“การเคหะฯ”เปิดจองสิทธิ์บ้านเช่าเคหะสุขประชา ร่มเกล้า-ฉลองกรุงเริ่มต้น 1,950 บาทต่อเดือน

การเคหะแห่งชาติ เปิดให้ประชาชนทั่วไปจองบ้านเช่าพร้อมอาชีพโครงการบ้านเคหะสุขประชา ย่านร่มเกล้าและฉลองกรุง ทำสัญญาเข้าอยู่ทันที อัตราค่าเช่าเริ่มต้นเดือนละ 1,950 บาท

นายทวีพงษ์  วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวว่า จากที่การเคหะแห่งชาติได้เปิดให้ผู้มีสิทธิ์เช่าโครงการบ้านเคหะสุขประชา (ร่มเกล้าและฉลองกรุง) มาทำสัญญาเช่าตั้งแต่วันที่ 16-25 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา และเรียกผู้ได้สิทธิ์สำรองมาทำสัญญาเช่า ตั้งแต่วันที่ 16-26 มกราคม 2566  พบว่าผู้มีรายชื่อได้สิทธิ์เช่าและรายชื่อสำรองจำนวนหนึ่งไม่มาทำสัญญาตามวันและเวลาที่กำหนดไว้ จึงถือว่าผู้มีรายชื่อดังกล่าวสละสิทธิ์ ดังนั้นกคช.จึงเปิดให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจและมีคุณสมบัติตามกำหนดเข้ามาเลือกจองห้องและทำสัญญาเช่าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับรูปแบบบ้านและอัตราค่าเช่าโครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้าและฉลองกรุง เมื่อเทียบกับขนาดบ้าน พื้นที่ใช้สอย และทำเล ถือเป็นบ้านเช่าที่ราคาถูกกว่าที่อื่น พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 30-50 ตารางเมตร คิดอัตราค่าเช่าเริ่มต้น 1,950-3,750 บาทต่อเดือน (รวมค่าบริหารชุมชน)

โดยบ้านสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้พิการ (แบบ X) พื้นที่ 30 ตารางเมตร ค่าเช่า 1,950 บาทต่อเดือน บ้านสำหรับคนโสด 1 คน (แบบ A) พื้นที่ 30 ตารางเมตร ค่าเช่า 2,450 บาทต่อเดือน บ้านสำหรับกลุ่มคนทำงาน 2 คน (แบบ B) พื้นที่ 40 ตารางเมตร ค่าเช่า 3,100 บาทต่อเดือน และบ้านสำหรับกลุ่มครอบครัว ตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป (แบบ C) พื้นที่ 50 ตารางเมตร ค่าเช่า 3,750 บาทต่อเดือน

นอกจากนี้ภายในโครงการบ้านเคหะสุขประชา ยังได้สร้างอาชีพให้กับผู้อยู่อาศัย ภายใต้โมเดล “สร้างบ้านพร้อมอาชีพ” โดยพัฒนาพื้นที่ “เศรษฐกิจสุขประชา” ตามความเหมาะสมในการพัฒนาโครงการของแต่ละพื้นที่ ซึ่งโครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุงจะจัดสรรพื้นที่เป็นตลาด และโครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้าจัดสรรพื้นที่เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ซึ่งการมีอาชีพใกล้กับที่พักอาศัย สามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก (Walk to Work) ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อเดือนได้มากอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการบ้านเคหะสุขประชา (ร่มเกล้าและฉลองกรุง)ต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด คือ เป็นประชาชนที่ถือสัญชาติไทย บรรลุนิติภาวะ เป็นผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือนต่อครัวเรือน หรือเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่มีงานทำ และพร้อมทำอาชีพในทุกโครงการ โดยสามารถนำเอกสารตามที่กคช.กำหนด ได้แก่ 1. บัตรประชาชนตัวจริง 2. สำเนาทะเบียนบ้าน 3.เอกสารแสดงรายได้ และ 4. เอกสารเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี) มาทำสัญญาเช่าและหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง