ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2569 จำนวน 2 ชุด อายุ 1 ปี 3 เดือน และ 2 ปี 6 เดือน
ชูอัตราดอกเบี้ยระหว่าง 4.90 – 5.35% ผ่าน 10 สถาบันระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมลุยโอนคอนโดฯใหม่ปีนี้เพิ่มอีก 9 โครงการ ตุน Backlogแล้วกว่า 18,000 ล้านบาท คิดเป็น 70% ของมูลค่าโครงการ

พีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2569 บริษัทฯ ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้และร่างหนังสือชี้ชวนต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อออกและคาดเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ โดยหุ้นกู้ที่ออกจำหน่ายครั้งที่ 1/2569 มีจำนวน 2 ชุด จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ได้แก่ หุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 1 ปี 3 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.90-5.00% ต่อปี และหุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.25-5.35% ต่อปี เตรียมเสนอขายระหว่าง 10-12 กุมภาพันธ์ 2569 ผ่านสถาบันการเงิน 10 แห่ง ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด,ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน),บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด,บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์(ประเทศไทย)จำกัด(มหาชน),บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน)
บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด,บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน),บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด,บริษัท หลักทรัพย์ ซีจีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด
โดยมีจำนวนจองซื้อขั้นต่ำ 100 หน่วย หรือ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100 หน่วย หรือ 100,000 บาท ไม่จำกัดมูลค่าจองซื้อของผู้จองซื้อแต่ละราย

ทั้งนี้ บริษัทได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กร “BBB+” แนวโน้ม “Negative” และได้รับการอันดับเครดิตตราสารหนี้ หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน “BBB” แนวโน้ม “Negative” จากทริสเรทติ้ง เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2569 และ ได้รับผลประเมินหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ประจำปี 2568 ระดับ “AAA” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของประเทศไทย ในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง จากการประกาศผลประเมินหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ประจำปี 2568 ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และอยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืนต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทด้านความยั่งยืน โดยในปี 2568 ออริจิ้น มียอดขายบ้าน-คอนโดฯ รวม 24,528 ล้านบาท และในปี 2569 จะมีการโอนคอนโดฯใหม่เพิ่มอีก 9 โครงการ ซึ่งมี Backlog แล้วกว่า 18,000 ล้านบาท คิดเป็น 70% ของมูลค่าโครงการ
คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนที่ www.sec.or.th





