AWC เตรียมผนึกรร.ในเครือกระตุ้นท่องเที่ยวภาคเหนือ ต้อนรับนักเดินทางทั่วโลก

แอสเสท เวิรด์ฯเดินหน้าเสริมพอร์ตโฟลิโอภาคเหนือ ร่วมพัฒนาเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและวัฒนธรรมชั้นนำของประเทศ หลังลงนามสัญญาจะซื้อจะขายโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่จากบริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทยฯในฐานะทรัสตีของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี (DREIT) และดุสิตไทยพร็อพเพอร์ตี้ส์ บนพื้นที่ทำเลยุทธศาสตร์กลางเมืองย่านช้างคลาน จากก่อนหน้ามีโรงแรมในเครือตั้งอยู่แล้ว 3 แห่ง รวมห้องพักกว่า 949 ห้อง รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ
นางวัลลภา ไตรโสรัส
นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า AWC มุ่งยกระดับจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยุทธศาสตร์ของภาคเหนือ ให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเชิงศิลปะวัฒนธรรมชั้นนำของประเทศ ผ่านการพัฒนาโรงแรมคุณภาพในเครือย่านถนนช้างคลานซึ่งเป็นทำเลศักยภาพ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีทั้งศิลปะวัฒนธรรม ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ความบันเทิง ประวัติศาสตร์ แหล่งพบปะ การประชุมสัมมนา ที่พัก ถนนคนเดินโดยบริษัทมีแผนเสริมศักยภาพการเชื่อมต่อของกลุ่มธุรกิจโรงแรมของ AWC ทั้ง 4 แห่ง รวมถึงโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณต่อเนื่อง มีมูลค่าทั้งหมดรวมกว่า 12,900 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวที่หลากหลายของนักท่องเที่ยว สอดรับกับกลยุทธ์การลงทุนของ AWC ที่จะร่วมผนึกกำลังเพื่อช่วยผลักดันเชียงใหม่ไปสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวระดับลักชัวรี่ของภูมิภาคและยกระดับการท่องเที่ยวของประเทศไทย พร้อมช่วยสร้างความแข็งแกร่งด้านกระแสเงินสดเพื่อเพิ่มการเติบโตให้แก่บริษัทในระยะยาว

โดยหลังการลงนามสัญญาจะซื้อจะขายโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ขนาด 130 ห้องพัก ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ติดกับเชียงใหม่ ไนท์บาซาร์แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งชื่อดังใจกลางเมือง ดังกล่าวนี้ มีมูลค่าเงินลงทุนและงบพัฒนาโครงการรวมกว่า 944 ล้านบาท ประกอบไปด้วยสัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง และทรัพย์สินประเภทสังหาริมทรัพย์ที่ใช้ในการประกอบกิจการโรงแรมของโรงแรม ดุสิต ดีทู เชียงใหม่จากบริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะทรัสตีของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี (DREIT) และสัญญาจะซื้อจะขายกรรมสิทธิ์ที่ดินข้างเคียงโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่และสิ่งปลูกสร้าง จากบริษัท ดุสิต ไทยพร็อพเพอร์ตี้ส์ จำกัด (มหาชน) รวมถึงสัญญาให้เช่าโรงแรม ดุสิต ดีทู เชียงใหม่แก่ บริษัท ดุสิตธานีจำกัด (มหาชน) เป็นระยะเวลา 3 ปี และสิทธิในการต่อระยะเวลาอีก 3 ปี ซึ่งดำเนินการผ่านบริษัท เชียงใหม่ โฮเทลล์ คอลเลกชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ AWC

“AWC รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผนึกกำลังกับกลุ่มดุสิตธานี เครือโรงแรมระดับตำนานของไทย ซึ่งความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้จะช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการเดินทางของกลุ่มนักเดินทางที่ต้องการพักในทำเลย่านใจกลางเมืองที่สะดวกสบายต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ หรือแหล่งธุรกิจต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยังช่วยยกระดับการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและสร้างคุณค่าในระยะยาวให้แก่ประเทศอีกด้วย ปัจจุบัน AWC มีสินทรัพย์ในเครือในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์เชียงใหม่ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ โรงแรมมีเลีย เชียงใหม่ รวมถึงโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง ที่เตรียมจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้นางวัลลภา กล่าวในที่สุด

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง