AWC ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท รีโนเวท “เอ็มไพร์ ทาวเวอร์” ภายใต้คอนเซ็ปต์“Co-Living Collective: Empower Future”

แอสเสท เวิร์ดฯเดินเกมตามแผน 5 ปี ลงทุน 100,000 ล้านบาท เผยวิกฤติโควิด-19 เปลี่ยนมุมมองธุรกิจอสังหาฯ ส่งผลปี64 ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท รีโนเวท-พัฒนาพื้นที่กว่า 1,5000 ตารางเมตร ในอาคาร “เอ็มไพร์”ใหม่ ภายใต้แนวคิด “Co-Living Collective: Empower Future” เสมือนสร้างบ้านอยู่ในสำนักงานแห่งแรกในไทย รองรับเทรนด์อนาคต คาดแล้วเสร็จและเปิดให้บริการทั้งหมดในปลายปี66 มั่นใจรายได้ปีนี้โตต่อเนื่อง และเทียบปี65 ตัวเลขถึง 2 หลักแน่นอน
นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯในระยะเวลา 5 ปี ว่า ยังอยู่ในงบประมาณการลงทุน 100,000 ล้านบาท ทั้งการพัฒนาที่ดินในรูปแบบโครงการผสมผสาน หรือมิกซ์ ดีเวลลอปเม้นท์, การซื้อโครงการที่มีอยู่แล้วมาปรับปรุงและรวมถึงการลงทุนปรับปรุงโครงการเดิมให้ได้มาตรฐานอาคารสีเขียวระดับสากลจาก LEED เพื่อตอบโจทย์แนวโน้มการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญด้านความยั่งยืน โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าของบริษัทฯ ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19ทำให้พฤติกรรมการใช้พื้นที่สำนักงานเปลี่ยนไป และเห็นมุมมองใหม่ของธุรกิจอสังหาฯ จากการที่หลายองค์กรต้องให้พนักงานทำงานที่บ้าน ประกอบกับแนวโน้มอาคารสำนักใหม่ๆ ที่กำลังจะก่อสร้างแล้วเสร็จเข้ามาแข่งขันในตลาดมากขึ้น ทำให้ในช่วงปี 2564 ที่ผ่านมาบริษัทได้เตรียมงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เช่าอาคารสำนักงานภายใต้แนวคิด Co-Living Collective: Empower Future” เสมือนสร้างบ้านอยู่ในสำนักงาน แห่งแรกในประเทศไทย ที่เชื่อมโยงทุกองค์ประกอบเข้าด้วยกัน มุ่งส่งเสริมให้ผู้คนสามารถผสมผสานการทำงานและการใช้ชีวิตเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายขององค์กรและพนักงานจากทั่วโลก

Co-Living Collective: Empower Future เป็นการออกแบบสร้างสรรค์พื้นที่ทำงานที่มีบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำงานร่วมกัน ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และส่งเสริมให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่  ขณะเดียวกันก็ยังเป็นพื้นที่สำหรับกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน มารวมตัวเพื่อสร้างคุณค่าด้วยกัน”นางวัลลภา กล่าว

ทั้งนี้เอ็มไพร์ได้เตรียมพื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร บนชั้น 53 สร้าง The Residence at Empire Co-living  พื้นที่ทำงานซึ่งเป็นบริการพิเศษสำหรับผู้เช่า มีการออกแบบตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้มีบรรยากาศเหมือนบ้านอันอบอุ่นและผ่อนคลาย ด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ เช่น ห้องนั่งเล่น พื้นที่สันทนาการเพื่อการพักผ่อน เพลิดเพลินกับเกมคอนโซล โต๊ะพูล และโต๊ะปิงปอง ห้องครัวแบบเปิดส่วนกลาง และพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องสำหรับเด็ก และพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม สำหรับโซนพื้นที่ทำงานร่วมกัน ประกอบด้วยพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ทำงานส่วนตัว พื้นที่สำหรับสนทนากลุ่มและประชุม ตลอดจนโซนเพื่อการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ ประกอบด้วย Nap Lounge สำหรับการพักผ่อนเติมพลัง ห้องอาบน้ำ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า

นอกจากนั้น ยังมี Swing Floor พื้นที่ทำงานชั่วคราวสำหรับผู้เช่าระหว่างการออกแบบตกแต่งสำนักงาน ที่มีการตกแต่งบางส่วนหรือทั้งหมดด้วยวัสดุและอุปกรณ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการเฉพาะของผู้เช่า เช่น ฉากกั้นแบบยืดหยุ่น เฟอร์นิเจอร์โมดูลาร์ เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบให้สอดคล้องกับสรีระ ตลอดจนให้คำปรึกษาในการออกแบบและตกแต่งสำนักงาน ซึ่งโค-ลิฟวิ่ง สเปซ ที่ เอ็มไพร์ จะยกระดับมาตรฐานใหม่ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ในประเทศไทย

นอกจากนั้น ภายในปีนี้ เอ็มไพร์ ยังเตรียมเปิด EA Rooftop จุดหมายด้านอาหารและเครื่องดื่มบนยอดตึกแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 8,460 ตารางเมตร บนชั้น 55 – 58 รวบรวมประสบการณ์การรับประทานอาหารเหนือระดับจากหลายหลายแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกไว้ในที่เดียว ชูแนวคิดการออกแบบ EA” (เอ-ยา) ซึ่งแปลว่า “เสรีภาพ อากาศ การเฉลิมฉลอง” เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับและชวนดื่มด่ำจากแบรนด์ภัตตาคารและร้านอาหารชื่อดังระดับโลกมากมายซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่นในกรุงเทพฯ  นำโดยภัตตาคารโนบุ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ชั้น 55 รวบรวมภัตตาคารและร้านอาหารนานาชาติที่หลากหลาย อาทิ ร้าน % Arabica ที่จะเปิดเป็นสาขาแบบ Sky Café แห่งแรกของโลก และ The Cassette Music Bar แฮงเอาท์คลับยอดนิยมของชาวกรุงเทพฯ เป็นต้น ,ชั้น 56 “EA” (เอ-ยา) จุดหมายปลายทางแห่งอาหารอันโดดเด่นบนยอดตึกใจกลางกรุง ที่ผสมผสานระหว่างบาร์ ภัตตาคาร พร้อมบริการชั้นเลิศ เพื่อนำเสนออาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลาย และ ชั้น 57 – 58 นำเสนอสุดยอดแบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดหรูระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทย โดยเชฟ Nobu Matsuhisa เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น-เปรู ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการนำเสนอวัตถุดิบชั้นเลิศและบริการชั้นยอด พร้อมด้วยการออกแบบตกแต่งร้านอันมีเอกลักษณ์จากบริษัทออกแบบระดับตำนานอย่าง Rockwell Group”นางวัลลภา กล่าว

นอกจากนี้ AWC ยังมอบประสบการณ์การบริการจากโรงแรมผ่านแอปพลิเคชัน AWC Infinite Lifestyle (AWI) สำหรับผู้เช่าสำนักงานเพื่อเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้ง Business Center, Club Lounge และส่วนลดพิเศษของการบริการต่างๆ จากโรงแรมในเครือ AWC ทั้งหมด พร้อมทั้งเดินหน้าสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และขณะนี้อยู่ระหว่างการขอรับรองมาตรฐาน LEED ซึ่งเป็นมาตรฐานอาคารเขียวที่ยั่งยืน และมาตรฐาน WELL เพื่อส่งเสริมสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคารและผู้มาเยือน

“เอ็มไพร์ มุ่งมั่นที่จะเป็นอาคารสำนักงานที่ส่งเสริมศักยภาพขององค์กรต่าง ๆ ด้วยการออกแบบสร้างสรรค์พื้นที่แนวไลฟ์สไตล์ที่คัดสรรมาอย่างมีเอกลักษณ์ เพื่อเอื้อให้การทำงานและการพักผ่อนหย่อนใจหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้บรรยากาศที่ผสมผสานสีสันและมีชีวิตชีวาของใจกลางกรุง กับบริการครบวงจรที่เหนือชั้นเข้าด้วยกัน รวมไปถึงมุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตที่ดีกว่า เราเชื่อว่า เอ็มไพร์ จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกสำหรับองค์กรและคนทำงาน และเมื่อองค์ประกอบใหม่ ๆ เหล่านี้เปิดตัวครบแล้ว เอ็มไพร์ จะกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งในใจของคนทำงานรุ่นใหม่ สถานที่รวมตัวพบปะขององค์กรและพนักงานผู้เช่าเพื่อสร้างพลังและคุณค่าร่วมกัน และเราจะสร้างอนาคตที่ดีกว่าไปด้วยกันกับ Co-Living Collective: Empower Future” วัลลภา กล่าว

อาคาร “เอ็มไพร์” เป็นโครงการมิกซ์ยูส 3 อาคาร สูง 58 ชั้น มีพื้นที่เช่าสุทธิรวม 158,021 ตารางเมตร โดยพื้นที่ประมาณ 141,890 ตารางเมตร เป็นในพื้นที่ของพื้นที่สำนักงานและส่วนที่เหลือเป็นพื้นที่ค้าปลีก คิดเป็นมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 20,000 ล้านบาท  ปัจจุบันในส่วนของอาคารสำนักงานมีผู้เช่ากว่า 70% โดยในจำนวนดังกล่าวเป็นผู้เช่าจากบริษัทข้ามชาติประมาณ 74% โดยการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่อาคารเอ็มไพร์ คาดว่าจะเปิดให้บริการในบางส่วนได้ในไตรมาส2/2566 และเปิดให้บริการได้ทั้งหมดในปลายปี 2566 นี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายจะทำให้รายได้ของบริษัทฯในปี 2566 นี้เติบโตอย่างต่อเนื่องกว่าช่วงก่อนเกิดวิกฤติโควิด-19 แต่ถ้าหากเทียบกับช่วงปี 2565 คาดว่ารายได้จะมีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก

 

 

 

 

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง