อรสิริน โฮลดิ้งเผยทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลัง 2568 เติบโตกว่าครึ่งปีแรก มียอดขายรอโอน (Backlog) 2,590 ล้านบาททยอยรับรู้รายได้ไตรมาส3 เป็นต้นไป ประเมินภาพรวมตลาดอสังหาฯ เชียงใหม่ยังดี เตรียมเปิด 2 คอนโดฯใหม่ The Next 7 ยอด3, The Astra3, มูลค่ารวม 1,640 ล้านบาท พร้อมจ่อบุ๊ครายได้จาก Mill Hill International School Thailand และคอมมูนิตี้มอลล์ THE BACKYARD เสริมรายได้ประจำ
ปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอรสิริน โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทในช่วงครึ่งปีหลัง 2568 มีแนวโน้มโดดเด่นกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากมียอดขายรอโอน (Backlog) กว่า 2,590 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นไป ขณะที่ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยของไทยยังคงอยู่ในช่วงฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่และภูเก็ต ที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการฟื้นตัวของภาคท่องเที่ยว การกลับมาของนักลงทุนต่างชาติจากจีน รัสเซีย และยุโรปตะวันออก รวมถึงเทรนด์ Remote Work / Work from Anywhere ที่กระตุ้นความต้องการบ้านพักในหัวเมืองท่องเที่ยวที่มีคุณภาพชีวิตดี
ทั้งนี้บริษัทได้วางกลยุทธ์เน้นพัฒนาโครงการแนวราบและแนวสูงที่มีศักยภาพ ออกแบบโครงการให้ยืดหยุ่น มีพื้นที่ส่วนกลางที่ใช้งานได้จริง รองรับทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติที่ต้องการที่อยู่อาศัยระยะยาว ควบคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และปรับโครงสร้างราคาให้เหมาะสมกับภาวะสินเชื่อ เพื่อกระจายกลุ่มเป้าหมาย ครอบคลุมผู้ซื้อบ้านหลังแรก นักลงทุน และชาวต่างชาติ อีกทั้งสร้างโอกาสในการขยายฐานรายได้ประจำ เพื่อสร้างการเติบโตต่อเนื่อง
โดยในช่วงครึ่งปีหลังนี้บริษัทมีแผนเปิด 2 โครงการใหม่มูลค่ารวม 1,640 ล้านบาท โครงการ THE ASTRA3 คอนโดมิเนียมบนทำเลศักยภาพ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท และโครงการ The Next 7 ยอด3 คอนโดฯโลว์ไรส์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในเมือง มูลค่าโครงการ 140 ล้านบาท
นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดคอมมูนิตี้มอลล์ THE BACKYARD อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีร้านค้าจองพื้นที่แล้วกว่า 50% ซึ่งจะช่วยเสริมรายได้ประจำและสร้างกระแสเงินสดให้กับบริษัท
ส่วนความคืบหน้าของโรงเรียนนานาชาติ Mill Hill International School Thailand ได้รับใบอนุญาตประกอบสถานศึกษาอย่างเป็นทางการแล้ว ในปีแรกนี้จะเปิดทำการเรียนการสอนในเดือนกันยายน 2568 ล่าสุดได้รับความสนใจจากนักเรียนสมัครเข้าศึกษามากกว่า 200 ราย แต่สามารถรับนักเรียนได้ประมาณ 100 คน สำหรับระดับชั้นอนุบาลถึง Year 6 (อายุ 3-11 ปี) โดยอาคารอำนวยการและอาคารเรียนสำหรับชั้นปฐมวัยได้ก่อสร้างแล้วเสร็จเรียบร้อย และอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างในเฟสที่ 2 และ 3 เพื่อรองรับการขยายการเรียนการสอนไปจนถึง Year 13 ในอนาคตอย่างต่อเนื่อง