A5ทุ่มงบ 100 ล้านบาทซื้อหุ้นคืน 33 ล้านหุ้น

บอร์ดแอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป มีมติอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืน บริหารสภาพคล่องทางการเงิน เพิ่มอัตราผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้น วงเงินไม่เกิน 100 ล้านบาท จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืน ไม่เกิน 33 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 2.73 % ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด กำหนดระยะเวลาซื้อหุ้นคืนตั้งแต่ 17 มิถุนายน – 16 ธันวาคม 2567

นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ A5 เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 6/2567 เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2567 ได้มีมติอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืน วงเงินไม่เกิน 100 ล้านบาท จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนไม่เกิน 33 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 2.73 ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด และมีการกำหนดระยะเวลาซื้อหุ้นคืน ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2567 ถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2567

สำหรับเหตุผลในการซื้อหุ้นคืน เพื่อเป็นการบริหารสภาพคล่องทางการเงินให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเพิ่มอัตราผลตอบแทนของผู้ถือหุ้น และเพิ่มอัตรากำไรต่อหุ้น ซึ่งจะทำให้ราคาหุ้นในอนาคตสามารถสะท้อนมูลค่าที่แท้จริงของบริษัท

ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2567 บริษัทมีกำไรสะสม 698 ล้านบาท มีสภาพคล่องทางการเงินเท่ากับ 2.95 เท่า อัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้นเท่ากับ 1.48 เท่า และมีกระแสเงินสดสุทธิ จำนวน 539.20 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทเตรียมจะได้รับเงินปันผลจากกิจการร่วมค้าโครงการต้นสน วัน เรสซิเดนซ์ อีกเกือบ 100 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นแหล่งเงินทุนหลักที่จะนำมาซื้อหุ้นคืนในครั้งนี้

โพสที่เกี่ยวข้อง