SPALI ปลื้ม“ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน” กวาดยอดขายกว่า 50%เพียง 1 สัปดาห์

ศุภาลัยฯปลื้มหลังปรับแผนนำที่ดินย่านสี่พระยาปั้นแบรนด์ “ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน”ลูกค้าเก่า-ใหม่แห่ซื้อแล้วกว่า 50% เหตุมีความได้เปรียบด้านต้นทุนที่ดิน ส่งผลราคาขายถูกกว่าคู่แข่ง มั่นใจช่วงพรีเซล วันที่ 26-27 ก.ย.63 กวาดยอดขาย 70-80% 
นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม
นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ SPALI  เปิดเผยถึงทำเลย่านพระราม4 ในปัจจุบันว่า ส่วนใหญ่เป็นผังเมืองสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสถานศึกษาหากนำที่ดินโซนดังกล่าวมาพัฒนา ก็ต้องทำในรูปแบบของอสังหาริมทรัพย์ในแบบสิทธิการเช่าระยะยาว หรือลีสโฮลด์ ( Leasehold) แต่หากจะพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบฟรีโฮลด์ (Freehold) ก็ต้องเป็นทำเลโซนตะวันตกเฉียงใต้ของย่านพระราม4 เป็นต้นไปเท่านั้น และมองว่าถนนสี่พระยา มีศักยภาพที่เหมาะสม เพราะมีการคมนาคมที่สะดวก ใกล้สถานศึกษา ศูนย์การค้า และแหล่งร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากมาย ฯลฯ

โดยจะเห็นว่าทำเลสี่พระยา ได้มีผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาพัฒนาคอนโดฯตั้งแต่ปี2558 รวมประมาณ 6-7 โครงการ ราคาขายตั้งแต่ 140,000-150,000 บาท/ตารางเมตรหรือราคาสูงกว่านั้น ซึ่งล้วนสามารถทำยอดขายได้ 80-90% หรือปิดการขายไปบ้างแล้ว และมีห้องชุดเหลือขายรวมเพียง 200-300 ยูนิตเท่านั้น

ล่าสุดบริษัทฯได้นำที่ดินสะสมย่านสี่พระยามาพัฒนาโครงการ ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยาสามย่าน บนพื้นที่กว่า 2ไร่ เป็นอาคารชุด สูง 36 ชั้น ขนาด 41.5-139 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3.69-16.70 ล้านบาท หรือ 85,000-130,000 บาท/ตารางเมตรจำนวน 384 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 2,200 ล้านบาท โดยเป็นกรรมสิทธิ์การถือครองของคอนโดฯ แบบ Freehold อีกทั้งได้รับการอนุมัติการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA Approved จากสำนักนโยบายและแผนสิ่งแวดล้อม (สผ.) เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในปัจจุบันเริ่มการก่อสร้างโครงการแล้ว และเพียงกว่า 1 สัปดาห์ สามารถทำยอดขายได้เกิน 50% แล้ว ซึ่งเป็นการเปิดขายให้กับลูกค้าเก่า 10 กว่าราย ที่เคยซื้อห้องชุดครั้งพัฒนาภายใต้แบรนด์ ‘เอลีท สี่พระยา’ซึ่งมีราคาขายเฉลี่ยที่ 104,000 บาท/ตารางเมตร ก่อนปรับเปลี่ยนเป็นแบรนด์‘พรีเมียร์’ ปรากฏว่าเกินเป้าที่วางไว้เพียง 40% โดยกำหนดเปิดตัว Pre-Sales อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 26-27 กันยายน 2563 คาดว่าจะมียอดขายที่ 70-80% คาดว่าจะสามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้ในปี 2566

“ที่ผ่านมาแบรนด์ ‘พรีเมียร์’ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมาย Upper Class ด้วยการทำห้องที่มีขนาดใหญ่ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่อยู่อาศัยจริง และสามารถปล่อยเช่าได้ และโครงการ’ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน’ สามารถเปิดขายในระดับราคาที่ถูกกว่าโครงการอื่นๆในย่านเดียวกัน เพราะเป็นที่ดินที่ซื้อมาเกือบ 5 ปี ในราคากว่า 500,000 บาท/ตารางวา ปัจจุบันราคาที่ดินพุ่งสูงไปที่กว่า 800,000 บาท/ตารางวา บวกลบ และนักลงทุนสามารถปล่อยเช่าได้ผลตอบแทนที่ดี โดยห้องขนาด 30 ตารางเมตรปลาย ราคาประมาณ 6.5 ล้านบาท สามารถปล่อยเช่าได้ประมาณ 20,000 บาท/เดือน” นายไตรเตชะ กล่าวในที่สุด

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง