MJD ผนึก “กทม.”แชร์โนว์ฮาวออกแบบเมืองสร้างสุขเท่าเทียมให้คน-สัตว์เลี้ยง นำร่องสวนป่าเบญจกิติ

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” จับมือ “กรุงเทพมหานคร” สร้างความสุขเท่าเทียมระหว่างคนและสัตว์เลี้ยง ตามแนวคิดเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน ต่อยอดโนว์ฮาวการบริหารจัดการพื้นที่ใช้งานร่วมกันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยง จาก“MAJOR PETSCAPE” ในคอนโดฯสู่พื้นที่สาธารณะในเมืองใหญ่ ยกระดับสภาพแวดล้อมที่ดีให้คนและสัตว์อยู่ร่วมกันได้ นำร่อง Dog Park สวนป่าเบญจกิติ พร้อมเปิดโซนพิเศษจัด MAJOR DOG DAY 2022 ครั้งแรก ชวนเจ้าของ น้องหมา และคนรักสัตว์ร่วมกิจกรรม   สุดสนุก อาทิ DOG FUN RUN มินิมาราธอนน้องหมา Meet & Greet เซเลบน้องหมากว่า 10 ชีวิต ดูดวงไพ่ทาโรต์สำหรับน้องหมา บริการ Dog Grooming-ฉีดวัคซีนฟรี และยังได้ทำบุญกับมูลนิธิเพื่อสุนัข
นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์
นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ MJD ผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรีและคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet-Friendly Residences) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาบริษัทอนุญาตให้สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ทุกโครงการคอนโดมิเนียมในเครือ MJD  ทำให้บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงภายในโครงการที่อยู่อาศัยมากกว่า 20 ปี จนกลั่นกรองออกมาเป็นโปรแกรม “MAJOR PETSCAPE” ที่ใช้ในการบริหารจัดการพื้นที่ให้ตอบโจทย์ทุกบริบทการอยู่อาศัยร่วมกับสัตว์เลี้ยงภายในโครงการคอนโดมิเนียม ล่าสุด บริษัทได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ต่อยอดองค์ความรู้ MAJOR PETSCAPE สู่การออกแบบและพัฒนาเมืองเพื่อสร้างสมดุลและความสุขของทั้งคนที่เลี้ยงสัตว์และไม่ได้เลี้ยงสัตว์ให้อยู่ร่วมกันได้ด้วยความสุขที่เท่าเทียมกันในพื้นที่สาธารณะ นำร่องติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับคนรักสัตว์ภายในโซนพื้นที่สวนน้องหมา (Dog Park) ณ สวนป่าเบญจกิติเป็นครั้งแรก

“นับเป็นครั้งแรกที่เจ้าของและสัตว์เลี้ยงจะได้ใช้พื้นที่สาธารณะในเมืองร่วมกัน เมเจอร์ ดีเวลอปเม้นท์ ในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้จึงอยากร่วมส่งเสริมและสนับสนุน กทม. ในการแบ่งปันโนว์ฮาวด้านการบริหารจัดการสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะเรื่องสุขอนามัย เพื่อช่วยยกระดับเมืองให้คนรักสัตว์ และคนไม่เลี้ยงสัตว์สามารถใช้พื้นที่สาธารณะร่วมกันและมีความสุขได้อย่างเท่าเทียม ” นางสาวเพชรลดา กล่าว

นายพรพรหม ณ.ส. วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กทม. มุ่งยกระดับสู่การเป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน ด้วยการออกแบบและจัดการสภาพแวดล้อมในพื้นที่สาธารณะให้ตอบสนองผู้ใช้งานทุกคนรวมถึงสัตว์เลี้ยง รวมถึงการจัดพื้นที่สวนน้องหมา (Dog Park) ให้ประชาชนสามารถนำสุนัขเข้ามาใช้บริการเดินเล่นออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะภายใต้การดูแลของกทม. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมออกมาตรการด้านความปลอดภัยให้กับผู้อื่น คือลงทะเบียนให้สุนัขก่อนเข้าใช้บริการ พร้อมกับใช้สายจูงสุนัขทุกครั้ง และมาตรการรักษาความสะอาดให้เจ้าของสุนัข  พกถุงสำหรับจัดเก็บมูลสุนัขให้เรียบร้อย ซึ่งครั้งนี้กทม.ได้รับการสนับสนุนจากเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ในการจัดกิจกรรมสนุกๆ และสนับสนุนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถใช้บริการพื้นที่สวนน้องหมา ที่สวนเบญจกิติ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

ล่าสุด เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดงาน “MAJOR DOG DAY 2022” เป็นครั้งแรก เพื่อเปิดพื้นที่ให้เจ้าของ สุนัข และคนรักสัตว์ได้ใช้พื้นที่สาธารณะในเมืองร่วมกัน ณ สวนป่าเบญจกิติ โดยภายในงานมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ กิจกรรม DOG FUN RUN ให้เจ้าของกับน้องหมาได้ FUN RUN ในพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่เป็นครั้งแรก, เสวนาพิเศษในหัวข้อ “เมืองกับหมา หมากับเมือง” ร่วมกับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง โรงพยาบาลสัตว์คชาเว็ท, กิจกรรม Meet & Great น้องหมาเน็ตไอดอลชื่อดังกว่า 10 ชีวิต, บริการ Dog Grooming บริการฉีดวัคซีนฟรี พร้อมโชว์ดนตรี ร้านค้า และกิจกรรมมากมายตลอดทั้งงาน รวมทั้งยังได้ทำบุญกับมูลนิธิเพื่อสุนัขจรอีก 3 แห่งที่มาร่วมภายในงาน ได้แก่ Soi Dog, The Man That Rescues Dogs และ The Voice เสียงจากเรา

 

 

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง