ศุภาลัยขายอาคารสำนักงานในประเทศฟิลิปปินส์ มูลค่า 1,620 ล้านเปโซ

ดรประศาสน์ ตั้งมติธรรม กรรมการบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ก่อนที่บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) จะลงทุนที่ประเทศฟิลิปปินส์ บริษัทฯ ได้ตรวจสอบอัตราผลตอบแทนของอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก ประเทศฟิลิปปินส์ถือว่าเป็นประเทศที่อยู่ในเกณฑ์สูงสุดของโลก ถึงแม้ว่าจะมีการชะลอตัวลงบ้าง แต่อุปสงค์และอุปทาน ยังอยู่ในเกณฑ์ดี

 

ทรัพย์สินที่ทำการลงทุนในประเทศฟิลิปปินส์ปี 2013 เป็นอาคารสำนักงานที่มีพื้นที่เป็นสัดส่วนประมาณ 40% ของตัวอาคาร สร้างเสร็จปี 1999 ออกแบบโดยสำนักงานสถาปนิกอเมริกัน หรือ SOM ( Skidmore, Owings & Merrill LLP ) คุณภาพการออกแบบเป็นไปตามมาตรฐานของอเมริกันทั้งหมด อาคารซื้อมาในราคา 1,167 ล้านเปโซ รวมกับค่าธรรมเนียมและภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว รวมเป็นเงินลงทุนทั้งสิ้น 1,340 ล้านเปโซ ในปีแรกมีรายได้จากค่าเช่า 85 ล้านเปโซ และในปีล่าสุดปล่อยเช่าได้ 110 ล้านเปโซ ซึ่งอาคารขายไปในราคา 1,620 ล้านเปโซ ผู้ซื้อจะจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่ม 194.4 ล้านเปโซ และภาษีค่าธรรมเนียมการโอน 9.7 ล้านเปโซ มีการทำสัญญาซื้อขายในวันที่ 14 มี.ค. 2017  โอนในวันที่ 7 ก.ย. 2017 รวมระยะเวลาที่ถือครองทรัพย์สินชิ้นนี้ทั้งสิ้น 4 ปี 2 เดือน ได้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (EIRR) 19.7%

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง