“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ฯ”ปิดดีลวัตสันฯเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งที่ 3 อยุธยา

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล ปิดดีล “วัตสัน ประเทศไทย” ปักหมุดสร้างศูนย์กระจายสินค้าแบบ Built-to-Suit แห่งที่3 ที่วังน้อย พระนครศรีอยุธยา รองรับการขยายสาขาธุรกิจรีเทลและการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ  เผยมีที่ดิน Land Bank ในอยุธยาพร้อมพัฒนาตอบโจทย์ทุกเซ็กเตอร์อีกกว่า 300 ไร่

 นายโสภณ ราชรักษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FPIT ในเครือเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้บันทึกข้อตกลงการพัฒนาศูนย์กระจายสินค้าแบบสร้างตามความต้องการ หรือ Built-to-Suit แห่งใหม่กับวัตสัน ประเทศไทย เพื่อก่อสร้างอาคารบนที่ดินกว่า 20 ไร่ในโครงการเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ พาร์ค วังน้อย 2 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากก่อนหน้ากลุ่มวัตสัน ได้ก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าไปแล้ว 2 แห่งที่โครงการเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางพลี 1 และที่โครงการเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ พาร์ค ขอนแก่น โดยคาดว่าพร้อมส่งมอบคลังสินค้าแห่งที่ 3กับกลุ่มวัตสันในช่วงไตรมาส 2 ปี 2566

ทั้งนี้หากพัฒนาโครงการแล้วเสร็จ FPIT จะมีพื้นที่ศูนย์กระจายสินค้าที่ให้บริการกับกลุ่มวัตสันรวมทั้ง 3โครงการกว่า 30,000 ตารางเมตร ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจการค้ายุคดิจิทัลและเชื่อมต่อประสบการณ์การช้อปปิ้งผ่านทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ พร้อมรองรับการขยายสาขาและการดำเนินธุรกิจในรูปแบบอีคอมเมิร์ซ

เนื่องจากปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคมีความคาดหวังกับการจัดส่งสินค้าถึงหน้าประตูบ้านแบบรวดเร็ว สะดวกสบาย ดังนั้นศูนย์กระจายสินค้าในทำเลที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพจึงเป็นฟันเฟืองสำคัญให้ธุรกิจพร้อมตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะในพื้นที่โซนวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถือว่าเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่มีความเหมาะสมสำหรับการขนส่งและกระจายสินค้าไปยังพื้นที่กรุงเทพฯ ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ล่าสุด FPIT ยังมีพื้นที่ขายอีกกว่า 300 ไร่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่พร้อมพัฒนาเป็นศูนย์กระจายสินค้าทันสมัยแบบ Built-to-Suit เพื่อตอบโจทย์ความต้องการการขยายธุรกิจของผู้ประกอบการในทุกเซ็กเตอร์ โดยบริษัทยังคงเดินหน้าลงนามสัญญาพัฒนาอาคารอุตสาหกรรมใหม่เพิ่มเติมตามเป้าหมายปีนี้ที่ 200,000 ตารางเมตร เพราะยังมีลูกค้าในไปป์ไลน์ที่อยู่ระหว่างการเจรจาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันอาคารอุตสาหกรรมของ FPIT มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย โดยมีพื้นที่ภายใต้การบริหารจัดการรวมทั้งสิ้น 3.4 ล้านตารางเมตร ให้บริการพื้นที่อุตสาหกรรมแบบพร้อมใช้ (Ready-Builtครอบคลุมทำเล) และพัฒนาโครงการแบบสร้างตามความต้องการของลูกค้า (Built-to-Suit)

 

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง