เฟรเซอร์สฯจับมือ”มิตซุย ฟุโดซัง”เปิดศูนย์กระจายสินค้าเฟส2ในอีอีซีเสิร์ฟดีมานด์กลุ่ม New S-Curve

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้เดินหน้าผนึกกำลังพันธมิตร”มิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์)” พัฒนาศูนย์กระจายสินค้าแบบ Free Zone Warehouse ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งเป้ารองรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจ New S-Curve เปิดตัวไปแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีลูกค้าทยอยทำสัญญาเช่าอย่างต่อเนื่อง ปีหน้ามีแผนพัฒนาโครงการเฟส 3 เพิ่ม

นายพีระพัฒน์ ศรีสุคนธ์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมลงทุนกับบริษัทมิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด พัฒนาอาคารศูนย์กระจายสินค้าในเขตปลอดอากร (Free Zone Warehouse) ของโครงการบางนา 2 โลจิสติกส์ พาร์ค ซึ่งได้ก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากบริษัทผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ระดับสากลเข้าร่วมชมโครงการเป็นจำนวนมาก

โดยโครงการนี้เป็นการพัฒนาอาคารเฟส 2 ในโครงการบางนา 2 โลจิสติกส์ พาร์ค ระหว่างเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย และบริษัทมิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งได้สานต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องหลังประสบความสำเร็จในการพัฒนาอาคารคลังสินค้าพื้นที่กว่า 21,000 ตารางเมตรในเขตทั่วไป (General Zone) เมื่อปี 2565 และมีอัตราการเช่าเต็ม 100% และมีแผนที่จะพัฒนาโครงการเฟส 3 ในปีหน้าอีกด้วย

สำหรับศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่อีอีซี ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพด้านโลจิสติกส์ของประเทศไทย บนถนนบางนา-ตราด กม.46 อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ตัวอาคารมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,000 ตารางเมตร ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง รองรับการใช้งานที่หลากหลายทั้งการจัดเก็บและกระจายสินค้า รวมถึงเป็นอาคารที่พัฒนาตามมาตรฐานอาคารเขียว TREES (Thai’s Rating of Energy and Environmental Sustainability) ของสถาบันอาคารเขียวไทย โดยมีลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม New S-Curve จากประเทศออสเตรเลียให้การตอบรับและเช่าพื้นที่แล้ว

นายชิเกะคิ โคมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า บริษัทมีความเชื่อมั่นและมั่นใจในศักยภาพของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการออกแบบและพัฒนาโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าที่ออกแบบตามความต้องการของลูกค้า (Customer Centric) พร้อมด้วยโซลูชันด้านความยั่งยืนที่สอดรับกับเทรนด์โลกและความต้องการของลูกค้าชั้นนำ โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย และสนับสนุนอุตสาหกรรม New S-Curve ได้เป็นอย่างดี

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง