายอรรถวัฒน์  อัศวนิเวศน์  ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องมือและค้าส่ง กลุ่มบริษัทแสงชัย กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์กระจายสินค้าและการตลาด บริษัทจะเน้นการสนับสนุนดีลเลอร์ร้านเครื่องมือช่าง โดยได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในหลายภูมิภาค พร้อมทั้งได้ลงทุนกว่าล้านบาทในการสร้าง SKIL Experience Center ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่แสงชัยกรุ๊ป เพื่อให้ลูกค้าได้มาสัมผัสประสบการณ์การใช้เครื่องมือ SKIL และเรียนรู้เกี่ยวกับแบรนด์  SKIL รวมทั้งจัดตั้งทีมสาธิตสินค้าเพื่อให้บริการส่งเสริมการขายแก่ดีลเลอร์ ตั้งแต่การตกแต่งบูธสินค้า การสาธิตเครื่องมือ และการเข้านำเสนองานโครงการที่หน้างานร่วมกับดีลเลอร์ รวมทั้งทำการตลาดออนไลน์ เพื่อสร้างความรับรู้ในแบรนด์ และให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ลูกค้า ผ่านแพลตฟอร์มหลายหลายช่องทาง

สำหรับภาพรวมของตลาดเครื่องมือช่าง  นายอรรถวัฒน์กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดมีมูลค่าประมาณ 5 พันล้านบาท โดยคาดว่าจะมีอัตราการโตในระดับ 5-7% ต่อปีจากปัจจัยบวกหลัก 3 ข้อ  คือ โครงการก่อสร้างต่างๆเริ่มกลับมามีมากขึ้น อุตสาหกรรมยานยนต์มีการเติบโตในช่วงครึ่งปีแรก และเทรนด์ของสินค้า DIY เพิ่มมากขึ้น โดย SKIL Thailand ตั้งเป้าที่จะติด TOP 5 ในตลาดเครื่องมือช่างและมียอดขายกว่า 300-400 ล้านบาทในอีก 5 ปีข้างหน้า

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง