อีสเทอร์น สตาร์ เดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ตามเป้า 3โครงการมูลค่ากว่า 1,600 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าโอนคอนโดฯควินทารา มาย‘เจน รัชดา-ห้วยขวาง ที่ทำยอดขายได้แล้ว 60%เจาะกลุ่มกลุ่มพนักงานโรงแรมในพื้นที่ กลุ่มผู้ปกครองของนักเรียน-นักศึกษา และกลุ่มพนักงานโรงพยาบาล ปีหน้าลุยบ้านหรูย่านจรัญฯซอย 13 ราคาสตาร์ท 20 ล้านบาท พร้อมเตรียมปัดฝุ่นคอนโดฯไฮไรส์ติดสถานีแยกติวานนท์ รถไฟฟ้าสีสายม่วง เปิดตัวปี’69 ราคาขายเฉลี่ยตารางเมตรละ 1แสนบาท

นายไพโรจน์ วัฒนวโรดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ESTAR เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโครงการใหม่ 3 โครงการตามแผนแผนที่วางไว้มูลค่ากว่า 1,600 ล้านบาททั้งในจังหวัดระยอง และกรุงเทพฯ ประกอบด้วย โครงการบ้านเดี่ยว VELANA HYDE อู่ตะเภา-บ้านฉาง มูลค่าโครงการ 800ล้านบาท ระดับราคา 5-9 ล้านบาท ทำยอดขายได้แล้ว 168.81 ล้านบาท โครงการบ้านเดี่ยว GRAND VELANA POOL VILLA บ้านฉาง-ระยอง มูลค่าโครงการ 120 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 15 ล้านบาท ทำยอดขายได้แล้ว 84% มูลค่า 92.08 ล้านบาท เริ่มทยอยโอนตั้งแต่ไตรมาส 3เป็นต้นไป และโครงการทาวน์โฮม ESTON ลาดกระบัง- สุวรรณภูมิ มูลค่า 700 ล้านบาท ราคาขาย3.2-5 ล้านบาท ทำยอดขายได้แล้ว 67.58 ล้านบาท
ส่วนความคืบหน้าของควินทารา มาย’ ซีรีย์ คอนโดฯใจกลางเมือง 3 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 4,000 ล้านบาท ได้ดำเนินการก่อสร้างและรับรู้รายได้ในบางโครงการแล้วช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะโครงการควินทารา มาย’เจน รัชดา-ห้วยขวาง ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ตั้งอยู่ในทำเลรัชดาภิเษกซอย 12 ที่มีกำลังซื้อสูง แต่มีสินค้าพร้อมอยู่เหลือขายไม่มากนัก จะเห็นได้จากผลการสำรวจของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา พบว่า ทำเลย่านจตุจักร-รัชดา-ห้วยขวาง-ดินแดง เป็น1ใน5ทำเลที่ทำยอดขายคอนโดฯสูงสุด โดยทำยอดขายได้ 1,441ยูนิต มูลค่า 6,211 ล้านบาท
โดยเฉพาะทำเลรัชดา-ห้วยขวาง มีจุดเด่นของทำเลที่อยู่ที่มีผู้คนอยู่อาศัยหลากหลายเชื้อชาติ ใกล้สถานทูตที่สำคัญ 3 แห่ง อาทิ สถานทูตจีน สถานทูตสเปน และสถานทูตเกาหลี มีโรงแรมระดับ 3-5 ดาวเป็นจำนวนมาก กว่า 96 โรงแรม รวมถึงอาคารสำนักงานและออฟฟิศชั้นนำ เช่น อาคาร AIA Capital Center อาคารเมืองไทยภัทรคอมเพล็กซ์ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อาคาร G Land Tower นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นเรื่องการเดินทางที่สะดวกสบายใกล้รถไฟฟ้า 5 สาย ทั้งรถไฟฟ้าMRTสายสีน้ำเงิน สายสีส้ม สายสีเหลือง BTSสายสีเขียว และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์
โดยโครงการควินทารา มาย’เจน รัชดา-ห้วยขวาง ตั้งอยู่ห่างจากถนนรัชดาภิเษก 90 เมตร และ MRT สถานีห้วยขวางประมาณ 350 เมตร มีมูลค่าโครงการกว่า 1,000 ล้านบาท เป็นคอนโดฯ 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 383 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย 21-48 ตารางเมตร ราคาขายเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท ทำยอดขายได้แล้ว 60%จำนวน 250 ยูนิต โดยกลุ่มลูกค้าหลักเป็นคนไทย 80% ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพนักงานโรงแรมในพื้นที่ กลุ่มผู้ปกครองของนักเรียน-นักศึกษา และกลุ่มพนักงานโรงพยาบาล ส่วนต่างชาติมีประมาณ 20%ในจำนวนนี้เป็นคนจีน 35% ยุโรป 30% และชาวพม่า 20%

ทั้งนี้บริษัทมั่นใจว่าจะทำรายได้ทั้งปีตามเป้า 1,732 ล้านบาท โดยมี Backlog รอโอนในไตรมาส 4 ทั้งโครงการแนวสูงและแนวราบในกรุงเทพฯ และบ้านฉาง จังหวัดระยองกว่า 700 ล้านบาท โดยเฉพาะคอนโดฯโครงการควินทารา มาย’เซน พร้อมพงษ์ ซึ่งมียอด Backlog รอโอนประมาณ 500 ล้านบาท ที่จะทยอยโอนได้ในเดือนตุลาคมนี้
ส่วนแผนการดำเนินงานในปี 2568 เบื้องต้นมีแผนจะเปิดตัวบ้านเดี่ยวระดับหรูราคา 20ล้านบาทขึ้นไปติดถนนจรัญสนิทวงศ์ซอย 13 บนเนื้อที่ 30ไร่ จำนวน 57 ยูนิต มูลค่า 1,200 ล้านบาท เจาะกลุ่มเจ้าของธุรกิจ SME ที่มีรายได้ 5แสนบาทต่อเดือนขึ้นไป และกลุ่มผู้บริหารระดับรายได้ 3แสนบาทต่อเดือน ขณะที่ที่ดิน 7ไร่ติดสถานีแยกติวานนท์ ของรถไฟฟ้าสายสีม่วง วางแผนจะพัฒนาเป็นคอนโดฯไฮไรส์2 โครงการ มูลค่าโครงการละ 2,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวโครงงการแรกได้ในปี 2569 โดยเตรียมจะยื่นรายงานผ ลกระทบสิ่งแวดล้อมหรือ EIA ในปี 2568 เบื้องต้นออกแบบเป็นห้องชุดขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 24-35 ตารางเมตร ราคาขาย 2ล้านกลางๆ หรือเฉลี่ยตารางเมตรละ 1แสนบาท





