ไรมอนแลนด์เสนอขายหุ้นกู้300ล้านเตรียมลุยเปิดลักชัวรีมิกซ์ยูสเมืองภูเก็ตมูลค่าหมื่นล้าน

ไรมอนแลนด์เสนอขายหุ้นกู้ครั้งใหม่ ปลื้มนักลงทุนสนใจล้นยอดจองทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ 300 ล้านบาท พร้อมปักหมุดไตรมาส 2ลุยเปิดลักชัวรีมิกซ์ยูส จังหวัดภูเก็ต มูลค่าโครงการ 10,000 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายปีนี้พุ่ง 7,500 ล้านบาท เติบโต 80% จากปีก่อน

กรณ์ ณรงค์เดช ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เสนอขายหุ้นกู้ 4 ชุด คือ หุ้นกู้ชุดที่ 1, 2, 3 และ 4 ครั้งที่ 2/2568 โดยมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดที่ 7.3% เป็นหุ้นกู้ประเภทระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ และมีหลักประกัน เปิดให้จองระหว่างวันที่ 5-6 และ 11-13 มีนาคม 2568 ได้รับกระแสตอบรับจากนักลงทุน ส่งผลให้ยอดจองทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ 300 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการที่สามารถเพิ่มมูลค่าและสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับนักลงทุน รวมถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วนในระยะยาว

โดยวางแผนเตรียมเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูสระดับลักชัวรีแห่งใหม่ในจังหวัดภูเก็ตภายในไตรมาส 2นี้ เป็น Branded Residence ประกอบด้วย  วิลล่าอัลตร้าลักชัวรีและโรงแรม มูลค่าโครงการประมาณ 10,000 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง (HNWI)ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มองหาที่พักอาศัยบนทำเลศักยภาพ โดยเฉพาะลูกค้าที่กำลังมองหาบ้านหลังที่สอง บ้านหลังเกษียณ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการที่พักที่ให้ประสบการณ์เหนือระดับในจังหวัดภูเก็ต

สำหรับปี 2568 บริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 7,500 ล้านบาท เติบโตขึ้น 80% จากปีก่อนหน้า โดยยังคงเดินหน้าตามกลยุทธ์ที่วางไว้ผ่านการปรับเปลี่ยนแนวทางดำเนินงานทั้งภายในและภายนอกองค์กร ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อเสริมศักยภาพและเพิ่มความคล่องตัวรองรับการเติบโตในระยะยาว ขณะที่ภายนอกองค์กร เตรียมเปิดโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง เน้นพัฒนาโครงการที่สามารถสร้างรายได้ประจำ ควบคู่ไปกับการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งรักษาสภาพคล่องทางการเงิน และเสริมสร้างโครงสร้างทางการเงินให้แข็งแกร่ง

โพสที่เกี่ยวข้อง