สิงห์ เอสเตทเตรียมออกหุ้นกู้ชุดใหม่อายุ 3 ปี 3 เดือนดอกเบี้ยเฉลี่ย 4.6-4.80%ต่อปี

สิงห์ เอสเตทเตรียมจะเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ต่อประชาชนทั่วไป โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลตราสารหนี้ เพื่อเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยหุ้นกู้จะมีอายุ 3 ปี 3 เดือนคาดว่าอัตราดอกเบี้ยอยู่ระหว่าง 4.60 – 4.80%ต่อปี คาดเสนอขายระหว่างวันที่ 29 – 30 มิถุนายนและ 1 กรกฎาคมนี้ อันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้อยู่ที่ BBB-

ชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเชื่อมั่นว่าหุ้นกู้ชุดใหม่ที่เตรียมเสนอขายในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุนอีกครั้ง สะท้อนจากความเชื่อมั่นและศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัท โดยไตรมาสที่ 1ที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 3,263 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายได้จากธุรกิจรายได้ประจำอย่างธุรกิจโรงแรมและอสังหาฯเพื่อการค้ากว่า 90% สะท้อนความต่อเนื่องของรายได้ กำไร และกระแสเงินสดที่มั่นคงของธุรกิจเหล่านี้

ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 148 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 2 เท่าเมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ปี 2568 โดยกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัทอยู่ที่ 49 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 12 เท่าจากช่วงเดียวกันของปีก่อน สะท้อนการบริหารจัดการธุรกิจและประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีขึ้น

ทั้งนี้หุ้นกู้ชุดใหม่คาดว่าจะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนในระหว่างวันที่ 29 – 30 มิถุนายน และ 1 กรกฎาคม 2569 ผ่าน 5 สถาบันการเงินชั้นนำทั่วประเทศ ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย,ธนาคารกสิกรไทย,บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด,บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง และบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลและร่างหนังสือชี้ชวนต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งยังไม่มีผลใช้บังคับ โดยจะชำระดอกเบี้ยทุก3 เดือน กำหนดจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท ทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท

สำหรับหุ้นกู้ชุดดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัททริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2569 ที่ระดับ “BBB-” และแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือคงที่ ขณะที่อันดับความน่าเชื่อถือองค์กรอยู่ที่ระดับ “BBB” แนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” ซึ่งเป็นระดับที่ลงทุนได้ หรือ Investment Grade โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงสินทรัพย์โรงแรมที่มีคุณภาพของบริษัท รวมถึงแบรนด์ธุรกิจที่อยู่อาศัยซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาด และรายได้ประจำจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin REIC sansiri SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง