บริษัท สโคป จำกัด เผย “สโคป หลังสวน” สร้างสถิติใหม่ราคาปล่อยเช่าต่อตารางเมตรสูงสุดในกรุงเทพฯ ที่ 2,500 บาทต่อตารางเมตร พร้อมกรรมสิทธิ์แบบ Freehold ที่หายากในหลังสวน สำหรับการอยู่อาศัย ปล่อยเช่า หรือเป็นทรัพย์สินที่เพิ่มมูลค่ามรดกจากรุ่นสู่รุ่น อัปเดตความคืบหน้าล่าสุดเหลือ 20% สุดท้ายเท่านั้น กับห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน 83 ตร.ม. ราคาพิเศษ 44 ล้านบาท และ 2 ห้องนอน 154 ตร.ม. ราคาพิเศษ 88 ล้านบาท พร้อม 4 ยูนิตพิเศษรับเฟอร์นิเจอร์แบบ Fully Furnished โดย Thomas Juul-Hansen มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท
นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโคป จำกัด กล่าวว่า โครงการ สโคป หลังสวน ได้สร้างสถิติใหม่ราคาปล่อยเช่าต่อตารางเมตรสูงสุดในกรุงเทพฯอยู่ที่ 2,500 บาทต่อตารางเมตร ถือเป็น rare gem ที่ผสมผสานคุณภาพเข้ากับดีไซน์โดดเด่นและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ผู้คนต้องการ กับการเป็นเจ้าของทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์แบบ Freehold บนถนนหลังสวน ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มทุกปีและยากจะหาข้อเปรียบเทียบได้
“หลังสวน เปรียบเสมือนย่าน ‘แมนฮัตตันของกรุงเทพฯ’ เป็นหนึ่งในทำเลที่หายากและมีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ ที่มีความน่าอยู่ สงบ สวยงาม ทันสมัย ผสมผสานความมีชีวิตชีวากลางใจเมือง ทั้งการพักผ่อนในสวนสาธารณะ เช่น สวนลุมพินี,การชอปปิง,ย่านธุรกิจ,สถานศึกษาชั้นนำ,โรงแรมและร้านอาหารชั้นนำ เดินทางสะดวก ทำให้เกิดความต้องการสูงทั้งกลุ่มชาวไทยและต่างชาติ ส่งผลให้ย่านนี้ครองแชมป์ด้านมูลค่าราคาที่ดินของกรุงเทพฯ และประเทศไทย”
ปัจจุบันโครงการสโคป หลังสวน ทำยอดขายได้แล้ว 80% มีห้องชุดให้เลือกทั้งแบบ 1 ห้องนอนขนาด 83 ตารางเมตร ราคาพิเศษ 44 ล้านบาท และ 2 ห้องนอนขนาด 154 ตารางเมตร ราคาพิเศษ 88 ล้านบาท รองรับทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและการลงทุน ทั้งนี้โครงการได้คัดเลือก 4 ยูนิตพิเศษจะได้รับเฟอร์นิเจอร์แบบ Fully Furnished โดย Thomas Juul-Hansen มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท
นายชัชวาลย์ วัฒนะโชติ นักวิเคราะห์การลงทุนชื่อดังจากช่อง “Kim Property Live” ให้ความเห็นว่า ทำเลหลังสวนนับเป็นย่านอสังหาฯที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในย่านใจกลางกรุงเทพฯ พิสูจน์ได้จากราคาขายต่อตารางเมตรที่สูงที่สุด และยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะโครงการที่เป็น Freehold ที่มูลค่ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ที่ซื้อโครงการสโคป หลังสวน จะไม่ได้ลงทุนแค่ในอสังหาฯคุณภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นการซื้อสังคมที่มีไลฟ์สไตล์และคุณค่าร่วมกัน เนื่องจากสโคป หลังสวนสามารถมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่เหนือระดับเมื่อเทียบกับคอนโดฯหรูที่มีในเมืองไทย
โดยทุกรายละเอียดของโครงการสโคป หลังสวน ได้ผ่านกระบวนการคิดและการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันจากตัวจริงด้านการทำคอนโดฯคุณภาพ ตั้งแต่การเลือกบริษัทที่ปรึกษาสถาปนิกระดับโลกอย่าง Kohn Pedersen Fox (KPF) ด้านการออกแบบตัวอาคาร และนักออกแบบภายใต้ชื่อ Thomas Juul-Hansen จึงเป็นการเพิ่มและรักษามูลค่าโครงการให้กับผู้ซื้อ ทั้งนี้ตามรายงานล่าสุดของ Expat Insider 2024 โดย InterNations ระบุว่า “เมืองไทย” ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่ชาวต่างชาติต้องการมาอยู่อาศัยและทำงานมากที่สุดเป็นลำดับที่ 6 จาก 53 ประเทศที่ทำการสำรวจทั่วโลก ส่งผลทำให้กรุงเทพฯ และย่านหลังสวนกลายเป็นย่านที่หมายตาของกลุ่ม Expat
Freehold ผืนท้ายๆ ในย่านหลังสวน
สโคป หลังสวน นับเป็นโครงการที่อยู่อาศัยบนที่ดิน Freehold ผืนท้ายๆ ในย่านหลังสวน ทำเลที่มีมูลค่าสูงและหาได้ยากมากในกรุงเทพฯ เนื่องจากการพัฒนาที่หนาแน่นในย่านกลางใจเมืองที่มีความโดดเด่นด้วยทำเลที่อยู่ใกล้สวนลุมพินี ซึ่งเป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยม อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อการเดินทางที่สะดวกทั้ง BTS และ MRT ที่ใกล้กับย่านธุรกิจ (CBD) ทั้งสุขุมวิท สีลม และสยาม ซึ่งเพิ่มมูลค่าให้กับพื้นที่นี้อย่างต่อเนื่อง บวกกับพื้นที่ที่ดินที่มีอยู่จำกัด จึงทำให้ที่ดิน Freehold ในย่านนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะผู้ซื้อชาวต่างชาติที่มีความสนใจเข้ามาอยู่อาศัยและลงทุนในอสังหาฯของไทยมากขึ้น ดังนั้นการได้เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย Freehold ในย่านนี้ ถือเป็นการลงทุนที่มีมูลค่าเพิ่มในระยะยาว ทั้งจากมูลค่าทรัพย์สินที่สูงขึ้น และทำเลที่คงความพิเศษเสมอ
คุณภาพและการออกแบบคือหัวใจ
“สโคป หลังสวน” ไม่เพียงแต่เน้นความสวยงาม มีรสนิยม แต่ยังลงทุนในองค์ประกอบต่างๆ ที่ให้คุณค่าและความสะดวกสบายที่ยั่งยืน ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาที่อยู่อาศัยคุณภาพสูงในเมืองไทย มุ่งมั่นที่จะพัฒนาพื้นที่อยู่อาศัยระดับโลกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอนโดฯร่วมสมัยที่ดีที่สุดในนิวยอร์กและลอนดอน รวมทั้งให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ทันสมัย การใช้งานได้จริง และความทนทานในระยะยาว โดยใส่ใจในทุกรายละเอียดให้สอดรับกับชีวิตประจำวัน อาทิ หน้าต่างบานสูงเพื่อรับแสงธรรมชาติ เครื่องใช้ในครัวระดับไฮเอนด์ และระบบต่างๆ ที่ซ่อนอยู่หลังผนัง บนเพดาน และใต้พื้น อาทิ เครื่องปั่นไฟเต็มกำลัง (ที่เดียวในไทย ระดับเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำ) เพื่อให้มั่นใจว่าระบบไฟในสโคปจะไม่มีสะดุด มีความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และความสะดวกสบาย
สโคป หลังสวน เพิ่มคุณค่าการใช้ชีวิตและมูลค่าการลงทุน
ด้วยพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2,500 ตารางเมตร ซึ่งจัดเต็มด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพสูงที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ไม่มีใครเทียบได้ เช่น ห้องชมภาพยนตร์ส่วนตัวขนาด 25 ที่นั่งคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์ ห้องดนตรีพร้อมอุปกรณ์ดนตรีครบ ห้องสปาส่วนตัว ห้องเลี้ยงรับรอง Langsuan Sky Lounge และ Private Dining ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ห้องสังสรรค์ดื่มไวน์ ออนเซ็น ห้องฝากของใช้ รวมถึง Private Storage เพิ่มเติม และพื้นที่เฉพาะอื่นๆ ที่ออกแบบมาสำหรับทุกแง่มุมของชีวิต
นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่มีใครเหมือน คือ Maid Quarter for Rent โดยออกแบบให้พื้นที่พักอาศัยแยกต่างหากสำหรับผู้ช่วยส่วนตัว และบริการดูแลสัตว์เลี้ยงภายในโครงการ โดยมีพาร์ทเนอร์ คือ โรงพยาบาลสัตว์อารักษ์ และ Wigglyville ให้บริการอาบน้ำตัดขนและดูแลสัตว์เลี้ยงของผู้อยู่อาศัยระดับมืออาชีพ
โครงการสโคป หลังสวน เป็นคอนโดมิเนียมสูง 34 ชั้น จำนวน 133 ยูนิต ตั้งอยู่บนถนนหลังสวน ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลมประมาณ 140 เมตร และห่างจากสวนลุมพินี 900 เมตร รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ และเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง คือ โรงเรียนมาแตร์เดอี ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับโครงการ และโรงเรียนนานาชาติรีเจนท์ หลังสวน นัดหมายเพื่อเข้าชม “สโคป หลังสวน” ได้ที่ 02 028 9788 หรือรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scopecollection.com