“ตลาดต่อยอด”ผนึก“ไปรษณีย์ไทย”ตั้งศูนย์บริการรับส่งสินค้าครบวงจร

 “ตลาดต่อยอด”จับมือ “ไปรษณีย์ไทย”ตั้งศูนย์บริการรับส่งสินค้าครบวงจร-จุดรับส่งและกระจายสินค้าในพื้นที่โครงการ รวม 3 แห่ง หวังผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยกว่า 200,000 ราย พัฒนาการค้า-ส่งออกระดับโลก ก้าวสู่การเป็นฮับธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจรของอาเซียน

 

 

นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินงานและบริ หารโครงการตลาดต่อยอด เปิดเผยว่า ล่าสุดได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU)กับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด(ปณท) ในการเปิดศูนย์บริการรับส่งสินค้าภายใน “โครงการตลาดต่อยอด เออีซี เทรด เซนเตอร์” (Tarad Tor Yod AEC Trade Center) และส่งเสริมให้โครงการ “ตลาดต่อยอด” เป็นศูนย์กลางด้านการส่งออกของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง โดยไปรษณีย์ไทยจะเปิดจุดรับ-ส่งและกระจายสินค้าในพื้นที่ “ตลาดต่อยอด”ทั้งหมด 3 แห่งคือ เคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์ 1 แห่ง และจุดพักเพื่อรวบรวมและเตรียมขนส่งสิ่งของเข้าสู่เส้นทางไปรษณีย์ จำนวน 2 แห่ง นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังได้ร่วมพัฒนาระบบต่างๆ รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่และวิ ทยากรมาบรรยายให้ความรู้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อและผู้ขายภายในโครงการฯภายใต้มาตรฐานระดับสากล ซึ่งไปรษณีย์ไทยมีช่องทางและเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลก

 

ทั้งนี้ “ตลาดต่อยอด” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มประเทศอาเซียนที่มีประชากรราว 640 ล้านคน ซึ่งประเทศไทยอยู่ในตำแหน่งที่ เป็น Strategic Location มีศักยภาพเป็นศูนย์กลางด้ านการขนส่งสามารถกระจายสินค้าได้ทั่วภูมิภาคอาเซียน นับเป็นโอกาสอันดีในการช่วยส่งเสริม ให้เกิดการลงทุนของผู้ ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทยที่ มีกว่า200,000 รายในปัจจุบัน

 

 

“โดยศูนย์ให้บริการของไปรษณีย์ ไทย ภายในโครงการตลาดต่อยอด ที่มีมาตรฐานระดับสากลและเส้นทางรับส่งสินค้าครอบคลุมทั่ วโลก จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกกั บผู้ประกอบการภายในตลาดต่อยอด และกลุ่มนักธุรกิจต่างชาติให้ เข้ามาแลกเปลี่ยนซื้อขายภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น รวมถึงความร่วมมือด้านการประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ และให้คำปรึกษาอันเป็นประโยชน์ ในการดำเนินธุรกิจ ตลอดจนจัดหาสิทธิประโยชน์ต่างๆ แก่ผู้ประกอบการไทย มุ่งเน้นสร้างการเติบโตทางธุรกิ จขยายการลงทุน เพิ่มศักยภาพด้านการส่งออกและกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งผลต่อการพัฒนาประเทศในวงกว้างและสามารถแข่งขันในระดับประชาคมโลกได้อย่างมั่นคงและยั่ งยืน” นายโสมพัฒน์ กล่าว

 

ปัจจุบัน “ตลาดต่อยอด”มีความคืบหน้าด้านการก่อสร้างแล้ว90% คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ในไตรมาส4/2561 นี้ โดยราคาสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะเท่ากับตลาดค้าส่งในกรุงเทพฯ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับผู้ค้าในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอื่นๆได้เป็นอย่างมาก

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง