“บุญถาวร” ทุ่มงบกว่าพันล้านเปิด Design Village 2 สาขาปีหน้า

“บุญถาวร”ทุ่มงบ 1,100 ล้านบาทแปลงโฉมสาขาบุญถาวร 2 แห่งย่านบางนา-ตราดและรัชดาภิเษก เป็น Design Village ศูนย์รวมการออกแบบที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในรูปแบบBrick and Mortar รองรับกลุ่มผู้บริโภคในยุค Next Normal  ตั้งเป้า 4 ปีขยายสาขาเพิ่มอีก 3 สาขา หลังจากนำร่องเปิดตัวไปแล้ว 3 สาขาที่ราชพฤกษ์ ,พุทธมณฑล และเกษตร-นวมินทร์ กวาดยอดขายปีนี้ได้แล้ว 4,500 ล้านบาท

นายสิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญถาวร กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาบริษัทได้มีการรีโนเวตสาขาบุญถาวร 3 แห่งให้เป็นDesign Village รองรับความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ภายในโครงการมีทั้งพื้นที่ขายสินค้าบุญถาวร ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต และแฟชั่น ประกอบด้วยสาขาราชพฤกษ์,พุทธมณฑล และเกษตร-นวมินทร์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าค่อนข้างดี โดยมีผู้เข้ามาใช้บริการในปีนี้เพิ่มถึง 300% หรือเฉลี่ยวันละ20,0000คน และปีนี้สามารถทำยอดขายรวมได้มากถึง 4,500 ล้านบาท

ดังนั้นในปี 2566 บริษัทวางแผนจะขยายสาขา Design Village เพิ่มอีก 2 สาขา ใช้งบลงทุนกว่า1,100 ล้านบาท ประกอบด้วย Design Village บางนา-ตราด เนื้อที่กว่า 30 ไร่ จากเดิมที่มีเนื้อที่ 26 ไร่ 3 งาน ออกแบบในคอนเซ็ปต์ Daily Creative พื้นที่ใช้สอย 12,000 ตารางเมตร มีทั้งพื้นที่จำหน่ายสินค้าตกแต่ง-ต่อเติมบ้านของบุญถาวร และได้จับมือกับร้านค้าพาร์ทเนอร์เข้ามาเช่าพื้นที่ในตัวโครงการ อาทิ Gourmet Market, Uniqlo และStarbucks เป็นต้น ล่าสุดพื้นที่โซนร้านค้ามีผู้เช่าไปแล้วกว่า 80% ส่วนงานก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 60% คาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือนเมษายน

Design Village บางนา เน้นตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่พร้อมเปิดรับหรือเรียนรู้สิ่งใหม่ และชื่นชอบในการดีไซน์ กลุ่มลูกค้าอาศัยอยู่โครงการหมู่บ้านจัดสรรในกรุงเทพฯ โซนตะวันออก ซึ่งในรัศมี 5  กิโลเมตรจากที่ตั้งโครงการมีหมู่บ้านจัดสรรอยู่มากถึง 180 หมู่บ้าน จำนวนกว่า 42,000 ยูนิต รวมทั้งกลุ่มลูกค้าเดิมของบุญถาวรเองที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก”

ขณะที่ภายในพื้นที่ Design Village บางนา มีทางเข้าออกหลายจุด โดยเฉพาะร้านค้ามีทางเข้าออกของตนเอง ลูกค้าสามารถจอดรถที่หน้าร้านหรือบริเวณใกล้เคียง พร้อมพื้นที่จอดรถกว่า  600 คัน

ส่วนโครงการ Design Village รัชดา ตั้งอยู่บนเนื้อที่รวมกว่า 14 ไร่ ออกแบบภายใต้แนวคิด Design Business District เน้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ประกอบด้วย พื้นที่ตกแต่งบ้านจากแบรนด์ดัง Co-working Space,Living Space และ Shopping space ขณะนี้อยู่ในช่วงการเริ่มต้นรีโนเวท คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงไตรมาส 3

นายสิทธิศักดิ์กล่าวว่า ปัจจุบันบุญถาวรมีสาขาที่เปิดให้บริการจำนวน 14 สาขาทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด คาดว่าปีนี้จะทำยอดขายรวมได้ 14,000-15,00 ล้านบาท พร้อมวางแผนภายในปี 2569 จะเปิดสาขา Design Village เพิ่มอีก 3 สาขาทั้งการรีโนเวตสาขาเดิม และการซื้อที่ดินแปลงใหม่เพื่อเปิดสาขาเพิ่ม ล่าสุดได้ซื้อที่ดินจำนวน 25 ไร่ในจังหวัดภูเก็ตรองรับการพัฒนาในอนาคต

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง