ปรีดา เรียล เอสเตทจัดโปรเอาใจนักลงทุนซื้อห้องชุดพร้อมผู้เช่า รับผลตอบแทนปีแรก 6% โครงการ“GRENE PRIME เดอะ ซานโตรินี” ย่านสรงประภา

บริษัทปรีดา เรียล เอสเตท จำกัด ของ3พี่น้องตระกูล”ปรีดานนท์” ที่สืบทอดธุรกิจของรอบครัวมายาวนานถึง 63 ปีภายใต้ปรีดา ปรุ๊ป โดยได้เริ่มสร้างแบรนด์คอนโดฯของตัวเองครั้งแรกภายใต้แบรนด์ “บ้านสามเสน” ก่อนจะมาปลุกปั้นคอนโดฯแบรนด์ “Grene” อย่างจริงจังครั้งแรกเมื่อปี 2551 โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแบรนด์ของตนเอง

โดยคอนโดฯโครงการแรกภายใต้แบรนด์ “Grene” ชื่อว่า กรีเน่ คอนโด สุทธิสาร ตั้งอยู่ในย่านสุทธิสาร ใกล้ซอย 22  มิถุนา บนพื้นที่ 1 ไร่ เป็นอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 128 ยูนิต มูลค่าโครงการ 280 ล้านบาท เน้นสร้างความแตกต่างด้วยการนำสระว่ายน้ำไปไว้บนดาดฟ้า

ส่วนโครงการที่ 2 ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ติดถนนแจ้งวัฒนะ และใกล้ถนนประชาชื่น ชื่อว่า กรีเน่ คอนโด แจ้งวัฒนะ ออกแบบเป็นตึกสูง 22 ชั้นมี 376 ยูนิต ราคาขาย 55,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งถูกกว่าผู้พัฒนารายใหญ่ที่มาเปิดตัวในพื้นที่ใกล้เคียงกันที่ขายในราคา 65,000 บาทต่อตารางเมตร โดยโครงการได้รับอานิสงส์จากวิกฤตเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ปี 2554 แต่ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ในย่านปากเกร็ดที่น้ำไม่ท่วม ทำให้สามารถปิดการขายโครงการได้ภายในปี 2557

ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทปรีดา เรียล เอสเตท จำกัด กล่าวว่า หลังจากโครงการที่2 ประสบความสำเร็จด้านการขายด้วยการปิดการขายไปเมื่อช่วงปี 2557 ทำให้แบรนด์กรีเน่ได้รับการยอมรับการกลุ่มคนซื้อคอนโดฯมากขึ้น โดยเปรียบเทียบแบรนด์ DNAของ Grene มีความคล้ายคลึงกับแบรนด์ Isuzu ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพในราคาที่เอื้อมถึง (affordable),มีความแข็งแกร่งทนทานและมีคุณภาพ ทำให้บริษัทได้มองหาที่ดินแปลงใหม่ เพื่อเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่เพิ่ม จนได้ที่ซื้อที่ดินแปลงใหญ่ถึง 17 ไร่ในย่านสรงประภา เดิมวางแผนจะพัฒนาเป็นบ้านแนวราบในรูปแบบทาวน์โฮม มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท แต่สุดท้ายก็ได้ปรับเปลี่ยนเป็นสินค้าคอนโดฯแทน ใช้ชื่อโครงการว่ากรีเน่ ดอนเมือง-สรงประภา มูลค่าโครงการ 2,864 ล้านบาท จำนวน 1,456 ยูนิต ซึ่งถือว่าเป็นโครงการขนาดใหญ่มากสำหรับบริษัทที่ไม่ได้เป็นบริษัทเป็นมหาชน

พร้อมสร้างความแตกต่างของวัสดุที่พรีเมียมขึ้น ทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่มากขึ้น และมีพื้นที่เชิงพาณิชย์ตั้งอยู่ในโครงการด้วย เนื่องจากที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้ทำเลที่เป็นศูนย์กลางการจ้างงานขนาดใหญ่ เช่น สนามบินดอนเมือง, AOT, ศูนย์ราชการ, และพื้นที่เขตทหาร นอกจากนี้ยังใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงประมาณ2 กิโลเมตร

โดยแบ่งการพัฒนาออกเป็นเฟสทั้งหมด 3เฟส และแบ่งที่ดินออกเป็น 4 โฉนด โดยให้โฉนดที่ 4 (ถนนตรงกลาง) เป็นของเจ้าของร่วมในคอนโดฯ พร้อมเพิ่มพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ประมาณ 4 ไร่ตั้งอยู่ในเฟส 1 และ 2 รวมกัน มีอัตราส่วนพื้นที่ก่อสร้างต่อพื้นที่ดินเพียง 1:2 ในขณะที่ทำเลในย่านนั้นสามารถทำได้ถึง 1:3 ทำให้โครงการไม่แออัด

เฟสแรกใช้ชื่อโครงการว่า กรีเน่ ดอนเมือง-สรงประภา เดอะ มัลดีฟ เริ่มดำเนินการก่อสร้างในปี 2562 แต่สามารถขายได้หมดอย่างรวดเร็วทั้งที่โครงการยังสร้างไม่เสร็จ มีพื้นที่โครงการรวมกว่า 5 ไร่ จำนวนยูนิตทั้งหมด 568 ยูนิต มูลค่าโครงการ 958 ล้านบาท โดยกลุ่มลูกค้าหลักของเฟส 1 เกือบ 90% คือ บุคลากรสายการบิน เช่น แอร์โฮสเตส, กัปตัน, และพนักงานใน AOT (Airport of Thailand) เนื่องจากมีการขยายเฟส 3 ของดอนเมืองในช่วงปี 2561-2562

ส่วนเฟส 2 กรีเน่  ดอนเมือง-สรงประภา เดอะ ไมอามี่ เดิมโครงการนี้ได้ปิดการขายไปแล้วช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่เมื่อโครงสร้างสร้างเสร็จและโอนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีลูกค้าจำนวนหนึ่งยื่นกู้ขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินไม่ผ่าน เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักเป็นนักลงทุน, ผู้ที่อยู่ในพื้นที่อยู่แล้วที่ต้องการขยายครอบครัว,ผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัวและออนไลน์ ทำให้มีห้องชุดหลุดดาวน์จำนวนหนึ่งนำกลับมาขายใหม่ ปัจจุบันโครงการทำยอดขายได้แล้ว 90%

ล่าสุดโครงการอยู่ระหว่างการขายคอนโดฯพร้อมอยู่เฟส 3 “กรีเน่ ไพร์ม เดอะ ซานโตรินี ที่มีการยกระดับวัสดุให้พรีเมียมขึ้น เช่น ใช้หินอ่อนสำหรับสระว่ายน้ำ รวมถึงมีห้องจัดเลี้ยง ห้องทำงาน (working space) และห้องออกกำลังกายแบบ Double volumeพร้อมนวัตกรรมด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ มีการติดตั้ง AC และ DC Fast Charger (120 kW) สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่คอนโดฯในพื้นที่ใกล้เคียงยังไม่มี และใช้ระบบสแกนป้ายทะเบียนรถยนต์ (LPR) ในการเข้าออก

เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงานและเริ่มสร้างครอบครัว เหมาะทั้งซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือซื้อเพื่อการลงทุน ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าอยู่อาศัยแล้ว 60%  ล่าสุดได้จัดโปรโมชันคอนโดฯแต่งครบ พร้อมผู้เช่า รับผลตอบแทนสูงสุด 6% ต่อปี สำหรับปีแรก* ราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท รับส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท ฟรีค่าส่วนกลางนาน 1 ปีและฟรีทุกค่าใช้จ่าย ณ วันโอน* สำหรับลูกค้าที่จองวันนี้ จนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2568 เท่านั้น

ปิยะฉัตร ปรีดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทปรีดา เรียล เอสเตท จำกัด กล่าวว่า โครงการ Grene Prime เดอะ ซานโตรินี  ออกแบบภายใต้แนวคิด LIFE IN BALANCE กับบรรยากาศของเกาะซานโตรินี สถาปัตยกรรมมีความโดนเด่นเป็นเอกลักษณ์แห่งทะเลอีเจียน  พร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่สไตล์รีสอร์ท ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 4 ไร่ ติดถนนสรงประภา เป็นคอนโดโลว์ไรส์สูง 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวนห้องชุดรวม 344 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่เริ่มต้น 31-39 ตารางเมตร มีรูปแบบห้องพักอาศัยให้เลือก 2 แบบคือ 1 Bedroom ขนาด 30.31-35.50 ตาราเมตร และ 1 Bedroom Plus ขนาด 37.98-39.36 ตารางเมตร

ภายในห้องชุดตกแต่งครบแบบ Fully Furnished โดย SB Design เฟอร์นิเจอร์ Built-in และลอยตัวสูงสุดจำนวน 13 ชิ้น พร้อมชุดครัวครบชุด (Hob, Hood, Sink), แอร์ Wall Type และ Digital Door Lock ออกแบบพื้นที่ให้ใช้งานได้จริง มีมุมเก็บของ รองรับทั้งการอยู่อาศัยคนเดียวและแบบครอบครัว

พร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่กว่า 2 ไร่ในบรรยากาศแบบซานโตรินี ด้วย The Santorini Pool สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อมกับน้ำตกจากุซซี่, Beach Lounge Area, Seaside Terrace, Santoria Pavilion สำหรับนั่งเล่น, Kids Pool & Playground, Fitness Center, Yoga Studio, Social Lounge  Co-working Space, Meeting Pods และ Townhall, ห้องซาวน่า, Jogging Track รอบโครงการ และ 7-ELEVEN ซึ่งไม่ใช่ทรัพย์สินส่วนกลางของโครงการ กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Smart Barrier Gate, ระบบผ่านเข้า-ออกอาคาร Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง และที่จอดรถ 36% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง