SENA จัดทำโครงการ “The Happiness Camp” สร้างบ้าน สร้างสุข

SENA จัดทำโครงการ “The Happiness Camp” สร้างบ้าน สร้างสุข ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนงานก่อสร้าง นำร่องสร้างบ้านพักคนงานแบบสำเร็จรูป 3 โครงการ เสนา แกรนด์โฮม รังสิต-ติวานนท์ ,เสนา วีว่า เพชรเกษม – พุทธมณฑล สาย 7 และนิช โมโน อิสรภาพ พร้อมปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในโครงการให้สะอาดและมีมาตรฐานดียิ่งขึ้น

 

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน)หรือ SENA กล่าวถึงแนวคิดการสร้างบ้านพักคนงานเกิดจากที่ได้มีโอกาสเข้าตรวจงานก่อสร้างโครงการต่างๆ และเห็นสภาพความเป็นอยู่ของคนงานก่อสร้างที่ดูแล้วไม่ปลอดภัย และไม่ถูกสุขอนามัย ทั้งยังสร้างติดกันหลายหลังดูไม่น่ารื่นรมย์ ไม่ว่าจะเป็นสายตาของผู้พักอาศัยหรือผู้ที่พบเห็น ดังนั้น ทางเสนาจึงแนวคิดสร้างบ้านพักคนงานให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีในโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างทุกโครงการของเสนา โดยบ้านพักคนงานต้องถูกสุขลักษณะ และมีความปลอดภัยในชีวิต เพราะบริษัทมีความใส่ใจในการดูแลคุณภาพชีวิตคนงานก่อสร้าง แม้ว่าบางส่วนบริษัทจะไม่ได้เป็นผู้ว่าจ้างคนงานโดยตรง แต่ด้วยมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินงานตามทิศทางความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนควบคู่กับการคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มอย่างเหมาะสม

ขณะที่บ้านพักคนงานก่อสร้างมีการกำหนดมาตรฐานโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบาย นั่นก็คือการใช้บ้านพักคนงานแบบสำเร็จรูป โดยใช้เหล็กและเมทัลซีทเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างมีคุณสมบัติทนไฟ มีการระบายอากาศได้ดี ป้องกันความร้อน แข็งแรงและทนทาน โครงสร้างบ้านพักทำจากเหล็กได้มาตรฐาน พร้อมกับมีลวดสลิงช่วยยึดเพื่อเพิ่มความแข็งแรงมีอายุการใช้งานยาวนาน และสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่าบ้านพักคนงานแบบเดิม

ทั้งนี้ ทางเสนามีการริเริ่มโครงการ The Happiness Camp” สร้างบ้าน สร้างสุข เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนงานก่อสร้าง นำร่องก่อสร้างบ้านสำเร็จรูป 3 โครงการ ประกอบด้วย 1.โครงการเสนา แกรนด์โฮม รังสิต-ติวานนท์ บ้านพักคนงาน จำนวน 1 ชั้น 10 ห้อง 2.โครงการเสนา วีว่า เพชรเกษม-พุทธมณฑล สาย 7 บ้านพักคนงาน จำนวน 2 ชั้น 20 ห้อง 3.โครงการนิช โมโน อิสรภาพ  บ้านพักคนงาน จำนวน 2 ชั้น 40 ห้อง โดยบ้านพักคนงานทั้ง 3 โครงการสร้างเสร็จและสามารถส่งมอบให้กับคนงานเข้าอยู่ภายในสิ้นปีนี้

สำหรับปัจจัยพื้นฐานภายในโครงการบ้านพักคนงานมีการจัดสรรสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่ มีการแบ่งพื้นที่พักอาศัยเป็นสัดส่วน สร้างห้องอาบน้ำและห้องน้ำแยกชายหญิงออกจากกัน มีห้องครัวส่วนกลาง และพื้นที่พักผ่อนส่วนกลาง สำหรับในบางโครงการที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และสามารถรองรับการพัฒนาได้ ทั้งนี้ ในปี 2564 ทางเสนามีแผนการพัฒนาบ้านพักคนงานไปตามโครงการต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง

นับเป็นการการดูแลคุณภาพชีวิตคนงานก่อสร้างที่เป็นส่วนสำคัญของธุรกิจ เพราะพนักงานและคนงานทุกคน คือครอบครัวของเสนา ที่ต้องดูแลกันตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำให้ดีที่สุด

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง