“เอพี”ประกาศแผนไตรมาส 4/66 จ่อผุด 11 โครงการใหม่ รวมมูลค่ากว่า 1.8 หมื่นล้านบาท

เอพีฯ ปลื้ม 9 เดือนยอดขายบ้านเดี่ยวพุ่ง 21,241 ล้านบาท จากเป้ายอดขายรวมทั้งปี 58,000 ล้านบาท ไตรมาส 4/66 จ่อผุด 11 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 18,450 ล้านบาท ใน 3 แบรนด์หลัก ล่าสุดอัดงบตลาด จัดแคมเปญ “โปรตัวตึง – #ตึงนักก็พักก่อน” ล่าสุดดึง Pet Influencer ตัวตึงในโลกโซเชียล “Japan จอมโหด and Friends” กับ “Motto ยอดฮิต จุ๊มเหม่งมีอาราย” ร่วมถ่ายทอดโมเมนต์ดีต่อใจที่เกิดขึ้นได้จริงกับทุกพื้นที่ภายในบ้านเดี่ยวเครือเอพี แบรนด์ MODEN – CENTRO – THE CITY กว่า 42 ทำเลทั่วกรุงเทพฯ พร้อมส่วนลดสูงสุดมูลค่า 5 ล้านบาท เมื่อจองและโอนกรรมสิทธิ์บ้านเดี่ยวที่ร่วมแคมเปญตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค.66
นางพิมพรรณ ปรีชานนท์
นางพิมพรรณ ปรีชานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารแบรนด์และพัฒนาสินค้าบ้านเดี่ยว บริษัท เอพี(ไทยอแลนด์)จำกัด(มหาชน)หรือ AP เปิดเผยว่า จุดยืน FUNCTIONAL IS BEAUTIFUL หรือ บ้านที่เข้าใจชีวิต กลายเป็นรากฐานความแข็งแกร่งและยังคงถูกถ่ายทอดเป็น DNA สำคัญของบ้านเดี่ยวเอพีในวันนี้ ทั้งแบรนด์ THE PALAZZO คฤหาสน์หรู – THE CITY บ้านเดี่ยวเซกเมนต์ไฮเอนด์ – CENTRO บ้านสำหรับครอบครัวใหม่ และ MODEN บ้านสำหรับ Gen Z ที่ทุกแบรนด์มีความเชื่อเดียวกันว่า บ้านที่สวยที่สุด คือ บ้านที่เข้าใจชีวิต – บ้านที่พื้นที่ทุกตารางนิ้วถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานได้จริง และเข้าใจทุกชีวิตในบ้านที่สุด ส่งผลให้ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจบ้านเดี่ยวมียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาสามารถสร้างยอดขาย (Gross Presales) ได้สูงถึง 21,241 ล้านบาท จากเป้ายอดขายรวมของบริษัทฯในปีนี้ที่ตั้งเป้าไว้ 58,000 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายจากโครงการแนวราบ 45,000 ล้านบาท และจากคอนโดฯ 13,000 ล้านบาท

ทั้งนี้มองว่าภาพรวมตลาดบ้านเดี่ยวยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าวิกฤติโควิด-19 จะคลี่คลายแล้วก็ตาม แต่ความต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบยังมีอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นในไตรมาส 4/2566 บริษัทฯจึงได้เตรียมแผนเปิดตัวใหม่บ้านเดี่ยวอีก 11 โครงการ มูลค่ากว่า 18,450 ล้านบาท ใน 3 แบรนด์คีย์หลักของเอพี คือ เดอะ ซิตี้ ,เซนโทร และโมเดน จากเป้าทั้งปีที่เปิดตัวแนวราบทั้งหมด 49 โครงการ มูลค่ารวม 61,200 ล้านบาท โดยเป็นบ้านเดี่ยว 24 โครงการ มูลค่า 34,800 ล้านบาท ซึ่งแผนการเปิดตัวในปีนี้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ทั้งหมด

นอกจากจุดยืนของแบรนด์ที่สะท้อนไปยังการพัฒนาสินค้าจะเป็นคีย์ไดรฟ์ที่ผลักดันให้บ้านเดี่ยวเอพีเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคแล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่ทีมบ้านเดี่ยวเอพีปรับตัวอย่างต่อเนื่อง คือ กลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์สินค้า ที่เปลี่ยนแปลงไปจากทฤษฎีเดิมๆ วันนี้กระบวนการในการตัดสินใจเลือกแบรนด์ของลูกค้าไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ลูกค้ามีความซับซ้อนในการเลือกมากขึ้น สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ มีการเปรียบเทียบ และอ้างอิงข้อมูลจากหลากหลายแหล่ง

ดังนั้น ทีมบ้านเดี่ยวเอพีจึงเปลี่ยนวิธีการสร้างแบรนด์โดยเน้นสร้าง Brand Engagement กับผู้บริโภคมากขึ้น เปลี่ยนวิธีการสื่อสารจากการบอกเพียงแค่ What มาเป็นการตอบโจทย์ Why ผ่านวิธีการทำแคมเปญใหม่ๆ ที่โชว์ให้ผู้บริโภคเห็นถึงคุณค่าที่โปรดักส์ในแต่ละเซกเมนต์ของบ้านเดี่ยวเอพีมอบให้ ผ่านการทำงานร่วมกับ Social Influencer หลากหลายวงการ ที่มี Social Media Platform ของตัวเองที่แข็งแรง เพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์บ้านเดี่ยวของบริษัทฯในทุกๆ เซกเมนต์ได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

“ขออนุญาตย้อนเมื่อ 2-3  ปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เรามีโจทย์ใหม่ๆ เข้ามาเพื่อพัฒนาสินค้าให้ตามเทรนด์การอยู่อาศัยที่เปลี่ยนไป ขณะที่อีกหนึ่งความท้าทายคือการสร้างแบรนด์ที่เราก็ทิ้งไม่ได้ เราเลยปรับวิธีการทำแคมเปญการตลาดในวิธีใหม่ เอาความเป็น Branding กับ Offer Promotion มารวมกัน ใส่สีสัน ความสนุกลงไป เพื่อให้ลูกค้าได้รับทราบถึงโปรโมชัน แล้วก็ยังรับรู้ถึงจุดยืนของบ้านที่เข้าใจชีวิต ผ่านไอเดียการใช้สเปซต่างๆ ภายในโครงการของเรา โดยเล่าในแบบ JOYFUL ให้ movement ของแบรนด์มีความสนุกมากขึ้น ที่สำคัญทุกอย่างอยู่บนกลยุทธ์ของการไม่ทิ้ง Social Media Platform”นางพิมพรรณ กล่าว

นางพิมพรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯยังคงเดินหน้ารุกทำการตลาดบ้านเดี่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง 3 ไตรมาสปี 2566 นี้ บริษัทฯได้จัดไปแล้ว 3 แคมเปญใหญ่ ได้แก่ AP Home x เอ็ด 7 วิ – โปรแรง #เอาไป ,AP Home x Krit Toneโปรยักษ์บ้านใหญ่ #HUGEHOME และAP Home x Vatanika – โปรบ้านเป๊ะ #ของมันต้องมี ล่าสุดในไตรมาส 4 กับโจทย์ที่ต้องการสื่อสารวิธีคิดในการออกแบบบ้านที่เข้าใจทุกชีวิต ทั้งสเปซภายในบ้าน ตลอดจนการออกแบบพื้นที่สวนส่วนกลางเพื่อทุกชีวิต โดยได้ Influencer สายสัตว์เลี้ยงอย่าง Japan and Friends  “จุ๊มเหม่งมีอาราย” มาถ่ายทอดเรื่องราวพื้นที่ในฝันของผู้ที่คิดจะมีบ้านกับโมเมนต์ที่ดีต่อใจที่เกิดขึ้นได้จริงกับบ้านเดี่ยวเครือเอพีทุกโครงการ พร้อมรับ โปรโมชันพิเศษกับแคมเปญ “โปรตัวตึง – #ตึงนักก็พักก่อน” เลือกทริปทั่วโลกแบบห้าดาว พร้อมส่วนลดสูงสุดมูลค่า 5 ล้านบาท เมื่อจองและโอนกรรมสิทธิ์บ้านเดี่ยวที่ร่วมแคมเปญตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2566 โดยในไตรมาสนี้บริษัทฯใช้งบในการทำตลาดบ้านเดี่ยวมากกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งทุกแคมเปญที่ผ่านมาสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทั้งหมด และครั้งนี้เอพีก็มั่นใจว่าจะตอบโจทย์ลูกค้าด้วยเช่นกัน

“มีรายงาน* ระบุว่าชาวมิลเลนเนียล หรือ Gen Y (อายุ 27-42 ปี) ในสหรัฐอเมริกา กว่า 1 ใน 3 ตัดสินใจซื้อบ้านหลังแรกเพราะสัตว์เลี้ยง (PET) เพราะปัจจุบันกระแสที่อยู่อาศัยเพื่อสัตว์เลี้ยงมาแรงมาก ดังนั้นลูกค้าจะมองหาบ้านที่มีพื้นที่หรือมีสวนสำหรับสุนัข/สัตว์เลี้ยง ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้สัตว์เลี้ยงคือหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว สำหรับแคมเปญ ‘โปรตัวตึง – #ตึงนักก็พักก่อน’ ที่เราเลือก เล่าเรื่องผ่านจุ๊มเหม่ง-เจได-ใจดี เพราะเรามองว่าสุนัขสามารถ Represent สเปซต่างๆ ตลอดจนพื้นที่ส่วน กลางของบ้านเอพีเราได้ในทุก Category เราเชื่อว่าโมเมนต์น่ารักๆ ที่เกิดขึ้นได้จริงภายในบ้านเดี่ยวเอพี น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนที่กำลังมองหาบ้านในฝัน ยิ่งโดยเฉพาะครอบครัวคนรุ่นใหม่” นางพิมพรรณ กล่าว (*จากข้อมูลโดย Harris Poll และ Sun Trust Mortgage)

สำหรับรายละเอียดแคมเปญ “โปรตัวตึง – #ตึงนักก็พักก่อน” ประกอบด้วย

ต่อที่ 1 เลือกรับแพ็กเกจ ตามใจคุณ มูลค่า 200,000-1,000,000 บาท กับ 3 แพ็กเกจ ได้แก่ จุ๊มเหม่งพาท่องโลกแบบ ADVENTURE – เจไดพาเที่ยวสบายสไตล์ RETREAT – ใจดีพาตะลุยคว้าดาวมิชลินสตาร์ระดับโลก

ต่อที่ 2 ส่วนลดในทุกโครงการที่เข้าร่วมแคมเปญ แบรนด์ THE CITY รับส่วนลดสูงสุดถึง 4 ล้านบาท CENTRO รับส่วนลดสูงสุด 1.4 ล้านบาท และบ้านเดี่ยวแบรนด์น้องใหม่ MODEN รับส่วนลดสูงสุด 400,000 บาท และต่อที่ 3 โปรลับ รับเพิ่ม! ฟรีค่าใช้จ่าย ณ วันโอน แอร์ และผ้าม่าน ข้อเสนอพิเศษดังกล่าวนี้สำหรับผู้ที่จองและโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2566 นี้เท่านั้น

ทั้งนี้ 42 โครงการ* ที่เข้าร่วมแคมเปญ “โปรตัวตึง – #ตึงนักก็พักก่อน” มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย อาทิ แบรนด์ THE CITY บ้านเดี่ยวเซกเมนต์ไฮเอนด์ พื้นที่ใช้สอย 225-580 ตารางเมตร ราคา 10.9-45 ล้านบาท แบรนด์ CENTRO บ้านเดี่ยวดีไซน์โมเดิร์นสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวเซกเมนต์กลางบน ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 154-305 ตารางเมตร ราคา 5.29-15 ล้านบาท และแบรนด์น้องใหม่ MODEN บ้านเดี่ยวสำหรับคน Gen Z ที่ให้ความรู้สึกใหม่ ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตารางวาขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 175-235 ตารางเมตร ราคา 5.39-9 ล้านบาท

 

tag :
AP EEC LPN MQDC ORI origin PS REIC SC SC ASSET supalai การเคหะแห่งชาติ ข่าว ข่าวคอนโด ข่าวบ้าน ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวอสังหาฯ คอนโด คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ทาวน์โฮม ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) บ้าน บ้านเดี่ยว พฤกษา พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภูเก็ต ศุภาลัย ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาฯ ออริจิ้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เอพี (ไทยแลนด์) แสนสิริ แอสเซทไวส์ โครงการ โควิด-19

โพสที่เกี่ยวข้อง