อาณาจักร”เดอะแกรนด์ พระราม 9″เตรียมเปิดออฟฟิศแห่งที่ 4กว่า 8 หมื่นตร.ม.เชื่อมตึก G Land

หลังจากบริษัทแกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน)ได้ยกเลิกบิ๊กโปรเจ็กต์อาคาร Super Tower ย่านพระราม 9  ในโครงการเดอะแกรนด์ พระราม 9 ที่ยังมีเนื้อที่เหลืออยู่ประมาณ 23 ไร่ ล่าสุดได้นำแปลงที่ดินที่อยู่ติดกับอาคารสำนักงานจี ทาวเวอร์ เนื้อที่ประมาณกว่า 5ไร่ ซึ่งเดิมเป็นที่ตั้งของจ๊อดแฟร์ รัชดา มาพัฒนาเป็นอาคารสูง 38 ชั้นพร้อมชั้นใต้ดิน 5 ชั้น โดยใช้ชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า “GR 9 “เป็นอาคารสำนักงาน  โรงมหรสพ  พาณิชย์ (ร้านค้า ภัตรคาร) เพื่อการศึกษา  พื้นที่สรรพสินค้า และที่จอดรถ  3,975 คัน รวมพื้นที่ 84,544 ตารางเมตร  

ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2571 โดยจะเชื่อมโยงกันระหว่างตัวตึก G Tower และทางฝั่งศูนย์การค้า Central พระราม 9 รวมถึงแปลงที่ดินที่อยู่ด้านหลังของทั้ง 2 โครงการนี้ด้วย ถือเป็นการสร้าง New Complex ใหม่ขึ้นมาในบริเวณ Grand Rama 9

ปัจจุบันกลุ่ม Gland มีอาคารสำนักงานที่เปิดให้บริการอยู่ในโครงการเดอะแกรนด์ พระราม 9แล้วจำนวน 3 โครงการประกอบด้วย โครงการเดอะไนน์ ทาวเวอร์ส แกรนด์ พระราม 9  (เดอะไนน์ ทาวเวอร์ส) เป็นอาคารสำนักงานและค้าปลีกให้เช่าเกรด B+ ถึง A- จำนวน 2 อาคาร ได้แก่ อาคาร A สูง 36 ชั้น และอาคาร B สูง 34 ชั้น โดยมีพื้นที่ ในส่วนใต้ดินและพื้นที่ชั้น 1 และ ชั้น 2 เป็นพื้นที่เช่าส่วนค้าปลีกและพื้นที่ส่วนกลางที่เชื่อมต่อกันระหว่างอาคาร A และอาคาร B พร้อมพื้นที่จอดรถบริเวณชั้น 3-10 ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้ประมาณ 1,100 คัน มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 121,207 ตารางเมตร

โครงการยูนิลีเวอร์ เฮ้าส์ แกรนด์ พระราม 9 (ยูนิลีเวอร์ เฮ้าส์) พัฒนาขึ้นโดยบริษัท สเตอร์ลิง อิควิตี้ จำกัด เป็นโครงการอาคารสำนักงานและค้าปลีกให้เช่าในระดับ A จานวน 1 อาคาร สูง 12 ชั้น และมีชั้นใต้ดิน 1 ชั้น พร้อมพื้นที่จอดรถบริเวณชั้น 3-6 ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้ประมาณ 410 คัน มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 46,825 ตารางเมตร

โครงการจี ทาวเวอร์ แกรนด์ พระราม 9 เป็นอาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าระดับ A พัฒนาขึ้นโดยบริษัท พระราม 9 สแควร์ จำกัด มีพื้นที่เช่าในส่วนอาคารสำนักงานและส่วนพื้นที่ค้าปลีกรวมประมาณ 73,000 ตารางเมตร ลักษณะของตัวอาคาร ได้รับการออกแบบเป็นรูปตัว G ประกอบด้วยอาคาร 2 อาคาร สูง 40 ชั้น และ 30 ชั้น (เอน 8 องศา) และมีส่วนโพเดียม สูง 14 ชั้น

ทั้งนี้โครงการเดอะแกรนด์ พระราม 9 ตั้งอยู่บริเวณแยกรัชดา-พระราม 9 ถือเป็น strategic location ที่มีระบบขนส่ง MRT ที่เข้าถึงโครงการโดยตรง โดยโครงการมีทางเชื่อมสู่โครงการที่สถานีพระราม 9 ทางออกที่ 3 และทางเชื่อมสู่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 รองรับการใช้ชีวิตและการทำงานของกลุ่มพนักงานออฟฟิศที่มาทํางานในบริเวณนี้ รวมถึง The Shops at Belle ที่อยู่ตรง Belle Condominium

tag :
AP AssetWise EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง